Ngày 10/1, VTC đã gửi công văn tới công ty này đề nghị hợp tác, chia sẻ để tiếp tục phát sóng trực tiếp các trận đấu của giải Super League. Nhà đài muốn hợp tác dưới hình thức chọn trận đấu để tự quay và phát sóng trực tiếp mỗi vòng một trận đấu.

Phía AVG cho biết sẵn sàng cung cấp bản quyền đối với các đài có nhu cầu. Bộ phận kinh doanh của AVG đã tiếp xúc với VTC để bàn việc chọn trận.

VTC lần đầu hợp tác với AVG trong loạt trận thứ ba cuối tuần này. Hai vòng đấu đầu tiên của Super League, nhà đài vào sân tường thuật trực tiếp các trận V.Ninh Bình - CS Đồng Tháp và Hải Phòng - Navibank Sài Gòn dưới sự cho phép của VPF.

Trước đó, ngày 9/1 Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã gửi công văn tới VFF và các Sở trực thuộc có đội bóng dự các giải chuyên nghiệp Việt Nam đề nghị tôn trọng bản quyền truyền hình của AVG trong thời gian Bộ tiến hành thanh tra việc ký hợp đồng giữa VFF và AVG.

Không chỉ riêng VTC hạ nhiệt, cả VFF và VPF cũng dừng việc tranh cãi bằng công văn xung quanh vấn đề bản quyền truyền hình.

Đoàn thanh tra của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch sẽ làm việc trong 15 ngày, kể từ ngày 9/1.

Anh Dũng
Theo VNExpress.net