Tiểu ban kỷ luật FA hôm thứ ba cáo buộc Balotelli có hành vi bạo lực sân cỏ khi cố tình dẫm vào đầu Scott Parker (xem clip) trong trận Man City thắng Tottenham 3-2 cuối tuần trước. Đi kèm với cáo buộc này là án kỷ luật treo giò bốn trận quốc nội cho tiền đạo của Man City.

FA cho Balotelli và Man City hạn chót đến 18h hôm qua (giờ London) để đưa ra câu trả lời trước cáo buộc này, hoặc nhận tội hoặc kháng án. Nếu nhận tội ngay, tài năng người Italy sẽ chỉ bị treo giò bốn trận, nhưng nếu bác bỏ cáo buộc và kháng án mà vẫn bị khép tội cố tình có hành vi bạo lực với Parker trong phiên điều trần sau đó, án phạt cho Balotelli sẽ được tăng nặng.

Dù HLV Mancini không hề muốn Balotelli vắng mặt trong trận cầu sống còn với Liverpool hôm qua - trận đầu tiên trong số bốn trận anh này bị treo giò nếu nhận tội, Man City và cá nhân tiền đạo 21 tuổi đã chấp nhận cáo buộc của FA.

“Tôi hoàn toàn không tán thành cáo buộc và án phạt của FA cho Balotelli, nhưng chúng tôi chẳng thể làm gì và đành phải chấp nhận. Tôi đã giải thích việc này với Balotelli và cậu ấy hiểu rõ vấn đề”, HLV Mancini phân trần.

Trước đó, từ hôm thứ ba, trợ lý David Platt của Mancini cũng đã ám chỉ về việc Man City chấp nhận mức kỷ luật mà FA áp cho Balotelli: “Chúng tôi nhiều khả năng sẽ mất cậu ấy trong bốn trận”. Platt cũng nói thêm rằng những vụ kháng án như thế này, đôi khi, hoàn toàn vô ích.

Sau khi chấp nhận cáo buộc của FA và thực thi án phạt cấm thi đấu bốn trận từ trận bán kết lượt về Cup Liên đoàn với Liverpool hôm qua, Balotelli sẽ vắng mặt thêm ba trận nữa ở giải Ngoại hạng. Các trận này gồm hai trận sân khách gặp Everton (ngày 31/1), Aston Villa (12/2) và xen giữa là trận sân nhà tiếp Fulham (4/2).

Phương My

Theo VNExpress.net