Lionel Messi lại một lần nữa ghi dấu ấn trong sự nghiệp sân cỏ của mình khi lần thứ 3 liên tiếp được tôn vinh với danh hiệu Onze Vàng cho cầu thủ xuất sắc nhất Châu Âu 2011.

Ấn vào hình để xem hình to hơn

Tên:	94ecf655f1bfad.jpg
Xem:	1
KT :	25,6 KB
ID :	2323
Với màn trình diễn ấn tượng trong màu áo Barcelona ở mùa giải trước, tiền đạo Lionel Messi lại một lần nữa được vinh danh với giải thưởng Onze Vàng (Onze D’Or). Đây là giải thưởng được tổ chức thường niên bởi Tạp chí nổi tiếng nước Pháp, Onze Mondial dành cho cầu thủ xuất sắc nhất năm của bóng đá Châu Âu.


Để sở hữu danh hiệu cao quý này, Lionel Messi đã lần lượt vượt qua những ứng cử viên nặng kí như Cristiano Ronaldo, Wayne Rooney hay người đồng đội ở CLB Barca, Andres Iniesta. Theo đó, tiền đạo người Argentina đã giành được số phiếu áp đảo (76,2%). Xếp lần lượt phía sau là Andres Iniesta, Cristiano Ronaldo, Xavi Hernandez và Wayne Rooney.

Điều đặc biệt với cá nhân Leo Messi bởi đây lần thứ 3 liên tiếp tiền đạo Barca giật được danh hiệu này. Trước đó, anh đã xuất sắc được tôn vinh trong 2 năm 2009 và 2010. Với danh hiệu mới đạt được, Messi đã cân bằng kỉ lục với 2 huyền thoại bóng đá hàng đầu thế giới là Michel Platini và Zinedine Zidane. Cả 2 kỉ lục gia người Pháp này cũng đã từng 3 lần vinh dự nhận giải thưởng Onze Vàng, tuy nhiên chỉ có Platini và mới đây là Messi giành danh hiệu này 3 năm liên tiếp.

Vào đầu tháng 12 tới, Lionel Messi lại có cơ hội cân bằng kỉ lục của Michel Platini khi anh đang là ứng cử viên sáng giá nhất cho danh hiệu Quả bóng Vàng FIFA 2011 (Ballon D’Or). Với những gì đã làm được, đây là kết quả vô cùng xứng đáng cho Leo Messi.
Nguồn: Duy Quang - BongDaSo.com »