Ultrabook của Acer có thế mạnh về bộ nhớ trong khi ZenBook của Asus lại ghi điểm ở nhiều khía cạnh hơn như bộ xử lý, thiết kế hay màn hình hiển thị.

Aspire S3 là ZenBook UX31 là hai model ultrabook mới ra mắt của Acer và Asus. Hai sản phẩm này đều có thiết kế mỏng manh cùng hệ thống phần cứng cho hiệu suất cao.


Asus ZenBook UX31.

Dưới đây là bài so sánh giữa Acer Aspire S3 và Asus ZenBook UX31 của Gizmowatch.

Thiết kế và kích thước.

Acer Aspire có các số đo là 31,25 x 21,84 x 1,78 cm và nặng khoảng 1,35 kg. Trong khi đó, Asus Zenbook nặng 1,29 kg và có kích thước là 32,51 x 22,52 x 0,27 cm.
Thắng cuộc: Asus ZenBook UX31.

Màn hình.

Aspire S3 có màn hình TFT 13,3 inch với độ phân giải là 1.366 x 768 pixel, sử dụng công nghệ LED backlit cho khả năng trình chiếu tốt. Asus ZenBook cũng có màn hình kích thước tương tự tuy vậy độ phân giải lớn hơn, 1.600 x 900 pixel.
Thắng cuộc: Asus ZenBook UX31.

Bộ xử lý.

Zenbook UX31 được trang bị vi xử lý Intel Sandy Bridge Core i5-2557 hoặc Core i7-2677 với bộ nhớ RAM là 4GB. Còn Aspire S3 lại sử dụng vi xử lý Intel Core i5-2467M và 4GB RAM. Cả hai sản phẩm này đều sử dụng chip Intel với công nghệ mới nhất.
Thắng cuộc: Asus ZenBook UX31 bởi người sử dụng có nhiều lựa chọn hơn giữa Intel Sandy Bridge Core i5 hoặc i7.

Bộ nhớ trong.

ZenBook có ổ SSD SATA III với dung lượng 128GB hoặc 256GB. Người dùng có thể lựa chọn một trong hai dung lượng nói trên cho bất cứ phiên bản nào của mẫu laptop này. Đối với Acer Aspire S3, máy sử dụng ổ HDD có dung lượng lên tới 320GB và SSD 20GB.
Thắng cuộc: Acer Aspire S3.

Acer Aspire S3.

Hê điều hành.

Cả hai mẫu ultrabook trên đều chạy hệ điều hành Windows 7 Home Premium 64 bit. Phiên bản hệ điều hành này nhằm cạnh tranh trực tiếp với Mac OS X Lion trên MacBook Air của Apple.
Thắng cuộc: Không có.

Kết nối.

Asus ZenBook được tích hợp một cổng USB 2.0, một cổng USB 3.0, mini HDMI và mini VGA. Trong khi đó, Aspire S3 lại có hai cổng USB 2.0, một cổng VGA, một HDMI và một giắc cắm tai nghe. Cả hai mẫu ultrabook nói trên đều hỗ trợ Wi-Fi và Bluetooth.
Thắng cuộc: ZenBook. Các kết nối mini HDMI, USB 3.0 và mini VGA được coi là điểm đặc biệt của sản phẩm này.

Đối tượng người sử dụng nhắm tới.

Cả ZeBook UX31 và Aspire S3 đều hướng tới những người dùng mong muốn sở hữu một chiếc laptop chạy Windows siêu di động. Đây đều là những mẫu máy tính xách tay chạy Windows có thể thay thế tốt cho MacBook Air của Apple. Những model này có cấu hình, hệ điều hành, dung lượng và đối tượng khách hàng nhắm tới gần như nhau.
Thắng cuộc: Không có.

Tổng kết

Asus ZenBookUX31 giành nhiều lợi thế hơn khi so sánh về các tiêu chí như kết nối, thiết kế, kích thước, bộ xử lý và màn hình. Trong khi đó, Acer Aspire S3 lại sở hữu bộ nhớ lớn hơn. Nhìn chung, đây đều là những mẫu ultrabook có tính di động cao cũng như hiệu năng tốt.

Kết quả bình chọn của sohoa


Theo sohoa