Balotelli vừa bị FA buộc tội cố tình dẫm vào đầu Scott Parker trong trận Man City thắng Tottenham 3-2 ở giải Ngoại hạng cuối tuần qua. Nếu nhận tội, tiền đạo của Man City chắc chắn sẽ bị treo giò bốn trận quốc nội, bắt đầu từ trận lượt về bán kết Cup Liên đoàn trên sân Liverpool hôm nay.

“Chúng ta đều rõ về hình ảnh trong sạch của Balotelli ngay từ những ngày đầu tiên sự nghiệp và tôi có nói với báo giới Anh rằng cậu ấy sẽ ở lại Man City ít nhất ba hoặc bốn năm, giúp CLB hiện thực hóa các tham vọng, đồng thời để cá nhân Balotelli trưởng thành với tư cách một con người lẫn một cầu thủ. Nhưng tôi nghĩ Balotelli đang cảm thấy bị ngược đãi ở Anh, cậu ấy không thể tiếp tục chơi bóng nếu điều đó cứ tiếp diễn”, người đại diện Mino Raiola phát biểu trên kênh phát thanh BBC Radio 5 Live.

“Nếu cậu ấy cứ bị treo giò ba hoặc bốn trận vì đủ kiểu lý do, chúng tôi không thể tiếp tục. Cần phải có cách để chấm dứt tình trạng đó. Nếu thật sự có chuyện Balotelli bị phân biệt đối xử và các trọng tài cũng như FA muốn thấy cậu ấy phải rời nước Anh, chúng tôi sẽ cân nhắc vấn đề một cách nghiêm túc, ngay cả khi ra đi là điều không hề nằm trong dự định của chúng tôi”, vị đại diện nhấn mạnh.

Trong trận đấu với Tottenham, sự cố giữa Balotelli với Parker diễn ra khi tỷ số đang là 2-2 và Balotelli đã lĩnh một thẻ vàng trước đó. Chỉ nhờ trọng tài Howard Webb không kịp quan sát và không rút thẻ, tiền đạo của Man City mới còn ở lại trên sân rồi ghi bàn ấn định thắng lợi 3-2 ở phút bù giờ thứ năm hiệp hai.

Chậm nhất, vào lúc 18h00 hôm nay (giờ London; + 7 = giờ Hà Nội), Balotelli sẽ phải đưa ra câu trả lời, hoặc nhận tội, hoặc kháng án lên Tiểu ban Kỷ luật FA. Nhưng như trợ lý HLV Man City, David Platt phát biểu hôm qua, những vụ kháng án như thế, đôi khi, hoàn toàn vô ích.

Mới đây, Man City vừa kháng án bất thành cho Vincent Kompany, trung vệ thủ quân bị treo giò bốn trận vì chiếc thẻ đỏ trong trận thua MU 2-3 ở vòng ba Cup FA.

Phương Minh
Theo VNExpress.net