Mùa bóng 2012 đã khởi động bằng vòng loại Cúp quốc gia. Bên cạnh những bất ngờ khi nhiều đội bóng "đại gia" ngã ngựa, bạo lực sân cỏ đã có dấu hiệu chớm bùng phát trở lại.

Chiều nay trên sân Ninh Bình, CLB bóng đá Hà Nội và V.Ninh Bình đã có một trận đấu máu lửa. Lối chơi quyết liệt của hai đội dẫn đến nhiều tình huống va chạm dẫn đến xô xát. Trong hiệp hai, sau khi Timothy bị Mota đánh cùi chỏ, nằm vật ra sân, tiền vệ Hải Nam có pha vào bóng bằng gầm giày nguy hiểm đối với Hoàng Đảm.

Tâm điểm của các màn bạo lực này là cầu thủ Timothy của Hà Nội khi anh bị các ngoại binh V.NB quây rát, chơi tiểu xảo. Ngược lại Timothy cũng không kém cạnh khi tìm cách khiêu khích đối thủ. Xung đột lên đến đỉnh điểm sau khi trọng tài Đào Văn Cường thổi còi kết thúc trận đấu với chiến thắng 2-1 nghiêng về V.Ninh Bình, các cầu thủ lời qua tiếng lại dẫn tới ẩu đả. Tiền vệ Hoàng Max từ giữa sân lao về túm cổ Timothy, vô tình tạo điều kiện thuận lợi cho đồng đội Hoàng Vissai đấm thẳng vào mặt “bò mộng”. Sau phút giây bị “quây”, Timothy choàng tỉnh, lùa Hoàng Vissai chạy lòng vòng giữa sân.

Cảnh tượng hỗn loạn chỉ chấm dứt khi đích thân bầu Trường cùng dàn cầu thủ Ninh Bình ngăn cản được cái đầu nóng của Hoàng Vissai trong nỗ lực quay lại gây sự tiếp với Timothy.

Đây không phải là màn quây đuổi duy nhất của vòng đấu này. Hôm thứ bảy, các cầu thủ Khánh Hòa vây lấy và xô đẩy trọng tài vì ấm ức sau khi thua Sài Gòn FC 2-3. Thủ môn Hoàng Tuấn buông nhiều lời thách thức, chửi bới. Bảo vệ sân Thống Nhất phải vào sân bảo vệ tổ trọng tài rời sân.

Những hình ảnh Timothy của Hà Nội và Hoàng Vissai (V.Ninh Bình) gây sự:

Minh Hoàng
Theo VNExpress.net