Trong phát biểu sau trận đấu, HLV Guardiola nói rằng mặt cỏ San Siro “quá trơn trượt, khó chơi bóng”. Ông còn ám chỉ đội chủ nhà đã cố tình làm mặt sân xấu đi nhằm khắc chế lối chơi bóng sệt, dựa nhiều vào kỹ thuật của Barca.
Đội ĐKVĐ Champions League sau đó thậm chí còn phàn nàn về sự việc với giám sát trận đấu, đưa ra cáo buộc tương tự và yêu cầu vị giám sát này ghi lại trong báo cáo gửi cho UEFA.
Tuy nhiên, bộ phận điều hành Champions League của UEFA hôm qua đã bác bỏ cáo buộc từ phía Barca.
“Mặt sân San Siro bị ảnh hưởng do điều kiện không khí bên trong sân vận động và hai đội bóng phải chấp nhận thực tế này”, đại diện ban điều hành giải đấu của UEFA Giorgio Marchetti giải thích. “Inter và Milan đã cố khắc phục bằng cách trải lại cỏ, nhưng nhiều trận đấu của họ vẫn phải diễn ra với chất lượng mặt cỏ dưới mức lý tưởng”.
“Nói như vậy có nghĩa mà chất lượng mặt cỏ ở Meazza là chấp nhận được. Chúng ta cũng cần phải phân biệt rõ ràng giữa chấp nhận được và lý tưởng”, Marchetti nhấn mạnh. “Tất cả chúng ta đều biết về vấn đề này và tôi không biết liệu nó có được giải quyết nhanh chóng hay không”.
Mặt sân cỏ ở San Siro liên tục bị phàn nàn từ khi sân bóng này được xây thêm tầng thứ ba và lắp mái che để phục vụ World Cup 1990. Không khí bên trong sân rất bí và cỏ không phát triển được. Milan và Inter đã cố khắc phục vấn đề bằng cách chi rất nhiều tiền nhập cỏ từ Hà Lan để thay mới mặt sân trước mỗi dịp cuối tuần.
Tuy nhiên, cách làm này chỉ giải quyết được vấn đề trong các trận cầu ở Serie A. Khi các trận ở Cup châu Âu diễn ra vào giữa tuần, mặt cỏ lại bị xấu đi. Ở trận lượt đi vòng 16 đội, HLV Wenger của Arsenal cũng chỉ trích chất lượng mặt cỏ và ám chỉ rằng Milan cố tình làm mặt cỏ xấu đi để làm ảnh hưởng đến cách chơi bóng của đối phương.
Sau khi bị phía Barca chỉ trích, phó Chủ tịch Milan, Adriano Galliani đã tính đến phương án thay đổi kết cấu mặt sân San Siro: “Chúng tôi đang bàn bạc với phía Inter về việc thay mặt cỏ hiện tại bằng mặt cỏ mới, với nền là chất nhựa tổng hợp và mặt trên cùng là cỏ tự nhiên. Nếu hai bên nhất trí, việc thay thế sẽ được hoàn tất trong vòng hai tháng, khi mùa giải hiện tại kết thúc”.
Phương Minh


Theo VNExpress.net