Pele từ lâu luôn tìm cách phủ nhận tài năng của Messi và cho rằng tiền đạo người Argentina chưa thể vươn tới tầm vóc vĩ đại như ông. Quan điểm này đến giờ vẫn không thay đổi ngay cả khi Messi đang chói sáng rực rỡ và năm thứ ba liên tiếp được bầu làm Cầu thủ Hay nhất Thế giới.

“Ai đó sẽ nói rằng ngay cả Beethoven cũng không biết chơi piano, Michelangelo không biết vẽ và Pele không biết đá bóng”, Pele phát biểu trên báo Pháp Le Monde. “Nhưng chừng nào Messi ghi được 1283 bàn thắng, chừng nào cậu ta ba lần vô địch World Cup, thì chúng ta hãy nhắc tới chủ đề này”.

“Bóng đá thay đổi từng này và các kỷ lục chỉ được sinh ra để rồi bị vượt qua, nhưng thật sự sẽ rất khó cho ai đó muốn xô đổ những kỷ lục của tôi. Mọi người cứ hỏi hoài về rằng khi nào thì Pele mới được sinh ra. Tôi trả lời là không bao giờ. Cha và mẹ tôi chỉ sinh được một Pele mà thôi”.

Quan điểm của Pele với Messi bị cho là cực đoan và có phần vị kỷ, nhưng không hoàn toàn vô căn cứ. Ngay sau khi trao Quả Bóng Vàng thứ ba liên tiếp cho Messi trong đêm Gala hồi đầu tháng này, huyền thoại bóng đá Pháp Michel Platini đã nhấn mạnh: “Messi cần vô địch World Cup để trở nên vĩ đại”.

Bản thân Messi cũng thừa nhận điều đó khi cho rằng anh sẵn sàng đánh đổi hai trong số ba Quả Bóng Vàng đã đoạt được chỉ để lấy một chức vô địch World Cup và xem việc cùng tuyển Argentina đoạt chiếc Cup vàng thế giới là mục tiêu cao nhất trong sự nghiệp.

Phương Minh

Theo VNExpress.net