User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Trang 1/2 12 CuốiCuối
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 11

Chủ đề: Yêu nhầm anh sinh viên "cận nghèo"

 1. #1
  HUT's Student Avatar của Quỳnh
  Tham gia ngày
  Jul 2011
  Bài gửi
  273

  Mặc định Yêu nhầm anh sinh viên "cận nghèo"

  Yêu nhầm anh sinh viên “cận nghèo”

  Tính đến nay cũng đã ba năm kể từ ngày chúng tôi yêu nhau. Bạn bè 2 đứa ai cũng bảo tôi may mắn, hạnh phúc khi có được anh. Trên đời này không ai yêu chiều tôi bằng anh, không ai chịu nổi tính khí của tôi như anh.

  Mọi người nói cũng đúng, tôi không xinh đẹp, không khéo, tính tôi ngang ngạnh sớm nắng, chiều mưa. Còn anh lại là một người ưa nhìn, quan hệ rộng, đá bóng giỏi có tiếng ở trường. Đặc biệt là anh ấy rất yêu chiều tôi. Có ai đứng đợi tôi hơn 2h đồng hồ dưới cái nắng 37oC mà không than vãn gì? Có ai vừa đi mấy trăm km ở quê ra đang mệt vẫn cố đạp xe 8, 9km đưa bánh kẹo xuống cho tôi? Có ai đạp xe 10km dưới trời mưa lạnh để mua cho tôi mấy quả trứng vịt lộn khi tôi thèm? và nhiều thứ nữa.

  Ảnh minh họa

  Trong mắt mọi người anh ấy thật tuyệt. Tôi buồn cười, buồn bã mà hãnh diện. Tình cảm đó là thật, những sự viêc đó là thật nhưng có một sự thật mà mọi người đều không biết. Sự thật đó vì sĩ diện mà tôi chưa bao giờ nói với một ai.

  Ngày xưa chúng tôi yêu nhau, anh yêu tôi vì tôi duyên, tôi tốt bụng. Còn tôi, tôi yêu anh ngoài vì những gì tôi đã giới thiệu ở trên thì vì cái vẻ bề ngoài của anh hồi đó. Vì anh là người duy nhất trong lớp: trọ một mình một phòng, có laptop, có máy ảnh cá nhân. Vì anh em, họ hàng của anh là những người có địa vị, quyền thế. Vì những gì anh kể về tương lai tươi sang của anh…Vì những lần anh nấu cho tôi các món hải sản tươi ngon mang từ quê ra, những thức ăn quý mà có lẽ nếu không gặp anh thì không biết khi nào tôi mới được thưởng thức…Nghĩa là tôi cũng đã có để ý một phần đến tình hình tài chính của anh trước khi nhận lời yêu.

  Nhưng tôi đã nhầm. Anh ấy không khá giả như tôi tưởng, thậm chí còn thê thảm. Sau những gì anh thể hiện…Bỗng một hôm, anh mượn tiền tôi. Tiền triệu - để lấy thẻ sinh viên đang cắm trong hiệu cầm đồ. Tôi giật mình vỡ lẽ, điều này nằm ngoài sức tưởng tượng của tôi. Và đây chính là sự mở đầu cho những tháng ngày sống trong nợ nần, túng quẫn của anh mà tôi không thể đứng nhìn.

  Tôi biết, anh là người hào phóng, sống hết mình vì bạn bè. Anh không hư hỏng, không ăn chơi phá phách. Anh không dám xin tiền mẹ, lại càng sợ chủ cầm đồ gọi điện về nhà vì mẹ anh đang ốm, anh không muốn mẹ phải suy nghĩ vì anh. Và chính tôi đã góp tiền cho anh lấy thẻ, rồi lại khoản này khoản nọ…bao nhiêu thứ cần chi tiêu, tôi đều san sẻ cho anh. Tôi hoàn toàn không phải là người “dại trai”, tôi chỉ là vì thương anh.

  Dù có giận, có nói vào nói ra, dù anh nói không cần nhưng tôi làm sao có thể cam tâm nhìn người yêu mình ngày nào cũng ăn mì, thậm chí đến tiền mua mì cũng phải vay, tiền gửi xe cũng không có…Lần nào đi chơi, hay đi ăn uống hầu như đều tôi trả tiền. Vì anh, mà tôi đã hạn chế mua mỹ phẩm, quần áo. Vì anh mà tôi cũng đã phải bỏ lỡ bao nhiêu cơ hội giao lưu, gặp gỡ vì tôi không có tiền. Vì anh mà tôi phải suy nghĩ nhiều việc, tôi già đi, gầy đi…

  Anh thương tôi hơn…Lúc nào có tiền, anh đều mua những thức ăn bổ dưỡng để tôi ăn, mua sữa cho tôi uống, đưa tiền cho tôi mua mỹ phẩm…( mặc dù nợ anh vẫn chưa trả xong). Nhưng đó chỉ là những ngày ít ỏi và tạm thời. Còn chuỗi ngày còn lại trong tháng của anh vẫn là nợ nần. Anh lại cắm thẻ, có cơ man là lý do để nói về việc túng quẫn trong tiền bạc của anh… lãi mẹ đẻ lãi con, nợ tháng trước dồn lại tháng sau, thêm vào đó là bao nhiêu khoản cần chi tiêu mà 2 triệu mẹ cho hàng tháng không thể nào mà kham nổi. Anh đi làm thêm, anh chấp nhận hàng ngày đạp xe 10km đến trường, tối lại về bán hàng đến đêm khuya mới nghỉ.

  Anh vẫn thế, vẫn yêu tôi, vẫn thương tôi, vẫn lo cho tôi…những cái lo mà tôi cho là tủm mủn, vụn vặt không đáng để lo. Anh chịu thương chịu khó, tôi biết đó nhưng tôi thực sự không chịu nổi nữa. Tôi không thể chịu nổi cái cảnh người yêu mình suốt ngày nợ nần chồng chất, tôi không thể ngồi mãi sau chiếc xe đạp đã làm in vết gacbaga vào tất cả những chiếc quần của tôi…

  Tôi biết anh là sinh viên, tôi không đòi hỏi anh cái này cái nọ, thậm chí 20/10 tôi biết anh đang túng tiền tôi cũng không cần quà cáp gì. Thà rằng anh ăn chơi phá phách gì cho cam? Đây anh ngoan, hiền, chịu thương chịu khó. Ba năm rồi anh không mua bộ đồ mới nào, anh vẫn đi lại bằng chiếc xe mini cũ từ năm đầu, cái xe đạp trờn líp không tải nổi 2 người mỗi khi chuẩn bị lăn bánh mà bao năm qua anh và tôi đã đi khắp phố phường Hà Nội. Giờ đây tôi thực sự ái ngại khi ngồi trên chiếc xe đạp đó. Sinh viên năm ba rồi, tôi làm sao mặc áo bó sát người, trang điểm, đi guốc cao mà lại ngồi trên chiếc xe đạp đã rỉ gần hết ấy? Anh bảo anh cũng không muốn đi xe đạp mãi, anh bảo tôi cố gắng chờ thêm vài tháng nữa anh đi làm thêm, góp đủ tiền anh sẽ mua xe, anh sẽ đưa tôi đi hết những khu vực ở ngoại thành Hà Nội trước khi anh ra trường. Nhưng đó chỉ là lời anh nói, ít tháng nữa là bao giờ? Khi mà thẻ sinh viên của anh đang trong hiệu cầm đồ?

  Tôi bây giờ cũng có nhiều khoản chi tiêu cho riêng tôi, tôi không thể giúp anh mãi, tôi cũng đang sống dựa vào tiền ba mẹ cho hàng tháng…Giờ tôi phải làm sao? Tôi vẫn yêu anh, vẫn thương anh, tôi vẫn biết sẽ không ai thương yêu, lo lắng cho tôi được như anh…Nhưng tôi chán lắm rồi. Sức chịu đựng của tôi cũng có hạn. Nhìn lại ba năm qua tôi tự hỏi không biết tại sao một con người khá thực dụng như tôi lại có thể chịu đựng nổi anh? Tại sao tôi lại chọn “xe đạp” trong khi có không ít “xe máy” sẵn sàng chở tôi? Vì tình yêu ư? Cũng có thể nhưng bây giờ thì có lẽ tôi không thể. Tôi không thể cứ sống mãi trong tình trạng không mẩu bánh mì, không hoa hồng từ người yêu! Không thể! Em không thể anh ơi!

  http://vietnamnet.vn/vn/ban-doc-phap...an-ngheo-.html
  Và tình đến như loài hoa quỳnh
  Nở bừng trắng xóa trong màn đêm
  Tình tôi hiền lắm
  Có gió lốc sẽ lớn khôn thêm
  Ngoài vườn tối riêng loài hoa quỳnh
  Làm thành đốm sáng soi lòng tôi
  Sao em lại sinh ra như cơ duyên biết trước?

 2. Có 2 thành viên cảm ơn bài viết của Quỳnh có chất lượng:


 3. #2
  HUT's Student Avatar của Quỳnh
  Tham gia ngày
  Jul 2011
  Bài gửi
  273

  Mặc định

  Dạo này không có quá nhiều thời gian cho việc ngồi máy

  Nhưng bài này mình đọc được bên kinh tế quốc dân ( họ cóp lại từ báo vietnamnet )

  Quỳnh nghi ngờ độ chân thật của bài viết này !!!

  Chẳng biết bạn nữ đó có nói quá vấn đề của câu chuyện lên hay không mà " anh chàng đó lại nghèo đến nỗi cắm cả thẻ sinh viên " ???

  Nói thật ra thì khi đã là sinh viên thì ai cũng nghèo, bản thân mình cũng nghèo ( về tiền bạc, vật chất ) !!!

  Nếu chỉ vì muốn đeo bám một anh chàng nào đó giàu có rồi nhằm dựa dẫm và hưởng lợi thì ... Đúng như bạn nữ đó nói " tôi là người thực dụng "

  Quỳnh đồng ý với quan điểm của bạn nữ đó haizzzzzz

  " Tôi bây giờ cũng có nhiều khoản chi tiêu cho riêng tôi, tôi không thể giúp anh mãi, tôi cũng đang sống dựa vào tiền ba mẹ cho hàng tháng…Giờ tôi phải làm sao? Tôi vẫn yêu anh, vẫn thương anh, tôi vẫn biết sẽ không ai thương yêu, lo lắng cho tôi được như anh…Nhưng tôi chán lắm rồi. Sức chịu đựng của tôi cũng có hạn. Nhìn lại ba năm qua tôi tự hỏi không biết tại sao một con người khá thực dụng như tôi lại có thể chịu đựng nổi anh? Tại sao tôi lại chọn “xe đạp” trong khi có không ít “xe máy” sẵn sàng chở tôi? Vì tình yêu ư? Cũng có thể nhưng bây giờ thì có lẽ tôi không thể. Tôi không thể cứ sống mãi trong tình trạng không mẩu bánh mì, không hoa hồng từ người yêu! Không thể! Em không thể anh ơi! "

  Bởi bây giờ suy cho cùng thì ai cũng sẽ nghĩ và làm như vậy mà thôi, những anh chàng nghèo nhà quê ra thì làm sao mà yêu được những em thực dụng thế kia, làm sao mà bám được những em chân dài, suốt ngày son phấn

  VÌ TƯƠNG LAI CON EM CHÚNG TA cả mà thôi

  Nhưng chẳng hiểu sao mà người ấy của mình đến giờ vẫn nghèo

  Nghèo từ tiền bạc cho đến vật chất ( cụ thể là quần áo mặc và đôi dép anh ấy đi )

  Nhưng mình và anh ấy vẫn cảm thấy hạnh phúc vì cả hai không hề nghèo về tình cảm, nghị lực sống và cái đầu biết lo toan cho cuộc sống này

  Vẫn cố gắng mà đi lên

  Chồng tương lai của mình đấy

  Đây là mình đang tưởng tượng ( giống phim khoa học viễn tưởng ý mà )

 4. #3
  svBK's Member Avatar của ruabka
  Tham gia ngày
  Nov 2011
  Bài gửi
  54

  Mặc định

  Mình ko biết bài này của bạn nào nhưng mình thấy trong bài này bạn gái này sai rồi.Đã chấp nhận yêu thì phải chấp nhận tât cả bạn ạ.Phải lúc khó khăn mới thử thách được tình yêu mà bạn,khó khăn như vậy chỉ làm tình yêu của 2 bạn thêm bền chặt mà.Ngươi ta yêu nhau vì tình chứ ko vì tiền và mình nghĩ anh sinh viên này cũng vậy thôi.Người làm ra tiền chứ tiền ko làm ra người mà bạn.Thật sự đọc xong bài này thấy buồn,mình chỉ mong mình có thể làm được 1 phần của anh sv kia thôi.Sao mà khó thế.....

 5. #4
  Điều hành viên
  Tham gia ngày
  Oct 2011
  Bài gửi
  206

  Mặc định

  hi hi,bài này ở bên svktqd cũng vừa có ai post nhỉ,hihi.vừa đọc bên đó xong sang bên bk nhận xét hì hì
  liệu cô gái ấy có yêu anh sv thật lòng không nhỉ.Mình thấy đồng cảm với anh sv.haizz anh cố gắng lên nhé.(đây là cỏ 4 lá đấy ,là loại cỏ rất may mắn).mong anh sv sớm vượt qua khó khăn này,rút được kinh nghiệm và vững bước trên đường đời.

 6. #5
  Điều hành viên Avatar của hunterXhunter_1990
  Tham gia ngày
  Dec 2009
  Bài gửi
  482

  Mặc định

  Mấy bạn mơ mộng nhỉ. Mình chưa kiếm đủ tiền thì chả yêu đương gì hết
  TODAY is a NEW DAY!!!!

 7. #6
  CNNer-Amser-HUTer Avatar của Binhjuventus™
  Tham gia ngày
  Sep 2003
  Bài gửi
  570

  Mặc định

  Nhà văn nói láo, nhà báo nói điêu. Báo chí chỉ tin một phần thôi. Đó cũng là lý do vì sao các cơ quan công quyền không sử dụng báo chí làm cơ sở pháp lý cho điều tra tội phạm. Các báo cáo mà nguồn tin hay số liệu trích từ báo chí ra đều không có tính thuyết phục. Sau này đi làm, các em sẽ hiểu điều đó thôi.

  Một số tòa báo, trả tiền cho "phóng viên" ngồi tự kỷ và hoang tưởng trong một góc phòng để có những bài báo...kiểu này Nghề phóng viên ở VN hình như đã bị loạn mất cái gọi là đạo đức nghề nghiệp, giống như bao nghề khác (giáo viên, bác sĩ, công an, etc.)

 8. Có 4 thành viên cảm ơn bài viết của Binhjuventus™ có chất lượng:


 9. #7
  HUT's Master Avatar của fly_with_stars_hut2011
  Tham gia ngày
  Nov 2011
  Bài gửi
  1.201

  Mặc định

  haizz lại đọc phải mấy câu chuyện kiểu này rồi, cứ đà này chắc cả đời mình k dám yêu ai mất thôi
  tình yêu=> tốn kinh phí
  => k có kinh phí thì k dám yêu
  =>chán đời
  ( đây là đang nghĩ về tương lai, đừng có tiền bối nào xét nét là năm đầu mà đã nghĩ đến yêu đương)

 10. #8
  Điều hành viên Avatar của bitter_candy
  Tham gia ngày
  Oct 2011
  Bài gửi
  705

  Mặc định Re: Yêu nhầm anh sinh viên "cận nghèo"

  ko phải boy nào cũng giàu cho con gái iu cả.nghèo nhưng giàu í chí phấn đấu để ko còn nghèo là quá được rồi.chứ cứ ỉ giàu thì bỏ đi cho nó khỏe.

 11. #9
  Choắt Smod <3
  Tham gia ngày
  Nov 2011
  Bài gửi
  1.687

  Mặc định Re: Yêu nhầm anh sinh viên "cận nghèo"

  Buồn nhỉ?

  Bốn hồ ghế đá không ai hay
  Bây giờ còn đâu mảnh tình đầy.......???????????????

  Chuyện một túp lều tranh hai trái tim vàng giờ đã chìm vào thế giới gọi là lí tưởng mất rồi. tốt nhất là không nên làm khổ người, khổ mình
  Khi ta ở chỉ là đất ở....

 12. #10
  svBK's Member
  Tham gia ngày
  Jun 2008
  Bài gửi
  91

  Mặc định Re: Yêu nhầm anh sinh viên "cận nghèo"

  Ôi đệt, (xl cho nói bậy 1 tý vì bức xúc quá)
  đọc cái bài thấy nó cứ vô lý thế nào ấy, càng thấy ghét

+ Trả lời chủ đề
Trang 1/2 12 CuốiCuối

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Chủ đề tương tự

 1. Anh Hùng Online: "thai nghén" chuẩn bị "lọt lòng"
  Gửi bởi gaconbietgay trong mục Game Online
  Trả lời: 0
  Bài cuối: 22-10-2009, 11:08 PM
 2. Trả lời: 0
  Bài cuối: 21-05-2008, 10:54 AM
 3. Trả lời: 0
  Bài cuối: 19-05-2008, 10:46 AM
 4. TBV: Chức năng mới ""Sinh Tử Chiến""
  Gửi bởi hoanlong80 trong mục Game Online
  Trả lời: 0
  Bài cuối: 25-12-2007, 09:34 AM

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube