Trên bảng xếp hạng hiện tại, MU đứng thứ nhì với hai điểm ít hơn Man City qua 26 vòng đấu. Cách biệt này lẽ ra đã rộng hơn rất nhiều nếu MU không có những màn lội ngược dòng ngoạn mục để giành chiến thắng hoặc thoát thua gần đây như trận hạ Norwich 2-1 hoặc hòa 3-3 sau khi bị Chelsea dẫn 3-0.
Với Rooney, những màn ngược dòng trong hoàn cảnh ngặt nghèo như thế là không hề bất ngờ. Anh xem đó là kết tinh từ kinh nghiệm chơi bóng được tích lũy theo năm tháng của nhiều trụ cột ở MU, trong đó có anh.
“Thời tôi còn trẻ và mới đến MU, mỗi khi chúng tôi bị dẫn 1-0 hoặc 1-2, tôi luôn tự nhủ “phải nhanh nhanh đưa bóng vào vòng cấm” và thường âu lo về nguy cơ bại trận”, Rooney chia sẻ trên tạp san nội bộ Inside United. “Nhưng khi có tuổi và kinh nghiệm hơn, tôi biết chỉ cần tiếp tục chơi bóng theo cách của mình, cơ hội sẽ luôn đến bất kỳ lúc nào. Cảm giác đó chỉ có khi bạn chơi rất nhiều trận và tích lũy kinh nghiệm trên chặng đường dài”.
Kinh nghiệm trong khâu chuẩn bị khi bước vào giai đoạn nước rút của cuộc đua cũng là một yếu tố mà Rooney cho là lợi thế để MU lạc quan ở khả năng bảo vệ thành công ngôi vô địch Ngoai hạng Anh mùa này.
“Thường thì khối lượng tập luyện được giảm dần về cuối mùa vì lịch đấu khi đó có mật độ dày đặc và mỗi cầu thủ phải chắc chắn rằng họ có thể thi đấu. Sức mạnh tinh thần cũng sẽ giúp mỗi cầu thủ chơi bóng với khả năng cao nhất của họ. MU chỉ cần tập trung, lao động cật lực và hy vọng thành quả sẽ đến với đội”, Rooney nhấn mạnh.
Quan điểm của Rooney về kinh nghiệm cũng nhận đuọc sự chia sẻ từ huyền thoại MU Peter Schmeichel. Cựu thủ môn từng khoác áo cả MU lẫn Man City tin đội bóng của HLV Ferguson đang có cơ hội lớn để vô địch Ngoại hạng Anh mùa này, nhờ kinh nghiệm dày dạn ở chặng nước rút về đích.
“Các cầu thủ, ban huấn luyện và CĐV MU đều hiểu rõ giai đoạn này của mùa bóng. Đây là thời điểm mà kinh nghiệm, truyền thống và bề dày lịch sẽ có tiếng nói quan trọng. Các cầu thủ MU đều hiểu rằng thua một trận đấu không có nghĩa là thua cả một cuộc đua. Họ biết rõ điều đó và thấy chẳng có gì đáng lo”.
Phương MinhTheo VNExpress.net