Tevez gần như chắc chắn sẽ chia tay Man City trong tháng 1 tới vì hàng loạt vụ vi phạm kỷ luật và thái độ bất hợp tác. Milan từng được cho là điểm đến khả thi nhất cho Tevez sau khi hai bên đạt được thỏa thuận về bản hợp đồng ba năm rưỡi cùng các điều khoản lương thưởng. Nhưng vụ này đang có nguy cơ đổ bể vì Paris Saint Germain bất ngờ chen chân vào với những đề nghị nặng ký hơn.

Trong khi Milan chỉ đề nghị mượn Tevez miễn phí vào tháng 1 tới rồi mua đứt vào mùa hè với giá 20 triệu euro, PSG được cho là sẵn sàng mua đứt tiền đạo 27 tuổi vào đầu năm mới, phù hợp với ý nguyện của Man City, và có thể trả tới 30 triệu euro cho vụ này. Đội bóng nhà giàu Pháp cũng đề nghị với Tevez mức lương cao hơn đáng kể so với những gì Milan hứa hẹn.

“Tevez đang đứng trước hai lựa chọn”, Berlusconi nói trên Sky Sport Italia. “Milan đồng nghĩa với uy tín, tiếng tăm và cơ hội đoạt mọi danh hiệu, trong đó có cả Quả Bóng Vàng. Còn nếu tới Paris Saint Germain, Tevez sẽ kiếm được rất, rất nhiều tiền”.

Trước đó, trụ cột của Milan Clarence Seedorf cũng đề cập tới tiền bạc trong lựa chọn của Tevez: “Nhìn lại những vụ chuyển nhượng trước đây trong sự nghiệp, tôi thấy Tevez chỉ đầu quân cho đội nào có thể trả anh ta nhiều tiền nhất. Nếu tới Milan lần này, đây sẽ là lần đầu tiên cậu ta chọn đội bóng mới để đầu quân vì tương lai sự nghiệp, chứ không phải vì tiền”.

Tevez chịu tai tiếng với vô số scandal kỷ luật và xét tới khả năng thuần hóa ngựa chứng mà họ chứng tỏ trong thời gian qua, Milan được cho là điểm đến tốt cho tiền đạo này. Nếu những Ronaldinho, Ibrahimovic, Robinho đều lành tính đi đáng kể và tỏa sáng, giúp ích cho Milan, Tevez cũng có thể đi theo con đường đó, một khi anh nhận lời gia nhập sân San Siro.

Phương Minh

Theo VNExpress.net