Trận đấu đỉnh cao được chờ đợi giữa hai tay vợt đã cống hiến cho khán giả những pha bóng hay. Một Federer tinh tế trong những đường bóng kỹ thuật và một Nadal có tinh thần thi đấu ngoan cường tiếp tục làm mãn nhãn người xem.

Tuy nhiên, trong một trận đấu không quá gay cấn như những gì hai tay vợt này từng thể hiện, Federer đã thiếu một chút may mắn và quyết đoán trong những pha dứt điểm có tính quyết định. Chính điều này đã giúp Nadal vượt lên để giành chiến thắng chung cuộc 3-1 (6-7, 6-2, 7-6, 6-4).

Federer khởi đầu tốt khi anh thắng Nadal trong set 1 với loạt tiebreak 7/5. Nhưng tuổi tác đã có tác động nhất định đến tinh thần thi đấu của tay vợt Thụy Sĩ. Ngay sau thời điểm căng sức cho loạt tiebreak, Federer đã rơi vào trạng thái hụt hơi, để Nadal thắng dễ dàng 6-2 trong set 2.

Sang set 3, thế cân bằng trở lại khi cả hai bám đuổi điểm số quyết liệt và phải phân định bằng tiebreak. Tới lượt Nadal may mắn khi thắng tiebreak cũng với điểm số 7/5.

Sang set 4, khi đang hòa điểm 4-4, Roger Federer đã bỏ lỡ cơ hội ăn điểm break ở giơ đấu thứ 9 khi có thể dứt điểm bằng những pha đánh khó. Trong những giây phút nguy hiểm như vậy, sự bình tĩnh và quyết tâm đánh trả của Nadal đã giúp anh lật ngược tình thế.

Không chỉ thoát khỏi những pha tấn công nguy hiểm của Federer, Nadal còn trả bóng khó khiến Federer bó tay.

Sang giơ thứ 10, Federer hai lần vượt lên lợi điểm nhưng không thể dứt điểm thành công. Và sự yếu đuối này tiếp tục bị trả giá. Nadal tận dụng sự lúng túng của Federer để tung ra những cú dứt điểm hiểm hóc và giành chiến thắng 6-4 trong set 3, giành quyền vào chung kết.

Đây là năm thứ 9 cả hai tay vợt này liên tục đối đầu nhau trong cuộc cạnh tranh gay cấn. Cả hai đều hiểu quá rõ lối chơi của nhau. Và một lần nữa, Nadal lại biết cách phải hạn chế Federer như thế nào.

Đối thủ của Nadal sẽ là người giành chiến thắng trong trận bán kết đơn nam thứ hai giữa Novak Djokovic và Andy Murray ngày 27/1.

Anh Hoàng
Theo VNExpress.net