Coffee không chỉ là nơi giải trí đơn thuần mà còn là nơi làm việc, gặp gỡ bạn bè, tụ họp gia đình. Đó là nhu cầu của tất cả mọi người, nơi đây cho con người một cảm giác cân bằng thoát khỏi tâm trạng của cuộc sống, có thể đây cũng là nơi khơi dậy ý tưởng sáng tạo của một ai đó. Những quán coffee bình dân không được đầu tư lớn (thường có một tầng) rất dễ tiếp cận ngược lại thì tại những quán này phong cảnh không được đầu tư nhiều, không được đẹp. Những công trình nay không có bậc thang nên NKT có thể tự mình đi lại được.
Mức sống con người càng cao thì nhu cầu càng cao coffee không chỉ là nơi để ngồi còn là nơi có thể ngắm cảnh. Tại Sài gòn một số quán coffee nổi tiếng được nhiều người lưu tới như Thủy Trúc, Tinno garden, miền Đồng Thảo,…
Quán coffee Thủy Trúc được thiết kế theo kiểu đồng quê với những lũy tre xanh, chiếc cầu ván bắc ngang dòng kênh, dọc lối đi là những hàng cau, những vòi nước phun lên bầu trời… tất cả tạo nên một bức tranh quê tuyệt mỹ. những ai đọc dòng này cũng mong muốn được tới Thủy Trúc, nhưng khi nhìn thấy nó một số người vui mừng, một số người thất vọng. lối vào quán Thủy Trúc rất rộng và bằng phẳng nhưng để lên tới các bàn coffee NKT phải trải qua rất nhiều bậc thang
Một quán coffee cùng thể loại sân vườn đẹp không kém đó là coffee Tino garden nằm cách ngã sáu Công trường Dân chủ chừng 100m theo con đường Nguyên Thượng Hiền nơi giáp ranh giữa quận 3 và quận 10 phong cảnh ở đây cực đẹp và vấn đề ở đây vẫn là lối vào. Các quán coffee đẹp phải có bậc thang?
Hầu hết các quán coffee đều có xu hướng thay đổi độ cao để tạo cảm giác cũng như tầm nhìn đa dạng hơn. Nhưng chính những bậc thang này đã ngăn cản NKT đến với coffee, với những khoảng không giải trí. NKT cũng như bao người khác được quyền nghỉ ngơi, gặp mặt bàn bè sau những giờ làm việc căng thẳng hay gặp mặt đối tác bàn công việc. cũng như bao công trình công cộng khác NKT được quyền tiếp cận các quán coffee.
Phải chăng quán coffee cũng như bao công trình khác khi xây dựng cần quan tâm đến quy chuẩn xây dựng 2009 đến 5,3 triệu NKT.
-Lối vào: bên cạnh các bậc thang có đường dốc < 450, rộng 1,2m
- Các cây cầu nối(nếu có): rộng ít nhất 1,2m
- Đường đi có khoảng bằng rộng ít nhất là 0,9m, có thể trang trí sỏi đá phần diện tích còn lại
(sưu tầm tại: http://bandotiepcan.wordpress.com/20...hong-tiep-can/)