Cassano bị đột quỵ trên chuyến bay từ Roma về Milano hồi cuối tháng mười và sau đó phải lên bàn mổ để loại bỏ một dị tật tim bẩm sinh có thể đe dọa tính mạng anh.

Trước thời điểm lên bàn mổ, Cassano cùng Giuseppe Rossi và Mario Balotelli được xem là ba niềm hy vọng lớn nhất cho hàng công tuyển Italy hướng tới Euro 2012. Cũng như Rossi - chân sút bị đứt dây chằng chéo và dự kiến sẽ mất khoảng sáu tháng để bình phục, Cassano cũng được dự báo sẽ khỏe mạnh trở lại sau sáu tháng và có thể cùng tuyển Italy tới tranh tài ở Ukraine - Ba Lan. Bản thân tiền đạo 29 tuổi này cũng lạc quan và hy vọng sẽ kịp dự Euro 2012.

Tuy nhiên, hôm qua, đích thân Cassano đã lên tiếng bác bỏ khả năng trên khi khẳng định sớm nhất phải tới tháng 6 này, anh mới có thể vận động mạnh với trái bóng. “Tính từ thời điểm này, thì tôi vẫn còn ít nhất sáu tháng nữa mới có thể tập luyện trở lại. Từ giờ đến đó, tôi chỉ có thể đi lại nhẹ nhàng”, anh chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn truyền hình.

Tiền đạo của Milan cũng xúc động trước tình cảm và sự ủng hộ mà đội bóng, đặc biệt là Ibrahimovic dành cho anh: “Ibrahimovic là một trong những người bạn tốt nhất của tôi. Quan hệ giữa hai chúng tôi cũng như cá nhân tôi với toàn thể Milan rất tuyệt vời”.

Với việc Cassano chắc chắn không kịp dự Euro 2012, tuyển Italy chắc chắn sẽ phải tính đến những giải pháp nhân sự khác cho hàng công.

Ngoài Balotelli chắc chắn sẽ đóng vai trò trụ cột, HLV trưởng Prandelli đang tính đến phương án dùng Antonio Di Natale, tay săn bàn người Italy hay nhất hai năm qua. Hôm 28/12, Prandelli khẳng định Di Natale sẽ có tên trong trận giao hữu với tuyển Mỹ vào tháng 2 tới và thậm chí, còn để ngỏ khả năng xếp tiền đạo của Udinese này đá chính.

Nếu điều này thành hiện thực, đây sẽ là lần đầu Di Natale được gọi dưới triều đại mới của tuyển Italy. Lần gần nhất tiền đạo 34 tuổi này đá cho tuyển Italy là trận thua Slovakia 2-3 ở cuối vòng bảng World Cup 2010, dưới thời cựu HLV Lippi.

Phương Minh

Theo VNExpress.net