Để chuẩn bị cho mùa chuyển nhượng 2012, Real Madrid đã lên kế hoạch mua cầu thủ mới. Chủ tịch Florentino Perez chẳng những cần một khoản tài chính lớn mà còn muốn bán bớt một số ngôi sao để lấy chỗ cho tân binh.
Theo Diario Sport, bảy cầu thủ có khả năng rời sân Bernabeu trong mùa hè là Kaka, Gonzalo Higuain, Hamit Altintop, Nuri Sahin, Esteban Granero, Raul Albiol và Ricardo Carvalho.
Do không tìm được vị trí đá chính trong một thời gian dài, Albiol và Carvalho là hai cầu thủ có khả năng ra đi cao nhất trong danh sách trên. HLV Jose Mourinho thường sử dụng hậu vệ cánh Sergio Ramos cho vị trí trung vệ ngay cả khi trên ghế dự bị có thừa sự lựa chọn,
Tờ AS cho biết việc bán Albiol sẽ đem lại từ 10 đến 15 triệu euro. Riêng lão tướng Carvalho có thể ra đi theo dạng chuyển nhượng tự do.
Trong 5 trường hợp còn lại, Higuain có khả năng ra đi thấp nhất. HLV Mourinho từng tuyên bố muốn giữ chân tiền đạo người Argentina ngay cả khi Real nhắm Neymar và Pato. Diario Sport cho biết chủ tịch Perez sẽ bán nếu có đối tác trả từ 40 đến 45 triệu euro.
Kaka là trường hợp tương tự Higuain. Real có thể gật đầu nếu Chelsea đồng ý trả 30 triệu. Vấn đề gây trở ngại là Kaka đang chơi khá hay trong giai đoạn hai mùa bóng 2011-12.
Cặp cầu thủ người Thổ Nhĩ Kỳ, Sahin và Altintop thi đấu quá ít trong gần một năm qua nên việc ra đi chỉ là vấn đề thời gian. Tương tự, Granero cũng có thể nói lời chia tay để nhường chỗ cho tân binh. AS khẳng định Granero có thể đem lại từ 8 đến 10 triệu euro.
Thúy An

Theo VNExpress.net