“Khung hình phạt cao nhất với hành vi của Danh Ngọc chỉ là phạt 10 triệu đồng. Cậu ấy từng khoác áo đội tuyển trẻ quốc gia, và đã bản tường trình nhận lỗi. Nhưng cầu thủ của Ninh Bình đã có hai “tiền án”, vì thế chúng tôi quyết định nâng mức phạt với Danh Ngọc”, đại diện Ban kỷ luật nói.
Trước đó, trong cuộc họp xử lý các sự cố vòng 10, hành vi chửi trọng tài Ngô Quốc Hưng của Danh Ngọc bị Ban kỷ luật bỏ qua. Trưởng ban, ông Nguyễn Hải Hường cho rằng sự việc “chưa đủ cơ sở để xử lý”. Ngày 22/3, trước phản ứng của dư luận, Ban kỷ luật phải họp lại tới 4 giờ đồng hồ, xem xét lại hành động của Danh Ngọc.
Ngoài băng ghi hình về tình huống Ngọc chửi trọng tài Ngô Quốc Hưng sau khi bị rút thẻ vàng thứ hai vì pha ngã vờ, báo cáo của Giám sát trận đấu, của trọng tài, Ban kỷ luật còn nhận được hồ sơ đề nghị xử lý của Ban tổ chức. “Các tài liệu đều khẳng định Danh Ngọc đã chửi thề sau khi bị phạt thẻ vàng thứ hai. Trọng tài Ngô Quốc Hưng cho biết vì đứng quá xa nên chỉ biết Danh Ngọc chửi thề, rất bậy. Cứ cho rằng Danh Ngọc không chửi trọng tài nhưng việc chửi thề phản cảm như thế cũng đáng bị xử nặng”, đại diện Ban kỷ luật giải thích về án phạt treo giò 45 ngày, phạt 20 triệu đồng với Hoàng Danh Ngọc.
Bản thân ngôi sao của Ninh Bình, trước khi Ban kỷ luật họp lần hai, đã viết bản tường trình và tự tay đem đến nộp. Danh Ngọc cho rằng, đó là phản ứng tức thời, do quá uất ức về chiếc thẻ đỏ. Cầu thủ này cho biết, đã bị CLB Ninh Bình kỷ luật nội bộ, phạt tiền và đề nghị Ban kỷ luật xem đây là tình tiết giảm nhẹ.
Năm 2009 khi còn là cầu thủ của Nam Định, Danh Ngọc từng bị Ban kỷ luật phạt nặng. Sau trận Nam Định thắng Thể Công 1-0 trên sân Thiên Trường, Danh Ngọc đã chĩa “ngón tay thối” về phía Thể Công. Hành động này khiến anh bị treo giò 6 trận, nộp phạt 10 triệu đồng.
Rời Nam Định đến Ninh Bình, vì đơn phương phá hợp đồng với đội bóng cũ, Danh Ngọc phải bồi thường Nam Định 2,4 tỷ đồng và bị VFF treo giò 24 tháng. VFF sau đó đã giảm án và Danh Ngọc mới trở lại ở V-League 2012.
Danh Ngọc thừa nhận hình phạt là thích đáng: “Chỉ là phản ứng vì quá ức chế, nhưng tôi biết mình đã sai. Tôi chấp nhận án phạt nặng dành cho mình và xem đây như là bài học đắt giá”.
Khoa Nguyễn


Theo VNExpress.net