User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 2 của 2

Chủ đề: Dù là ai , sống phải có phép tắc

 1. #1
  HUT's Student
  Tham gia ngày
  Mar 2011
  Bài gửi
  488

  Mặc định Dù là ai , sống phải có phép tắc

  [YOUTUBE]DvDdTqc0VtY[/YOUTUBE]

  đẹp mà không đẹp....thật ra ko nên chỉ xem xét lại văn hóa ứng xử của hoa hậu mà còn phải xem xét lại tư cách của cả nhóm chụp ảnh hôm đó. Quy định của cơ quan là không dc quay phim chụp hình, phải tuân thủ quy định khi liên hệ làm việc tại cơ quan. nếu cần thiết phải liên hệ trc để xin phép lãnh đạo, làm khó bác bảo vệ như vậy thì hoa hậu cư xử không phù hợp chút nào...chứ chưa nói chụp thẻ của bác bảo vệ nữa...... không biết hoa hậu có biết đủ chữ để đọc nội quy của cơ quan hành chính không???
  Bảo vệ có nhiệm vụ của họ, nếu không làm đúng trách nhiệm, bị đuổi việc thì ai sẽ đền bù thiệt hại cho họ đây ?
  Phải có những người như bác bảo vệ như thế này thì xã hội mới công bằng được. Chúc bác bảo vệ luôn được bình an

 2. Có 2 thành viên cảm ơn bài viết của quocbkneoiso có chất lượng:


 3. #2
  HUT's Student
  Tham gia ngày
  Mar 2011
  Bài gửi
  488

  Mặc định Re: Dù là ai , sống phải có phép tắc

  Nguyên tắc,Kỷ luật là sống còn?


  Khi thấy người khác hô câu đó, ta tự nhiên cảm thấy có lý và cũng nói theo. Nhưng nhìn lại những biểu hiệu thường ngày của mình thì cho thấy câu trên không có tác động gì đáng kể đến ta cả. Nghĩa là ta không thay đổi. Ta vẫn thế, vẫn như trước khi ta biết câu nói trên.

  Tại sao vậy? Đơn giản là ta nghe quen nhưng chưa hiểu thấu nên chưa có cảm xúc đủ để chuyển hóa dẫn đến thái độ, hành vi thể hiện điều đó.

  Kỷ luật là gì? Kỷ luật là những điều đã chép thành luật, thành quy định để mọi người tuân theo. Nếu một xã hội không có luật pháp thì sẽ rối beng hết cả lên và chẳng thể phát triển theo hướng nào được. Nếu một tổ chức không có nội quy thì sẽ không thành hình và không tồn tại được. Nếu một cá nhân không có nguyên tắc sống (kỷ luật bản thân) thì không thể đoán biết anh ta sẽ làm gì, không làm gì, sẽ làm như thế nào - nghĩa là không biết đâu mà lường.

  Sống còn là gì? Theo từ điển tiếng Việt có nghĩa là: có tính quan trọng quyết định đối với sự sống, sự tồn tại. Sống có nghĩa là sinh sôi, phát triển. Mà sống còn với ai? Chỉ khi nào sống còn với ta thì ta mới chú ý thôi.

  Ta nói kỷ luật quan trọng với sự tồn tại và phát triển của ta thế mà thực tế ta coi rẻ nó.
  Không đúng à? Hãy cho tôi biết các giá trị sống của bạn - tức là những điều bạn trân quý, không bao giờ làm trái, ví dụ: trung thực,... Hãy cho tôi biết khi bạn hứa điều gì bạn có cố gắng hết sức để làm cho đúng như đã hứa? Khi bạn lập kế hoạch bạn có bám sát đúng tiến độ? Đơn giản hơn, bạn có bao giờ hẹn giờ đánh thức vào buổi sáng mà thường xuyên bấm ngắt chuông và... nướng thêm? Bạn có thường xuyên nghĩ... để mai tính? Đấy là những biểu hiện của tính thiếu kỷ luật bản thân đấy.

  Một người có tính kỷ luật cao là người như thế nào? Người đó tôn trọng luật trong xã hội họ đang sống, tôn trọng nội quy trong tổ chức họ đang tham gia, tôn trọng nguyên tắc của người khác, tôn trọng nguyên tắc sống của chính mình,... Họ là người mà lời nói đi đôi với việc làm, luôn nhận được sự tin cậy từ người khác. Một người vô kỷ luật không thể có được lòng tin từ người khác.

  Nếu người xung quanh tin bạn thì họ mới làm việc cùng, hợp tác, giúp đỡ bạn để bạn đạt được điều mình muốn, bạn sẽ thành công, thành đạt. Nếu người khác không tin bạn thì bạn sẽ bơ vơ và kết cục thật bi thảm. Hãy nghĩ lại cảm xúc mà bạn có khi bị nhiều người mất lòng tin. Lúc ấy bạn có muốn sống không? Và cũng hãy nghĩ lại tình huống mà bạn được mọi người đặc biệt tin tưởng, giao phó nhiệm vụ quan trọng, bạn cảm xúc thế nào? Có phải trào dâng cảm xúc tự tin, tự hào và tràn đầy nhiệt huyết sáng tạo?

  Một người vận động viên không có kỷ luật trong tập luyện cao thì không thể đạt được thành tích cao vì sẽ dễ bỏ tập...
  Một sinh viên thiếu kỷ luật thì không thể có thành tích học tập cao.
  Một người thiếu kỷ luật thì khó nên người, khó thành tài, khó đạt được thành quả cao.

  Vậy đấy, kỷ luật là luôn giữ mình trong một khuôn phép, thái độ, góc độ, cường độ, trường độ, tốc độ, nhịp độ cần thiết một cách thường trực, thành thói quen, tính cách...

  Một người có kỷ luật như thế có chắc chắn tồn tại và phát triển?

 4. Có 2 thành viên cảm ơn bài viết của quocbkneoiso có chất lượng:


+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Chủ đề tương tự

 1. Tặng 50% DEN và 50% EXP Au tại cửa hàng cài iCAFE ( Hot )
  Gửi bởi hungly992 trong mục Game Online
  Trả lời: 0
  Bài cuối: 12-09-2009, 05:00 PM
 2. Trả lời: 0
  Bài cuối: 04-03-2009, 06:27 AM
 3. Bài thơ tặng người em gái nhỏ !
  Gửi bởi Tử Phong trong mục Đại bản doanh của Hội Độc Thân
  Trả lời: 17
  Bài cuối: 15-10-2008, 02:34 PM
 4. Trả lời: 6
  Bài cuối: 24-05-2005, 02:09 AM
 5. Cần phải năng động hơn để khoa phát triển mạnh mẽ hơn!!!
  Gửi bởi ot_khong_cay trong mục Viện CƠ KHÍ
  Trả lời: 7
  Bài cuối: 18-01-2004, 04:31 PM

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube