Cuối ngày hôm qua, truyền thông châu Âu đồng loạt đưa tin về việc Panathinaikos đang tích cực đàm phán để tuyển mộ Ronaldinho từ Flamengo. Thái tử Ảrập Xêut, Sultan bin Abdul-Aziz Al Saud, người đang đàm phán mua lại quyền sở hữu CLB Hy Lạp, là nhân vật đứng đằng sau vụ tuyển mộ này.

“Ronaldinho sẽ có mặt ở Athens ngày 17/12 tới để ký hợp đồng thi đấu cho Panathinaikos. Chúng tôi đã liên hệ với người đại diện và đương nhiên, cả bản thân Ronaldinho. Đây là cầu thủ đắt giá, nhưng chúng tôi sẽ làm tất cả để vượt qua mọi khó khăn và đưa cậu ấy tới Panathinaikos”, người phát ngôn của Hoàng tử Sultan, Vlassis Tsakas tiết lộ với kênh NovasporFM hôm qua.

Hợp đồng hiện tại giữa Ronaldinho với Flamengo còn hiệu lực tới năm 2014 và có điều khoản giải phóng lên tới 160 triệu euro. Tuy nhiên, Tsakas tin rằng với 30 triệu euro, khúc mắc sẽ được giải quyết chóng vánh. “Mọi thứ đang tiến triển tốt đẹp”, người phát ngôn này nhấn mạnh và nói thêm rằng Ronaldinho sẽ bắt đầu thi đấu cho Panathinaikos từ tháng 1/2012 và ở lại đây đến hết mùa giải 2013/2014.

Trước đó, cũng trong năm 2011, Ronaldinho từng vài lần sang Hy Lạp với mục đích cá nhân và tuyên bố với truyền thông rằng “Tôi yêu đất nước này”.

Ronaldinho chia tay Milan để hồi hương đầu quân cho Flamengo đầu năm nay, sau khi từ chối lời mời của CLB Anh, Blackburn Rovers. Anh đã đá 46 trận và ghi 20 bàn cho Flamengo trên mọi giải đấu. Mùa giải ở Brazil chỉ còn ba vòng và nếu những gì Tsakas tuyên bố là sự thật, sau ba trận đấu này, Ronaldinho sẽ sang Panathinaikos, đánh dấu sự trở lại với bóng đá châu Âu sau một năm vắng mặt.

Panathinaikos hiện dẫn đầu giải vô địch Hy Lạp với sáu trận thắng và một trận hòa sau bảy vòng, nhiều hơn hai điểm so với đại kình địch cùng thành phố Athens, Olympiakos. Sultan bin Abdul-Aziz Al Saud được cho là sẽ hoàn tất quá trình mua lại Panathinaikos vào cuối năm và xem vụ tuyển mộ Ronaldinho là quà ra mắt dành cho các CĐV đội bóng có bề dày lịch sử và giàu truyền thống này.

Phương Uyên

Theo VNExpress.net