Lopez, chủ nhân của ba bàn thắng trong 14 trận Serie A cùng Catania mùa này, gia nhập Milan dưới dạng cho mượn kèm theo điều khoản mua đứt vào cuối mùa.

Các chi tiết tài chính chưa được tiết lộ, nhưng theo báo giới Italy, khoản tiền cao nhất mà Milan phải trả cho Catania trong vụ này là 9 triệu euro. Con số này gồm 0,5 triệu phí mượn cầu thủ trong sáu tháng và 8,5 triệu euro phí chuyển nhượng, nếu họ quyết định mua đứt chân sút 27 tuổi người Argentina.

Tại Milan, Maxi Lopez sẽ lĩnh 700.000 euro tiền lương cho phần còn lại của mùa giải này. Một khi được Milan mua đứt theo bản hợp đồng ba năm có thời hạn đến hè 2015, lương của anh sẽ là 1,5 triệu euro mỗi mùa.

Maxi Lopez không phải là lựa chọn số một của Milan cho suất tăng cường tiền đạo trong tháng một. Nhưng đám phán với Man City về ưu tiên hàng đầu Carlos Tevez đổ bể bất chấp mọi nỗ lực lương thuyết của nhà ĐKVĐ Serie A.

Trước khi công bố vụ tuyển mộ Maxi Lopez, phó Chủ tịch Galliani đã thử lần chót bằng cách gọi điện và fax cho người đứng đầu Man City, Al Mubarak. Tuy nhiên, CLB Anh dứt khoát từ chối phương án cho Milan mượn, kèm theo điều khoản mua đứt Tevez vào cuối mùa.

“Chúng tôi đã tiến rất gần tới việc tuyển mộ Tevez và cho đến lúc 18h30 (giờ Roma hôm qua), tôi vẫn tin rằng Tevez sẽ đến với Milan. Cậu ấy cũng đã chuẩn bị sẵn sàng để bay sang Milano ký hợp đồng, nhưng mọi việc vẫn không thể kết thúc suôn sẻ. Milan cảm ơn Tevez vì đã chờ đợi. Chúng tôi sẽ trở lại hỏi mua Tevez vào tháng sáu tới”, Galliani tiết lộ.

Tiếc rẻ vì vụ Tevez đổ bể vào giờ chót, nhưng Galliani cũng không dấu hài lòng với việc tăng cường Maxi Lopez: “Tôi đã giữ lời với Catania và Lopez. Cậu ấy là một cầu thủ mạnh mẽ, đang sung sức và sẵn sàng thi đấu ở Champions League”.

“Tôi rất vui”, Maxi chia sẻ sau lễ ký hợp đồng với Milan. “Tôi đã chờ đợi khắc khoải suốt một tháng vừa qua để trở thành cầu của Milan. Đó là giai đoạn thật sự khó khăn, nhưng giờ thì tôi muốn cảm ơn Milan và cả Catania, nơi tôi đã chiếm một phần quan trọng trong tim tôi. Được khoác lên mình sắc áo sọc đỏ đen của Milan, với tôi, là cảm giác thật sự đặc biệt”.

Maxi Lopez xuất thân từ River Plate, chơi chuyên nghiệp cho CLB Argentina này bốn năm trước khi gia nhập Barca vào tháng 1/2005. Dù có mặt trong đội hình Barca vô địch La Liga hai mùa liên tiếp 2004-2005, 2005-2006 và Champions League 2006, anh vẫn không giành được chỗ đứng tại CLB này.

Sau một thời gian phiêu bạt ở Mallorca, Spartak Moscow rồi Gremio, Maxi Lopez về đầu quân cho Catania từ tháng 1/2010 theo hợp đồng bốn năm. Tại CLB đảo Sicilia, anh lấy lại phong độ và trở thành tay săn bàn chủ lực, với 22 bàn qua 64 trận Serie A.

Điểm mạnh nhất của Maxi Lopez là lối chơi càn lướt, khả năng không chiến, làm tường rất tốt - những phẩm chất khiến anh được xem như phương án dự bị lý tưởng cho Ibrahimovic.

> 11 bàn thắng Maxi ghi ở nửa cuối mùa 2009-2010

Phương My
Theo VNExpress.net