Chủ tịch của Sony Ericsson tại thị trường Mỹ là Anderson Teixeira sẽ chuyển sang Apple làm việc với vai trò Giám đốc Apple tại Mỹ Latinh.

Anderson Teixeira làm việc tại Sony Ericsson Mỹ Latinh từ năm 2001, sau đó trở thành lãnh đạo của Sony Ericsson tại thị trường châu Âu, tháng 6/2009 ông lại trở thành chủ tịch của Sony Ericsson tại Mỹ, trước khi chuyển sang làm việc cho Apple trong thời gian sắp tới.

Người đàn ông này đã đứng trong hàng ngũ lãnh đạo của Sony và với vị trí của mình, anh ta có kinh nghiệm ở ba thị trường khác nhau và hấp dẫn rất nhiều hãng công nghệ lớn.

Anderson sắp trở thành chủ tịch tại thị trường Mỹ Latinh của Apple - Ảnh: Intomobile.


Trang 9to5mac (chuyên thông tin về Apple) còn nói thêm rằng, Apple chuẩn bị mở 1 nhà máy tại Brazil và đây là một trong những nguyên nhân thuyết phục, để hãng cần tới một người am hiểu thị trường nội địa như Anderson.

Tại Brazil, một chiếc iPhone 4 8 GB bản toàn cầu được bán với giá tới... 970 USD, trong khi bạn có thể mua iPhone 4S 64 GB tại nhiều thị trường khác với giá chỉ 920 USD. Điều này được giải thích rằng do giá thuế nhập khẩu ở Brazil vô cùng đắt đỏ, và để giảm giá thành sản phẩm của mình tại đây, Apple chỉ còn cách xây dựng nhà máy và liên doanh với các doanh nghiệp trong Brazil để tránh thuế nhập khẩu.

Brazil hiện là nước có nền kinh tế lớn nhất Nam Mỹ và lớn thứ hai ở Tây Bán Cầu.

Theo VTC News