Ibrahimovic đã thực thi hai trận theo án phạt ở vòng 23 rồi 24. Và với quyết định của Lega Serie A, anh sẽ phải ngồi ngoài nốt trận còn lại khi Milan chạm trán Juventus ở vòng 25 ngày mai.
Ibrahimovic lĩnh thẻ đỏ trực tiếp trong trận Milan hòa Napoli 0-0 ở vòng 22 vì sự cố anh tát nhẹ vào mặt hậu vệ đối phương Salvatore Aronica. Lega Serie A ngay sau đó phạt treo giò tiền đạo này ba trận và cho Milan một tuần để nộp đơn kháng án.
Mùa trước, Milan cũng đã một lần kháng án thành công cho Ibrahimovic, giúp anh được giảm từ ba trận xuống còn hai trận treo giò vì vụ đấm vào bụng cầu thủ Bari. Đội ĐKVĐ Serie A vì thế không giấu diếm hy vọng sẽ làm điều tương tự với án phạt lần này của tiền đạo người Thụy Điển.
Trong đơn kháng án, Milan nhấn mạnh tới tình tiết rằng hành động của Ibrahimovic không gây hậu quả nghiêm trọng và cũng không hề có sự bạo lực, để thuyết phục Lega Serie A hạ mức phạt.
Sau khi biết đơn kháng án của họ bị bác, Milan thất vọng thấy rõ. “Thật bất công. Trường hợp của Ibrahimovic được tính là một vụ bạo lực, nhưng thực tế không hề có sự bạo lực. Đây là một sai sót nghiêm trọng về mặt pháp lý”, Gazzetta dello Sport trích thông cáo của Milan.
Milan từng rất hy vọng sẽ kháng án thành công và Ibrahimovic sẽ ra sân đấu với Juventus. Nhưng quyết định của Lega Serie A đồng nghĩa với việc HLV Allegri sẽ phải xoay sở tìm một giải pháp nhân sự khác cho trận cầu có tính quyết định đến cơ hội bảo vệ scudetto của đội ngày mai.
Ibrahimovic là chân sút tốt nhất của Milan tại Serie A mùa này với 15 bàn, nhiều hơn một bàn so với tổng số bàn thắng mà hàng công hùng hậu của Juventus (gồm Matri, Vucinic, Quagliarella, Del Piero và Borriello) ghi được.
Phương MinhTheo VNExpress.net