Trận đấu cầu lông giữa tay vợt hạng 7 thế giới Nguyễn Tiến Minh và tay vợt hạng 4 thế giới Peter Hoeg Gade nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đan Mạch. Trận đấu có dự khán của Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải và Thái tử Đan Mạch Frederik.

Trước trận đấu Thái tử Đan Mạch Frederik đã trao tặng 85 triệu đồng cho quỹ phát triển tài năng trẻ cầu lông TP HCM. Ông cũng xuống phát cầu mở màn cho trận đấu được khán giả chờ đợi giữa Nguyễn Tiến Minh và Peter Hoeg Gade.

Chỉ là giao hữu nhưng cả Tiến Minh và tay vợt Peter Hoeg Gade đã cống hiến trận đấu đầy kịch tính khiến hơn 1.000 khán giả trên khán đài mãn nhãn. Sau 3 sét đấu đầy căng thẳng, tay vợt số một của Đan Mạch đã giành phần thắng với tỷ số 2-1 (21-18, 19-21, 21-14).

Ở sét đầu tiên, hai tay vợt giằng co từng điểm. Tiến Minh có cơ hội giành phần thắng khi vượt lên điểm số 18 trước. Nhưng đúng thời điểm quyết định, tay vợt của Việt Nam để đối thủ vượt qua và thẳng tiến về đích với điểm cách biệt 21-18.

Sang set thứ hai, khán đài nhà thi đấu nhiều lúc như nổ tung với các pha giằng co quyết liệt của hai tay vợt hàng đầu thế giới. Tiến Minh với những pha nỗ lực cứu cầu ghi điểm ngoan cường đã nhận những tràng pháo tay tán thưởng của Thái tử Đan Mạch Frederik trên khán đài. Trong khi đó, Peter Hoeg Gade liên tục tung ra các pha chớp nhanh cơ hội và đập cầu đầy uy lực.

Dù bị san hòa 19-19 nhưng với sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả trên khán đài, Tiến Minh đã đưa trận đấu về thế cân bằng khi giành chiến thắng 21-19.

Sang set đấu thứ ba, Tiến Minh có dấu hiệu bị đuối sức. Dù nỗ lực bám đuổi Peter Hoeg Gade ở những điểm số đầu nhưng sau đó, anh mắc nhiều lỗi bỏ cầu khi lên lưới. để tay vợt số một Đan Mạch với sải tay dài chớp nhanh cơ hội ghi điểm liên tiếp. Tiến Minh thua nhanh set đấu 14-21. Thất bại 1-2 trước Peter Hoeg Gade nhưng anh nhận được những lời ngợi khen từ khán giả và Thái tử Frederik.

Trước đó, trong trận cầu lông chỉ mang tính biểu diễn, tay vợt một thời của Việt Nam Hồ Văn Lợi đã giành chiến thắng 2-0 trước tay vợt từng vô địch Olympic Poul Erik Hoyer Larsen.

An Nhơn

Theo VNExpress.net