Trung vệ Philippe Mexes của Milan vừa lĩnh án treo giò ba trận sau khi bị xác định là có hành vi bạo lực với tiền đạo Juventus, Marco Borriello.
Bằng chứng được Tiểu ban kỷ luật căn cứ để đưa ra mức phạt trên là một đoạn băng video cho thấy Mexes đã đấm vào mạng sườn Borriello và làm đối thủ ngã lăn ra đất ở hiệp hai trận cầu hôm thứ bảy tuần trước. Trung vệ của Milan ra đòn rất kín, ở góc mà trọng tài chính Tagliavento và các trợ lý của ông này không thể quan sát (xem clip).
Tiểu ban kỷ luật Serie A đã vào cuộc điều tra ngay sau trận đấu và đến hôm qua công bố quyết định phạt Mexes. Trung vệ người Pháp này sẽ phải nghỉ đá các trận Serie A tiếp theo gặp Palermo, Lecce và Parma.
Cũng bị cáo buộc có hành vi bạo lực và nằm trong diện điều tra, nhưng một cầu thủ Milan khác là tiền vệ Muntari, và cầu thủ Juventus, Pirlo hôm qua đều được Tiểu ban kỷ luật Serie A xác định là trong sạch và nhờ đó, thoát án phạt.
Muntari bị cho là hai lần xô đẩy rất thô bạo với cầu thủ đá cánh phải của Juventus, Stephan Lichtsteiner, còn Pirlo thì bị cáo buộc đánh cùi chỏ vào người Van Bommel.
Mexes là cầu thủ Milan thứ hai liên tiếp bị treo giò vì hành vi bạo lực. Ibrahimovic trước đó chịu mức phạt tương tự vì cái tát vào mặt hậu vệ Napoli Aronica ở vòng 22 và nghỉ thi đấu ở ba trận Serie A gần nhất trước Udinese, Cesena và Juventus.
Phương My

Theo VNExpress.net