Chelsea đang đứng thứ 5 trên bảng xếp hạng, với 5 điểm ít hơn đội xếp ngay trên là Tottenham. Lịch thi đấu của họ ở 8 vòng đấu còn lại vẫn đầy rẫy thách thức khi phải làm khách trên sân của Arsenal và Liverpool.
"Một chiến thắng sẽ giúp chúng tôi có một bước tiến rất lớn", Roberto Di Mateo nói. "Nếu hòa, cơ hội dành cho chúng tôi vẫn còn nhiều. Nhưng một thất bại, tôi nghĩ sẽ khiến chúng tôi khó có thể tiến vào nhóm bốn đội đầu bảng".
Di Matteo đã gây ấn tượng khi cùng Chelsea giành bốn chiến thắng liên tiếp trên ba đấu trường khác nhau sau khi được chỉ định tạm thời thay thế HLV Andre Villas-Boas. Tuy nhiên, ở chuyến làm khách trên sân của Man City cuối tuần trước, ông và các học trò đã phải nhận thất bại 1-2.
"Về lý thuyết, cơ hội sẽ theo chúng tôi cho đến cuối mùa nhưng thứ bảy tuần này chúng tôi vẫn rất mong chờ một trận đấu thành công", Di Mateo nói tiếp.
"Chắc chắn chúng tôi là đội có lịch đấu tính từ giờ cho đến cuối mùa khó khăn hơn so với những đội bóng khác. Nhưng chúng tôi là một tập thể vững mạnh, một đội bóng chất lượng và có một đội hình gần như mạnh nhất có thể. Chúng tôi có nhiều yếu tố cần để có thể vượt qua thử thách".
Lịch đấu cuối mùa của Chelsea
Ngày 24/3: gặp Tottenham (sân nhà)
31/3: Aston Villa (sân khách)
7/4: Wigan (sân nhà)
9/4: Fulham (sân khách)
21/4: Arsenal (sân khách)
29/4: QPR (sân nhà)
6/5: Liverpool (sân khách)
13/5: Blackburn (sân nhà)
Hà Uyên

Theo VNExpress.net