Khởi nghiệp cùng Kawai là cuộc thi ý tưởng kinh doanh dành cho sinh viên do Câu Lạc Bộ Nhà Doanh Nghiệp Tương Lai – Đoàn trường Đại học Ngoại Thương tổ chức dưới sự tài trợ của Quỹ học Bổng Kawai. Cuộc thi với mục đích khơi dậy tinh thần khởi nghiệp của lớp trẻ đã nhận được sự hưởng ứng từ hàng ngàn bạn trẻ đam mê lập nghiệp, nhận về gần 100 đề án của hàng trăm bạn sinh viên đến từ nhiều trường đại học thuộc các lĩnh vực khác nhau: kinh tế, công nghệ, nông nghiệp, thương mại….

Đã là năm thứ 7 diễn ra, các đề án dự thi Khởi nghiệp cùng Kawai 2012 được đánh giá cao bởi sự đầu tư kĩ lưỡng, ý tưởng mới mẻ, sự đa dạng về lĩnh vực, thể hiện được tài năng, tâm huyết và khát khao lập nghiệp cháy bỏng của sinh viên. Chương trình năm nay đã nhận được nhiều sự hỗ trợ từ khắp các đơn vị quan tâm đến tinh thần khởi nghiệp của giới trẻ. Bên cạnh nhà tài trợ cho Quỹ học bổng KAWAI, Công ty TNHH General Engineering (Nhật Bản), còn phải kể đến nhà bảo trợ chuyên môn – Tổ hợp giáo dục TOPICA, nhà bảo trợ truyền thông – Công ty truyền thông và công nghệ Nova, InfoTv, báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp, hỗ trợ giải thưởng – Chương trình doanh nhân trẻ và phát triển bền vững YESE và các đơn vị hỗ trợ khác: Công ty cổ phần sách Alpha, Công ty truyền thông và sáng tạo xanh Greenocom, Công ty dầu thực vật Cái Lân và các đơn vị báo đài đã đăng tin về chương trình.10 đề án xuất sắc đã vượt qua vòng 1 để tiếp tục bước vào vòng 2 – vòng thuyết trình và phản biện đầy gay cấn. Các đội thi không chỉ thể hiện tài năng thuyết trình tuyệt vời mà còn cho thấy sự quan tâm của giới trẻ đến các vấn đề chung của xã hội. Điều dó được chứng minh khi các đề án năm nay thể hiện xu hướng thân thiện với môi trường, giải quyết các vấn đề xã hội và góp phần gây dựng, gìn giữ bản sắc văn hóa Việt. Cũng vì lí do đó, ban giám khảo đã phải rất vất vả để quyết định 5 đội thi sẽ góp mặt tại vòng chung kết của cuộc thi.

5 đội thi xuất sắc đó là:

Cói xanh – Công ty phân phối sản phẩm cói xanh
Dovie – Sản phẩm búp bê truyền thống
GreenB – Dịch vụ sản phẩm tái chế
Nauanpro – Dịch vụ đi chợ thuê và cung ứng thức ăn
Ươm Mầm Xanh – Sản xuất và phân phối sản phẩm thân thiện với môi trường

Đêm chung kết diễn ra vào 19h00’ ngày 21 – 4 – 2012 tại Nhà Văn hóa Thanh Xuân Hà Nội đang được gấp rút chuẩn bị những khâu cuối cùng. Với 3 phần thi Thử thách (trả lời tình huống trong kinh doanh), Chinh phục (sân khấu hóa ý tưởng), Bản lĩnh (Debate), đêm chung kết hứa hẹn sẽ là cuộc đọ sức hết sức hấp dẫn giữa những người trẻ tuổi đam mê kinh doanh và luôn khao khát khẳng định mình. Khán giả đến tham dự chương trình có thể vào cửa tự do.

Câu lạc bộ Nhà Doanh nghiệp Tương lai rất mong gặp lại các bạn trong buổi tối 21 – 4 tới.