Yahoo vừa thông báo bổ nhiệm Scott Thompson - Chủ tịch Bộ phận Paypal của eBay - làm Giám đốc điều hành mới. Tim Morse - người đang tạm nắm giữ vị trí này thay bà Carol Bartz mới bị sa thải hồi tháng 9/2011 - sẽ trở lại vị trí Giám đốc Tài chính.

Scott Thompson - CEO mới của Yahoo.


Yahoo cũng cho hay, Thompson đồng thời được bổ nhiệm vào Hội đồng quản trị, các quyết định sẽ có hiệu lực từ ngày 9/1.

Trước khi giữ vị trí Chủ tịch Paypal từ tháng 1/2008, Thomson là Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Công nghệ. Kể từ khi đứng đầu Paypal, ông đã đưa dịch vụ thanh toán trực tuyến này tăng từ 50 triệu lên trên 104 triệu người sử dụng, doanh thu tăng từ 1,8 tỉ USD lên trên 4 tỉ USD vào năm 2011.

Các chuyên gia quốc tế đánh giá đây là lựa chọn gây ngạc nhiên của Yahoo, bởi Thomson dù đã đạt các thành tích ấn tượng trong lĩnh vực thanh toán và là nhà lãnh đạo công nghệ tài ba song lại thiếu kinh nghiệm về truyền thông và quảng cáo trực tuyến - lĩnh vực chính mà Yahoo nhắm tới.

Tuy thế, trong thông cáo được phát đi, Chủ tịch Yahoo Roy Bostock khẳng định Thompson là nhà lãnh đạo phù hợp để giúp Yahoo đưa lĩnh vực kinh doanh cốt lõi trở lại quỹ đạo tăng trưởng mạnh cùng với các sáng kiến, cải tiến dẫn đầu trong ngành.

"Nhiệm vụ trọng tâm của Scott là hoạt động kinh doanh cốt lõi, anh sẽ làm việc chặt chẽ với HĐQT để tiếp tục quá trình đánh giá lại chiến lược nhằm xác định hướng đi tốt nhất cho công ty và các cổ đông", Bostock nói.

Chủ tịch Yahoo cũng cho biết, công ty Internet này đang cân nhắc những cơ hội khác nhau cho hoạt động kinh doanh, trong đó có việc nhận đầu tư hoặc bán lại các tài sản của công ty.

Sau khi công bố thông tin, thị trường tài chính đã phản ứng khá tiêu cực, cổ phiếu của Yahoo giảm hơn 2,6%, trong khi cổ phiếu của eBay giảm tới gần 4%.

Theo ICTPress