Thư ngỏ
Kính gửi : các đoàn thể, các nhà hảo tâm, các tổ chức hoạt động xã hội vì cộng đồng, các cá nhân và các bạn tình nguyện viên
Trẻ em hôm nay – Thế giới ngày mai! Trẻ em chính là những mầm non tương lai của Đất nước. Những mầm non ấy cần được nâng niu, nuôi dưỡng hướng tới một tương lai tươi sáng, một xã hội bình đẳng, đầy tình nhân ái.
Dù bất kỳ nơi đâu trẻ em cũng cần có quyền được học tập, vui chơi, được tạo điều kiện để phát triển một cách đầy đủ và toàn diện nhất cả về tâm hồn và thể chất.
Tuy nhiên, thực trạng hiện nay cho thấy, trẻ em ở các vùng khó khăn sống trong sự nghèo đói, chưa được chú ý quan tâm, chăm sóc và thiếu thốn về vật chất, trong khi ở thành thị lại thừa thãi, dẫn tới bỏ đi một cách lãng phí.
Vật chất ở đây là gì ? Đứng trên góc độ của trẻ em vật chất đơn thuần là đồ chơi, sách truyện, môi trường vui chơi giải trí, phát triển các năng khiếu cá nhân và giữ gìn dấu ấn tuổi thơ trong sáng. Vậy tại sao chúng ta vẫn cứ để thực tế là một nơi thì thừa thãi đồ chơi và đôi khi đồ chơi ấy được xem như một thứ rác trong nhà còn một nơi thì lại hầu như không thấy bóng dáng của một đồ chơi thực sự ?
Hướng tới mục tiêu lan tỏa thông điệp về một xã hội phát triển bền vững, công bằng và trẻ em có quyền sống và phát triển, lan tỏa tình yêu thương sự sẻ chia của các em bé tại khu vực đầy đủ về vật chất ( Hà Nội) và khu vực thiếu thốn, gặp khó khăn ( Hòa Bình), cũng từ đó giúp nhà trường và phụ huynh tạo cơ hội cho con em mình có điều kiện giúp đỡ các bạn bằng những hành động nhỏ, giáo dục các em về tình yêu thương và lòng nhân ái, dự án “Ngân Hàng Thơ Ấu” được ra đời với nội dung:
 Tuyên truyền về chương trình quyên góp ủng hộ đồ chơi tại các trường mẫu giáo, tiểu học, các tập thể, cá nhân hảo tâm trên địa bàn Hà Nội nhằm xây dựng ngân hàng đồ chơi, sách truyện mang tên Ngân Hàng Thơ Ấu
 Lan tỏa tới cộng đồng về ý thức tương thân tương ái, gíao dục cho các em nhỏ về tình yêu thương và sự sẻ chia
 Là cầu nối trực tiếp, một địa chỉ đáng tin cậy cho những trẻ em, phụ huynh có thể chia sẽ đồ chơi sách truyện cho trẻ em nghèo.
 Tạo sự liên kết chặt chẽ giữa hai trường tại Hà Nội và Hòa Bình giúp hai trường trực tiếp giúp đỡ nhau.

 Nhân rộng mô hình này, trở thành cầu nối liên kết các trường lại tạo dựng mối quan hệ giúp đỡ cùng phát triển.
Bởi vậy, nhóm thực hiện dự án rất mong nhận được sự hỗ trợ từ phía các ban ngành, đoàn thể, các câu lạc bộ và tổ chức hoạt động xã hội vì cộng đồng, các cá nhân hảo tâm quan tâm hỗ trợ trong công tác tuyên truyền, quyên góp và ủng hộ xây đồ chơi, sách truyện cũ, tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn xa Tân Minh, huyện Đà Bắc tỉnh Hòa Bình và nhân rộng mô hình này tới các địa phương khác với tên gọi Ngân Hàng Thơ Ấu.
Chúng tôi xin cam kết minh bạch hóa trong công tác thu nhận và trao tặng đồ quyên góp ủng hộ từ Ngân hàng Thơ ấu tới các bạn nhỏ miền núi và cố gắng tạo môi trường lành mạnh, giao lưu chia sẻ tình thân gắn bó, nâng cao ý thức tương thân tương ái, giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn giữa các trường tiểu học trên hai địa bàn Hà Nội – Hòa Bình nhằm giữ lại ký ức tuổi thơ trong sáng cho các em.
Vì tương lai tốt đẹp hơn cho sự phát triển của trẻ em!
Mọi đóng góp ủng hộ và yêu cầu biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Điều phối chính dự án: Trần Bá Khang
Điện thoại: 0984090028
Email :
Địa chỉ: Số 01 nghách 29/25 Dịch Vọng - Cầu Giấy – Hà Nội
Xin chân thành cảm ơn !
Kính thư
Nhóm dự án Ngân Hàng Thơ Ấu.