Thất bại 2-3 trên sân nhà trước Bilbao ở lượt đi vòng 32 đội là đòn đau cho HLV Ferguson và các học trò, bởi MU rất quyết tâm tiến sâu ở Europa League mùa này hòng gỡ gạc danh dự cho việc sớm bị bật bãi ở Champions League.
Nhưng ngoài nỗi đau tâm lý, Ferguson có lẽ còn đau đớn cả thể xác vì một sự cố diễn ra ở phút 60 trận cầu này. Khi MU chuẩn bị đưa Andersson vào sân và lấy bảng báo điện tử để bấm số thay người trước khi đưa cho trọng tài biên, hai trợ lý Rene Meulensteen và Mike Phelan (ngồi bên tay phải của Ferguson) đã phối hợp không đồng bộ, khiến tấm bảng nặng nề rơi thẳng vào chân HLV người Scotland.
Ferguson đau thấy rõ vì tai nạn nhỏ này. Ông nhăn mặt và cúi xuống liên tục xoa xoa vào chỗ chân bị đau vì tấm bảng rơi vào (xem clip).
Sự cố này gợi nhớ tới lần Ferguson giật nảy mình khi đang thả hồn theo từng đường bóng trong trận đại chiến với Chelsea hồi tháng 9/2008. Trợ lý Mike Phelan là “thủ phạm” trong vụ này với trò quậy, nhặt một quả bóng bay ngang khu vực kỹ thuật và đạp nổ.
Phương MinhTheo VNExpress.net