Tình huống gây tranh cãi diễn ra ở phút 86 khi Pandev thực hiện pha đá phạt hàng rào. Thủ môn Cesena Nicola Ravaglia đã cản đẩy được bóng ra ngoài, nhưng trọng tài bắt chính trận đấu là Doveri lại cho rằng bóng đã đi qua vạch vôi và công nhận bàn thắng cho Napoli.

Đây là pha bóng không rõ ràng và ngay cả khi được chiếu lại trên truyền hình, người xem vẫn không thể xác định trái bóng đã đi qua vạch vôi hay chưa trước khi được Ravaglia đẩy ra. Các cầu thủ Cesena phản ứng dữ dội, nhưng không thể làm Dorevi thay đổi quyết định.

Bàn thắng này là trường hợp mới nhất trong vô số trường hợp tương tự gây tranh cãi của bóng đá thế giới nhiều năm qua. Đã có rất nhiều lời kêu gọi, cuộc vận động để FIFA áp dụng công nghệ video hỗ trợ việc xác định trái bóng đã đi qua vạch vôi hay chưa. Nhưng đến giờ, FIFA vẫn bác bỏ mọi đề xuất, dù chỉ là thử nghiệm công nghệ mà HLV Arsenal, Wenger mô tả là một bước đột phá của bóng đá.

Trở lại với trận đấu ở Cup Italy hôm qua, Napoli lần đầu tung vào sân bản hợp đồng mới ký Eduardo Vargas - chân sút 22 tuổi được xem như một trong những tài năng trẻ sáng giá nhất làng bóng đá Nam Mỹ hiện tại.

Tuy nhiên, dường như Vargas vẫn chưa có đủ thời gian để thật sự hòa nhập vào môi trường mới. Anh tỏ ra lạc lỏng trong đội hình Napoli và hầu như không có pha phối hợp nào ra hồn với người đá cắm là Edinson Cavani.

Với Vargas trên tuyến đầu, Napoli đá mà như chấp người. Trong khi đó, hàng thủ vắng nhiều trụ cột không thì cho thấy sự chắc chắn như mọi khi và hậu quả là Napoli thủng luwois ở phút 20 khi để bị Popescu sút tung lưới từ mép vòng cấm.

Tình hình chỉ sáng sủa hơn với Napoli khi Pandev được tung vào sân thay Vargas sau giờ giải lao. Phút 65, từ cú sút căng của Pandev, Ravaglia không bắt dính bóng. Cavani đã tận dụng triệt để cơ hội ấp vào sút bồi, quân bình tỷ số, mở ra chiến thắng ngược dòng vất vả và đầy tranh cãi cho Napoli.

Phương Minh
Theo VNExpress.net