Man City từ cuối tuần qua dậy sóng vì Balotelli khi anh này lĩnh thẻ đỏ trong trận thua Arsenal và được nhắc tới với hàng loạt thành tích bất hảo từ thời còn ở Inter. Cả HLV Mancini lẫn ban lãnh đạo Man City đều mất kiên nhẫn và định bán anh cho AC Milan trong hè này, vì không muốn hình ảnh cũng như thành tích thi đấu của đội bị ảnh hưởng bởi tính khí trẻ con, ngỗ ngược và bất cần của Balotelli.
Tuy nhiên, trả lời Sky Italia hôm qua, đại diện của Balotelli, Mino Raiola, đã bác bỏ khả năng thân chủ chia tay sân Etihad: “Tôi đang ở Manchester, nhưng chẳng liên quan gì tới thị trường chuyển nhượng. Man City không hề có ý định bán Balotelli. Cậu ấy luôn nói rằng đang hạnh phúc ở Man City và cố gắng tìm lại thăng bằng. Tất nhiên, sự thăng bằng đó đã mất đi khi mọi việc không diễn ra suôn sẻ”.
Sau sự cố lĩnh thẻ đỏ trong trận gặp Arsenal và bị treo giò ba trận, Balotelli đã nhanh chóng lên tiếng xin lỗi công khai tới các CĐV, ban lãnh đạo Man City và HLV Mancini - người ngay sau trận tức giận tuyên bố ông đã hết kiên nhẫn, sẽ cấm cửa Balotelli đến cuối mùa và tìm cách bán anh khi hè tới.
Tuy nhiên, Raiola khẳng định khúc mắc giữa Mancini và Balotelli đã được giải quyết ổn thỏa: “Tôi đã nói chuyện với cả Mancini lẫn Balotelli. Giữa họ đã có những căng thẳng, nhưng giờ thì cả hai đã bình tĩnh lại. Balotelli hiểu rõ những sai lầm của cậu ấy, nhưng cậu ấy không hề cố tính gây ra những sai lầm đó. Sự kỳ vọng vào Balotelli là rất lớn và chiếc thẻ đỏ trong trận thua Arsenal trở nên nghiêm trọng khi cậu ấy chơi kém”.
Raiola không loại trừ khả năng Balotelli sẽ trở lại chơi bóng ở Serie A trong tương lai, nhưng đó không phải là chuyện của tương lai gần: “Cậu ấy nhớ Italy, đơn giản vì gia đình và bạn gái của Balotelli đang ở đó. Nhưng Man City không có ý định để cậu ấy ra đi, mà ngược lại, muốn cùng cậu ấy hướng đế những tầm cao mới. Tôi nghĩ, nếu Balotelli về lại Italy, sẽ có một cuộc chạy đua quyết liệt để giành cậu ấy. Nhưng trước mắt, Balotelli sẽ ở lại Man City thêm một hoặc hai năm nữa”.
“Balotelli phải trưởng thành và cậu ta sẽ làm điều đó cùng Man City”, Raiola nhấn mạnh.
Hợp đồng giữa Balotelli với Man City hiện còn hiệu lực đến tháng 6/2015.
Phương Minh


Theo VNExpress.net