Chào các bạn!!
Mình là Cường, sinh viên năm cuối đại học Bách Khoa Hà Nội.
Có lẽ các bạn đang tự hỏi tại sao mình lại xuất hiện ở đây với bài viết này?^^
Thực ra mình chỉ muốn chia sẻ với mọi người những gì mình đã trải qua khi đi tìm một con đường học cho mình. Wow, có thể nói môn học mình sợ và khổ sở nhất những năm học cấp 2 là môn Tiếng Anh. Và mình đã không biết là mình sẽ học môn này ra sao, nếu như không có sự giúp đỡ của cô giáo bộ môn. Nhưng khép lại cấp 2, thứ mình có chỉ là một chút kiến thức còn lưu lại trong đầu.
Đến ba năm cấp 3, cứ tưởng mọi thứ sẽ tiếp diễn lại. Nhưng thực kỳ lạ, mọi thứ đã dễ dàng hơn trước. Có vẻ như cách học nhồi nhét hồi cấp 2 có vẻ đã phát huy tác dụng của nó. Hj, mình đã có thể làm bài tập một cách nhanh chóng và tốt hơn rất nhiều, tuy vẫn còn chút lỗi sai nhỏ. Điều đó thúc đẩy mình học tiếng Anh rất nhiều. Việc mình làm tốt hơn cả sẽ gây cảm hứng rất lớn khi làm nó. Có thể nói mình đã bắt đầu bị lôi cuốn và mình làm bài tập liên tục và làm rất nhiều, đến nỗi quyển vở bài tập của mình đã dầy như một cuốn sách vài trăm trang. Mình đã tiếp tục đà để cố gắng hơn, xóa bỏ mọi sự ngại ngùng khi học môn này.
Và mình đã mang tinh thần đó theo vào tần các năm học đại học. Với nền tảng ngữ pháp có sẵn, mình cũng không khó khăn . Và cứ ngỡ tưởng thế là đủ.
Nhưng, bạn biết không?!! Mình đã sai. Có thể mọi thứ mình giải quyết được chỉ là bài tập trên lớp. Khi mình thi thử Toeic, kết quả thật đáng thất vọng, mình chỉ được xấp xỉ 200 điểm. Vậy là mình chưa thể thi lấy bằng Toeic, chưa nói là IELTS hay TOEFL. Trong khi công việc mơ ước hay những việc làm có thể cho mình tương lai lại đòi hỏi bằng tiếng Anh được công nhận quốc tế.
Từ đó mình bắt đầu đi tìm con đường học tiếng Anh cho mình. Nhiều người mách cho mình một cách vừa không tốn tiền và còn tận dụng công nghệ hiện có. Đó là học qua internet, với những bài nghe như: VOA, BBC, CNN, với mức độ khó tăng dần, cùng với đó là các trang học tiếng Anh online miễn phí, vừa học ngữ pháp và từ vựng. Cách đó khá hay. Nhưng chỉ được một thời gian không dài. Có lẽ do khả năng tiếp thu của mình hơi tồi và phương pháp tiếp cận cả với học và thi của mình không đúng. Nó khiến mình rất lâu tiến bộ và mất khá nhiều thời gian.
Vậy nên, mình đã đi tìm các lớp học tiếng Anh bên ngoài, các lớp luyện thi ở các trung tâm. Điều kiện kinh tế mình không cho phép mình học ở những trung tâm đắt tiền, nên mình vẫn cứ theo đuổi việc tìm nơi học Toeic vừa rẻ lại vừa tốt. Nhưng việc đó không dễ. Rồi một người bạn của mình đã mách mình học lớp mà bạn ấy đã và đang học. Giờ điểm thi Toeic của bạn ấy đã lên tới 700 điểm, cũng nhờ học lớp đó. Lớp học dành cho sinh viên là chính nhưng những người đã đi làm cũng có thể tham gia. Và mình đã đi học thử. Lớp học do cô giáo Thúy ( đã tốt nghiệp trường Đại học Hà Nội) đứng lớp và giảng dạy. Bạn biết không?! Cô giáo còn rất trẻ, nhưng kiến thức và sự hiểu biết của cô thì ngược lại. Cô giáo Thúy rất nhiệt tình và vui tính. Không khí trong lớp học luôn luôn thoải mái. Có thể nói mình đã được học rất nhiều từ cô.
Lớp mà mình đang học ở ngay bên cạnh khu tại chức trường đại học Bách Khoa Hà Nội, nhà số 8, ngõ 17, Tạ Quang Bửu. Học Toeic ở đây, mình đã được học các kỹ năng cơ bản của Toeic, cách tiếp cận bài thi và các chiến lược làm bài thi hiệu quả mà trước đây mình không bao giờ biết để vận dụng. Và giờ thì mình biết mình đã chọn đúng. Học được hơn 20 buổi, mình đã thi thử lại Toeic, kết quả là mình được 450 điểm và gần đây nhất là 500. Có thể với bạn thì nó là chưa được. Nhưng với kết quả từ 200 điểm lên 500 thì mình thấy mình cũng đã tiến bộ hơn trước khá nhiều. Và mình tin là nếu tiếp tục cố gắng và học tập, mình còn đạt điểm cao hơn như vậy rất nhiều, có thể là 650 hay 700 giống anh bạn kia của mình.
Cô Thúy còn có các lớp căn bản và giao tiếp nữa! Cô có mở ở mấy địa điểm nữa ở dưới Thanh Xuân, Đại học Công Nghiệp. Mà học phí lại khá rẻ so với nhiều trung tâm khác: 1.200.000 VND / 1 khóa giao tiếp 24 buổi; và một khóa TOEIC 24 buổi: 1.440.000 VND.
Nếu bạn cũng là người đang tìm cho mình một lớp học Tiếng Anh, thì mình nghĩ bạn nên thử học cô giáo Thúy.
Bạn có thể liên hệ với cô theo số điện thoại: 01675505171.
Hoặc nick yahoo của cô là: nguyenthuy_08.
Cám ơn bạn rất nhiều vì đã đọc những dòng chia sẻ này của mình!!
Chúc bạn luôn thành công trong việc học, đặc biệt là với môn Tiếng Anh!!