Ở tuổi 33, Lampard không còn nhiều thời gian chơi bóng đỉnh cao. Nhưng để thuyết phục Chelsea nhường lại Lampard và lôi kéo anh sang Mỹ, LA Galaxy sẽ phải đưa ra một lời đề nghị rất hấp dẫn, bởi phong độ ấn tượng ở cả cấp CLB lẫn tuyển Anh gần đây cho thấy tiền vệ này vẫn rất quan trọng với đội bóng thành London.

Tuy nhiên, LA Galaxy thật sự rất cần một ngôi sao tầm cỡ Beckham để thay thế tiền vệ 36 tuổi. Beckham sắp hết hợp đồng sau trận chung kết giải bóng đá nhà nghề Mỹ (MLS) với Dynamo Houston ngày chủ nhật tới.

Beckham hiện chưa quyết định về việc tiếp tục thi đấu cho LA Galaxy theo một bản hợp đồng mới, hay cân nhắc những lựa chọn khác ở Italy và Anh, trong khi lời đề nghị từ đội nhà giàu mới của bóng đá Pháp, PSG, cũng rất hấp dẫn.

Cựu thủ quân tuyển Anh được cho là sẽ cân nhắc thiệt hơn cho bản thân anh cũng như gia đình trong mọi phương án trước khi quyết định chọn lấy một trong các phương án trên.

Năm 2006, Beckham bị cho là có một bước lùi lớn khi từ bỏ một Real Madrid danh giá để sang Mỹ khoác áo LA Galaxy lúc ấy còn là một tên tuổi rất khiêm tốn. Nhưng thực tế cho thấy Beckham đã gặt hái thành công, cả trên phương diện cá nhân lẫn nghề nghiệp, trong năm năm khoác áo CLB này. LA Galaxy cũng thành công lớn với thương vụ này khi nhờ Beckham, họ đã được biết đến nhiều hơn trên bản đồ bóng đá thế giới. Giải MLS vì thế cũng được thơm lây.

LA Galaxy và MLS vì thế đang tích cực thuyết phục Beckham ký hợp đồng mới để tiếp tục hợp tác. “Beckham không chỉ là cầu thủ quan trọng nhất của LA Galaxy trên sân cỏ. Anh ấy còn góp phần trong trọng giúp bóng đá Mỹ thu hút những ngôi sao khác. Trong năm năm ở đây, Beckham cũng làm lượng khán giả đến với MLS. Giải đấu sẽ không được như hiện nay, nếu không có Beckham”, Don Garber, người đứng đầu giải MLS nói về vai trò to lớn, ảnh hưởng sâu rộng của Beckham.

Tuy nhiên, theo Sport Mail (Anh), nếu không thể giữ chân Beckham, LA Galaxy sẽ tìm kiếm một ngôi sao ở đẳng cấp và có tiếng tăm gần tương tự Beckham, chẳng hạn như Lampard. Tiền vệ của Chelsea nằm trong số những ngôi sao sáng giá nhất bóng đá Anh từ năm 2004 đến nay và cũng là một thần tượng lớn trong mắt người hâm mộ bóng đá ở nhiều châu lục.

Lampard vừa ký gia hạn hợp đồng với Chelsea đến năm 2015, nhưng Sport Mail cho rằng, nếu nhận được một đề nghị đủ hấp dẫn từ LA Galaxy, tiền vệ 33 tuổi sẵn sàng sang Mỹ để tìm kiếm những trải nghiệm và thách thức mới.

Phương Minh
Theo VNExpress.net