User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 6 của 6

Chủ đề: tôi sẽ lật đổ einstein

 1. #1
  einsteinooo
  Guest

  tôi sẽ lật đổ einstein

  Chào các bạn !
  Khi niutơn vừa cứu khoa học thoát khỏi câu chuyện cổ tích dành cho trẻ em thì einstein lại đưa chúng ta đến với câu chuyện cổ tích dành cho người lớn bằng bức màn huyền bí của toán học mà quên đi bản chất vốn có của vật lý . Tôi là người thực tế do vậy không thể chịu nổi cảnh "một sớm kia thức dậy thấy vợ mình đẻ cho gã hàng xóm một đứa con" . Thì ra gã đó đã kịp trở về quá khứ sửa chữa sai lầm và ẵ tay trên của tôi . Vì vậy tôi quyết tâm lật đổ einstein . Tôi thách thức tất cả các vệ sỹ của einstein . Các bạn hãy đỡ chiêu của tôi :

  Chiêu 01 : giả sử vũ trụ chỉ có hai hành tinh { a và b giống nhau trên mọi phương diện} . Người trên hành tinh a nhìn thấy hành tinh b quay quang trục là đường xuyên tâm hai hành tinh . Từ hành tinh a người ta bắn một viên đạn tới hành tinh b . Bởi vì vũ trụ chỉ có hai hành tinh và chúng giống nhau nên không thể nói cái nào đang chuyển động . Vậy quỹ đạo của viên đạn sẽ như thế nào ?

  Chiêu 02 : trên con tầu vũ trụ nằm trên quỹ đạo địa tĩnh của trái đất có sử dụng một la bàn con quay . La bàn con quay này luôn luôn địng hướng theo một ngôi sao nào đó. Nhưng tại sao la bàn con quay ở dưới mặt đất chẳng định hướng theo một ngôi sao nào cả mà chỉ định hướng theo mặt đất ? Tại sao con tầu vũ trụ trên quỹ đạo địa tĩnh được coi là đứng yên so với mặt đất mà nó không bị rơi tòm xuống nhỉ ? Nếu như bạn nói rằng con tầu vũ trụ được xét theo hệ quy chiếu ngoài trái đất thì bạn hãy nói cho tôi biết đến độ cao nào thì xét theo hệ quy chiếu đó và cơ chế tính độ cao đó nhé !

  Các bạn thân mến ! Không gian ở dưới mặt đất và không gian ngoài trái đất có rất nhều sự khác nhau . Giường như trái đất có một vỏ bọc vô hình . Thuyết tương đối được sinh ra dựa trên thí nghiệm của michenson và morley nhưng nó được thưc hiện theo kiểu "chúng ta ngồi trên chiếc ô tô bịt kín phóng nhanh mà chẳng thấy có tí gió nào cả" . Kính thiên văn hubble sảy ra hiện tượng quang học khác thường . Vậy tai sao chúng ta không nghĩ rằng thí nghiệm của michenson và morley sẽ khác đi nếu nó được thực hiện ngoài trái đất . Tôi có một vũ khí để hạ thủ einstein . Tôi để nó trong trong hòm thư : einsteinooo@yahoo.com {ba chữ o chứ không phải là ba con số o }.pass là : 123456 .Tôi mong rằng các bạn sẽ tiếp chiêu của tôi .
  Lần sửa cuối bởi einsteinooo; 23-09-2004 lúc 08:26 AM

 2. #2
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  May 2004
  Bài gửi
  21

  Mặc định

  Trước hết tôi mong bạn chứng minh :Tại sao nhìn từ hành tinh b,ánh sáng đi theo đường xoáy???Nếu vậy as không truyền theo đường thẳng???Bạn có thể cho tôi biết tác giả của ví dụ này không,nếu không thật khó tin.Bời có lẽ bạn đã nhìn ánh sáng theo hai hệ qui chiếu khác nhau mất rồi.Nếu chọn hệ qui chiếu gắn với b,bạn giám khẳng định rằng a thấy tia sáng như một đường thẳng??Mặc dù tia sáng phát ra từ a và dường như đó là hiển nhiên là thẳng với giác quan.Tôi chẳng thể nnghix

 3. #3
  einsteinooo
  Guest

  Mặc định

  gửi fairfax .
  tôi xin lỗi bạn vì sự thiếu hiểu biết của mình .
  tôi xin thay tia sáng bằng viên đạn ở chiêu 01 .
  Lần sửa cuối bởi einsteinooo; 23-09-2004 lúc 08:29 AM

 4. #4
  HUT's Student
  Tham gia ngày
  Feb 2004
  Bài gửi
  153

  Mặc định

  Quote Nguyên văn bởi einsteinooo
  Chiêu 01 : giả sử vũ trụ chỉ có hai hành tinh { a và b giống nhau trên mọi phương diện} . Người trên hành tinh a nhìn thấy hành tinh b quay quang trục là đường xuyên tâm hai hành tinh . Từ hành tinh a người ta bắn một viên đạn tới hành tinh b . Bởi vì vũ trụ chỉ có hai hành tinh và chúng giống nhau nên không thể nói cái nào đang chuyển động . Vậy quỹ đạo của viên đạn sẽ như thế nào ?

  Nếu chỉ có 2 hành tinh thì theo tôi 2 cái đó sẽ "đứng yên" .
  "Người trên hành tinh a nhìn thấy hành tinh b quay quang trục là đường xuyên tâm hai hành tinh" . Vậy vì sao hành tinh b lại tự quay được?

 5. #5
  einsteinooo
  Guest

  Mặc định

  vậy tại sao trái đất lại quay được ?

 6. #6
  Dim
  Guest

  Mặc định

  Chào mọi người,
  Hi Bác einsteinooo

  Sắp có mẩu chuyện "Hai lần đại phá Einsteinooo" đó, (http://www.physicsvn.org/forum/showt...=8823#post8823) mọi người đón đọc nhé.

  vậy tại sao trái đất lại quay được ?
  Thực sự những câu hỏi như này, chả ai dám chắc chắn trả lời đúng cả. Vì có nhiều điều, khoảng 2000 năm trước, con người con mu mơ, nói chi đến chuyện...hàng triệu năm chứ.

  Theo những giả thuyết đặt ra, thì trái đất quay là do nhận được một "động lượng" sau một va chạm và tách rời nào đó. Điều này nghe có vẻ hợp lý ( theo cơ học Newton, hay như định luật I). Tuy nhiên, không có một nghiên cứu nào chỉ ra được " sự tiêu hao của động lượng này". Có lẽ họ dồn vào nhiều việc quan trọng và mang tính thời sự hơn chăng ?

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Chủ đề tương tự

 1. Lý thuyết Vật Lý Tổng quát và Sai lầm của Einstein
  Gửi bởi dinhvtruc trong mục GIẢNG ĐƯỜNG ĐẠI CƯƠNG
  Trả lời: 4
  Bài cuối: 29-05-2007, 09:34 AM
 2. Một Nông dân Việt nam phản bác lại Einstein.
  Gửi bởi dinhvtruc trong mục Viện Vật lý kĩ thuật
  Trả lời: 1
  Bài cuối: 17-05-2007, 09:23 AM
 3. Từ Newton đến Einstein
  Gửi bởi songmon trong mục Viện Vật lý kĩ thuật
  Trả lời: 0
  Bài cuối: 02-02-2006, 11:30 AM
 4. Einstein - Nhà Khoa HỌc LỚn NhẤt Của Thế KỶ Xx
  Gửi bởi aodai_vietnam trong mục Viện Vật lý kĩ thuật
  Trả lời: 20
  Bài cuối: 23-02-2003, 10:24 AM

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube