"HLV vĩ đại nhất thế kỉ 21", người gắn bó 25 năm với nửa đỏ thành Manchester và đưa M.U lên tầm những CLB suất sắc nhất thế giới, Sir Alex Ferguson rất đáng để các CĐV bóng đá ngưỡng mộ. Thế nhưng những lời phát biểu về Luis Suarez sau trận đấu đêm qua khiến hình ảnh của ông trong mắt người hâm mộ xấu đi quá nhiều:

"He (Suarez) 's a disgrace to Liverpool and they should get rid of him". Ferguson đã gọi Suarez là nỗi ô nhục của Liverpool. Vậy ông lấy tư cách gì để nói câu đó? Chẳng phải ông cũng đang phát ngôn hồ đồ và thiếu suy nghĩ đó sao?

Ấn vào hình để xem hình to hơn

Tên:	sir_alex_-_soha_thong_tin.jpg
Xem:	0
KT :	36,7 KB
ID :	2428

Sir Alex Ferguson - Ảnh Internet

Suarez lớn lên từ đường phố Uruguay, gia đình li tán từ khi còn nhỏ khiến anh không có một môi trường tốt để phát triển giống như những cầu thủ Manchester, anh chẳng may mắn như những Cantona, Ryan Giggs hay Rooney...

Trước Suarez, không ít cầu thủ mắc phải tội danh phân biệt chủng tộc nhưng chưa có ai bị cấm thi đấu tám trận cùng áp lực nặng nề từ dư luận khi trót làm hung thần của đội bóng thành Man. Giờ đây khi nhắc đến sự phân biệt chủng tộc người ta chỉ còn nhớ tới Suarez.

Suarez từ chối bắt tay với Evra, điều đó thật đáng trách.Tuy nhiên, nếu là người có lòng tự trọng ai cũng sẽ làm như vậy khi bị hàm oan mà không thể bào chữa. Đó có thể là hành động không đẹp, nhưng chẳng phải vì thế mà Ferguson, một người không có dính dáng gì đến Liverpool, lại có thể lên tiếng rằng "Suarez là xỉ nhục của đội bóng". Có phải chăng chính ông cũng đang "phân biệt chủng tộc" với Suarez - người không đến từ một nền văn minh giống như ông?

Bóng đá là cuộc sống và trong cuộc sống thì có lắm sắc màu. Ông nói Suarez là nỗi sỉ nhục của bóng đá, nhưng nhìn lại quá khứ, Suarez bây giờ còn hiền lành hơn rất nhiều người, và cụ thể là hơn rất nhiều các "huyền thoại" của M.U.

Suarez quen và yêu một người con gái từ khi 15 tuổi và đến năm 18 cô phải trở về Barcelona. Suarez đã nỗ lực hết mình để trở thành cầu thủ giỏi để có thể chơi bóng ở Châu Âu rồi đoàn tụ với Sofia. Và thật tuyệt khi nỗ lực của anh đã được đền đáp và hai người có được một đứa con xinh xắn. Một câu chuyện tuyệt vời và có hậu về một gia đình hạnh phúc và rất đáng trân trọng.


Ấn vào hình để xem hình to hơn

Tên:	suarez_giadinh.jpg
Xem:	1
KT :	26,9 KB
ID :	2430
Gia đình hạnh phúc của chân sút Liverpool với bà xã Sofia và con gái Delfina. S - Ảnh Internet


Ấn vào hình để xem hình to hơn

Tên:	suarez_congchua.jpg
Xem:	1
KT :	40,8 KB
ID :	2429
Hạnh phúc khi được khoe con - Ảnh Internet

So sánh với các "huyền thoại" của M.U, câu chuyện trên của Suarez xứng đáng làm tấm gương để mà học tập. Có cầu thủ nào dan díu với em dâu suốt mấy năm trời như Giggs? Có người đàn ông nào mới cưới vợ được 2 năm, đúng lúc người vợ mang bầu, đã trốn nhà như Rooney? Nhân cách của ai hơn ai? Vậy sao ông không "get rid of" (loại bỏ) hai người ấy và gọi họ là "disgrace" (ô nhục).

Sir Alex bảo Suarez chơi xấu vậy tại sao ông không nhìn lại đội bóng của mình. Có cầu thủ nào dám tung cú "kungfu" vào bụng CĐV khi còn trên sân thi đấu trước con mắt của hàng vạn khán giả như Cantona không? Vậy sao lúc đó ông không "get rid of" anh ta rồi gọi là "disgrace"!

Rõ là vậy, thưa Ngài Ferguson vĩ đại. Những hành động mất nhân cách của cầu thủ M.U chẳng ít hơn bất cứ đội bóng nào đâu, nhưng có ai gọi họ là "disgrace" đâu?

Xin ông hãy dừng ngay những phát biểu thiếu suy nghĩ của mình như vậy, để mọi người còn có chút tôn trọng dành cho ông.

Hoàng CVN
theo tinthethao.net