Arsenal và Cologne đã thống nhất chuyển nhượng Podolski với giá 10,9 triệu bảng trong hè này. Vụ tuyển mộ này sẽ hoàn tất một khi Arsenal và Podolski nhất trí các điều khoản cá nhân về các chế độ đãi ngộ cũng như thời hạn hợp đồng.
Tuy nhiên, Podolski, sau khi ngồi vào bàn đàm phán với Arsenal, có vẻ đã đổi ý và muốn theo chân đồng đội đàn anh ở tuyển Đức Miroslav Klose đầu quân cho Lazio.
“Tôi vẫn chưa quyết định về tương lai của mình”, tiền đạo của Cologne phát biểu trên Corriere dello Sport. “Sẽ rất tuyệt nếu được chơi cạnh Klose một lần nữa. Anh ấy nói với tôi rất tốt về Lazio và anh ấy đang hạnh phúc ở đó”.
Podolski và Klose là đồng đội ở tuyển Đức từ năm 2004. Ở cấp CLB, họ có hai mùa giải đứng chung chiến tuyến trong màu áo Bayern Munich (2006-2007 và 2008-2009).
Năm 2009, sau một thời gian dài vật lộn tìm chỗ đứng mà bất thành ở Bayern, Podolski trở lại đội bóng từng là bệ phóng tên tuổi anh lên hàng ngôi sao, Cologne và gầy dựng lại sự nghiệp. Mùa này, qua 20 trận Bundesliga, Podolski đã ghi tới 16 bàn và vì thế, lọt vào mắt xanh của HLV Wenger khi ông lên kế hoạch thay máu Arsenal hè này.
Klose rời Bayern muộn hơn Podolski hai năm, và cũng giống đàn em, anh nhanh chóng khẳng định bản thân trong màu áo Lazio. 16 bàn của trung phong này trên mọi mặt trận từ đầu mùa, trong đó có 13 bàn ở Serie A, là cơ sở quan trọng để Lazio ổn định vị trí trên nhóm đầu bảng và đua tranh vào top 3 để tìm vé dự Champions League mùa tới.
Phương Minh

Theo VNExpress.net