Microsoft đã mở rộng sự sẵn có của kho ứng dụng Windows Phone Marketplace dành cho điện thoại chạy nền tảng của mình tại 5 quốc gia mới, bao gồm Argentina, Indonesia, Malaysia, Peru và Philippines.
Như vậy, với việc hỗ trợ thêm 5 thị trường mới thì tổng cộng Windows Phone Marketplace đã hỗ trợ lên đến 41 thị trường.
Tất cả người sử dụng Windows Phone tại các nước nói trên có thể được hưởng lợi từ việc truy cập vào các ứng dụng và trò chơi hấp dẫn trực tiếp từ thiết bị của mình. Tuy nhiên, theo Microsoft thì những người muốn truy cập vào kho ứng dụng này sẽ phải sở hữu một thiết bị hỗ trợ Windows Phone 7.5 Mango.
Việc ra mắt cổng thông tin ứng dụng ở những nước này sẽ làm cho cả người dùng và các nhà phát triển phần mềm đều vui mừng khi họ có thể tải lên và mua các ứng dụng cho điện thoại của mình.
Todd Brix, đại diện Microsoft tuyên bố trên blog công ty rằng: "Tôi vui mừng báo cáo rằng Windows Phone Marketplace hiện đã chính thức được mở ra cho người dùng tại 5 thị trường mới trên toàn thế giới, bao gồm Argentina, Indonesia, Malaysia, Peru và Philippines".
Những nhà phát triển muốn ứng dụng của mình được cung cấp trên Marketplace có thể đăng nhập vào App Hub và chọn chúng từ danh sách các thị trường có sẵn hoặc chọn danh sách "worldwide".
Hiện Microsoft vẫn đang tiếp tục phát triển Marketplace của mình để mở rộng thêm ở các quốc gia mới, bao gồm cả Trung Quốc, do đang chờ sự chấp thuận các quy định pháp luật, địa phương cũng như chỉ tiêu của thị trường này.
Theo Softpedia