Đạt 6.5 IELTS từ 4.0 sau một tháng ôn luyện
Cập nhật: Thứ Bảy, 03/03/2012 166

Tăng 2.0 IELTS lên mức 6.5 sau một tháng ôn luyện

Đạt điểm IELTS 6.5 là không quá khó đối với một số ít người, nhưng vẫn là niềm mơ ước và là mức điểm mục tiêu của nhiều bạn sinh viên và học sinh phổ thông, những người đang miệt mài học tập để có được mức điểm làm điều kiện nộp hồ sơ xin nhập học và xin visa vào một số nước, trong đó có Vương quốc Anh.


Chúng tôi xin trân trọng giới thiệu một thành tích đáng ngưỡng mộ mà bạn Dương Quỳnh Anh, sinh viên năm cuối Ngành Tài chính Ngân hàng, người đang bước vào vòng thi bán kết cuộc thi rầm rộ Miss Thăng Long, Đại học Thăng Long, Hà Nội và đồng thời là học viên IELTS của TAPL đã đạt được. Chúng tôi khen ngợi bạn không phải vì thành tích IELTS cao (vẫn kém thành tích của Đinh Nho Minh và nhiều học viên khác của TAPL) mà là vì ý chí quyết tâm và khoảng thời gian ngắn bỏ ra để đạt được điểm IELTS đủ cao tại TAPL.

Trở lại khoảng thời gian vào giữa tháng 01/2012, Quỳnh Anh đến làm bài kiểm tra đầu vào cho lớp học IELTS tại TAPL, điểm đầu vào của Quỳnh Anh, sau khi kiểm tra rất kỹ, chỉ ở mức 4.5, trong đó điểm nói và nghe chỉ đạt ở mức 4.0. Trong khi đó, Quỳnh Anh phải có điểm IELTS ở mức 5.5 vào ngày 29/2/2012 để kịp làm mọi thủ tục cho quá trình du học ở nước ngoài. Lúc đó, chúng tôi-những người thiết kế lớp học và tư vấn phương pháp học cho Quỳnh Anh- cho rằng mục tiêu đó là có thể đạt được, thậm chí bạn còn có thể đạt được ở mức cao hơn nếu bạn nỗ lực học tập và theo sát những yêu cầu luyện tập từ TAPL. Thời gian luyện tập chỉ còn chưa đầy một tháng cho cả bốn kỹ năng IELTS, trong khi bài thi nói đã được xác định lịch vào 14/2/2012.“Chúng tôi đã thiết kế lớp học và đưa ra hàng loạt bài tập bổ sung giành riêng cho từng kỹ năng, nhằm nâng cao khả năng tiếng Anh nói chung và bổ sung khả năng phát âm chuẩn của Quỳnh Anh một cách chặt chẽ cho gần một tháng luyện thi. Lớp học được thiết kế với lịch dày đặc các bài thi thử IELTS buộc Quỳnh Anh phải đáp ứng. Thực vậy, kết quả Quỳnh Anh đạt được sau gần một tháng đã minh chứng cho nhiều khía cạnh, không chỉ về sự nỗ lực học tập của bản thân học viên, mà còn cho cách bố trí lớp học, bố trí giảng viên, bố trí chương trình, tổ chức quản lý chất lượng khoá học của TAPL.”, Giám đốc Học vụ của TAPL cho biết như vậy.

Giám đốc Học vụ của TAPL cho biết thêm, giống như nhiều lớp học với mục tiêu định trước của TAPL, lớp học của Quỳnh Anh được bố trí bốn buổi học/tuần, tương đương với 8 giờ học tập. Thời gian còn lại được tập trung cho các bài tự học dưới sự hướng dẫn của nhân viên học vụ của TAPL và các bài thi thử định kỳ trong suốt gần một tháng chia thành nhiều nhóm kỹ năng cụ thể: bổ sung từ vựng, tăng cường kỹ năng nghe, luyện kỹ năng làm bài đọc, luyện viết và luyện âm. Đặc biệt, các bài thi thử miễn phí đã được chúng tôi bố trí dày đặc hơn với tần suất một tuần hai bài làm tăng kỹ năng làm bài và tăng sự tự tin cho học sinh đối với bài thi nói, bài nghe và bài viết. Tất cả các bài thi thử này được tổ chức một cách khoa học, nghiêm túc và với không khí như bài thi thật giúp học viên quen với áp lực thi cử trong kỳ thi IELTS.

Quỳnh Anh cho biết, em rất vui mừng với kết quả của mình và cảm ơn TAPL nhiều nhiều lắm vì đã giúp em thực hiện được ước mơ du học. Em rất bận trong thời gian qua, vừa học tiếng Anh vừa tham gia cuộc thi Miss Thăng Long do trường em tổ chức. Mặc dù vậy, tiếng Anh của em đã được cải thiện rất nhiều đối với cả bốn kỹ năng. Riêng đối với kỹ năng nói, ngoài sự hướng dẫn hiệu quả của giáo viên, việc được tiếp xúc nhiều với video các bài thi nói của Trung tâm đã giúp em tiến bộ rất nhiều đối với kỹ năng này sau gần một tháng học tập. Em thậm chí còn không tin vào sự tiến bộ của mình trong quá trình học, đặc biệt khi nghe ý kiến nhận xét của cán bộ phụ trách học vụ của TAPL sau mỗi lần thi thử.

Đạt điểm thi IELTS 6.5 không quá khó và có thể đạt được trong một thời gian ngắn nếu có phương pháp giảng dạy và học tập đúng. Chúng tôi, đội ngũ cán bộ, giảng viên và nhân viên của TAPL sẽ hỗ trợ nhiều bạn đạt được mục tiêu của mình. Đấy cũng là cam kết của TAPL đối với tất cả các bạn học viên nói chung, các bạn học viên IELTS nói riêng.

Bạn đang phân vân về sự lựa chọn khoá học của mình, hoặc bạn đang lo lắng cho mục tiêu IELTS của bạn khó thành hiện thực? Mời các bạn đến với TAPL để cùng trải nghiệm và gặt hái được thành công như Quỳnh Anh và nhiều bạn học sinh khác đạt được.

website :tapl.edu.vn
Address : 94 Vong St.
TAPL Vietnam