Đông Ấm Xứ Thanh là một chương trình tình nguyện do Ban liên lạc sinh viên Thanh Hóa trong cả nước phối hợp tổ chức nhằm "mang yêu thương đến với bản làng" thông qua các công việc chính như: Quyên góp quần áo, sách vở, đồ dùng học tập,... Đông ấm xứ Thanh được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2010 và đã gây được tiếng vang trong phong trào sinh viên toàn quốc. Phát huy những thành công của năm đầu tiên, BTC quyết định tổ chức Đông ấm xứ Thanh 2011 – 2012. Năm nay,chương trình sẽ đến với huyện miền núi Lang Chánh của tỉnh Thanh Hóa. Là một tình nguyện viên của Đông Ấm Xứ Thanh, bạn sẽ thực hiện các hoạt động tình nguyện tùy theo nhóm như: Đi thu gom đồ được ủng hộ về nơi tập kết, tiến hành đóng gói và phân loại đồ, tuyên truyền thông tin chương trình đến người thân và bạn bè,... Đông Ấm Xứ Thanh 2011 bao gồm 4 đội là :


Nhân sự: phụ trách công tác tuyển tình nguyện viên, kiểm tra quá trình tham gia hoạt động của tình nguyện viên, đảm bảo quyền lợi của tình nguyện viên, xét đánh giá tình nguyện viên vào cuối chiến dịch.

Truyền thông: quảng bá rộng rãi chương trình đến tất cả các đối tượng con em Thanh Hóa Đảm bảo cập nhật diễn biến thực hiện Đông Ấm Xứ Thanh trong suốt chiến dịch. Đội truyền thông gồm 3 nhóm:

Nhóm công cụ truyền thông: Design hình ảnh chương trình. Thiết kế poster,băng rôn, tờ rơi, trailer, video và radio phóng sự.

Nhóm truyền thông online: Quảng bá chương trình qua các mạng xã hội, qua các forum và công cụ tìm kiếm, update tin tức tại website và fanpage.

Nhóm truyền thông offline: Đến các trường đại học để liên hệ dán thông báo, phát tờ rơi,...

Tài chính-Đối ngoại:

Tiểu ban tài chính : Quản lí việc thu – chi trong suốt chương trình. Phối hợp với Tiểu ban đối ngoại trong việc vận động tài trợ từ các cô chú doanh nhân, các gia đình con em Thanh Hóa, các mạnh thường quân.

Tiểu ban đối ngoại: Cùng phối hợp với Tiểu ban Tài chính trong việc vận động tài trợ. Liên hệ với báo chí và các đơn vị truyền thông. Quản lí hình ảnh chung của chương trình thông qua việc theo dõi các phản hồi bên ngoài.Liên hệ các đơn vị bạn nếu có vấn đề phát sinh.

Xung kích: trực tiếp thực hiện việc quyên góp quần áo, đồ dùng học tập và các vật dụng khác ủng hộ chương trình. Đội Xung Kích có khối lượng công việc lớn nhất và thực sự phù hợp nếu bạn là một người xác định đã tham gia là sẽ hết mình.


Hướng dẫn hoạt động tình nguyện
Đông ấm xứ Thanh – Mang yêu thương đến với bản làng *** Cơ cấu BTC (Khu vực Hà Nội) như sau:


Lê Bá Mai – Trưởng BTC Toàn chương trình kiêm trưởng BTC tại đầu cầu Hà Nội

Trương Tuấn Anh - Phó ban thường trực đầu cầu Hà Nội

Phạm Bá Luyến - Phó BTC tại Hà Nội, Trưởng Ban đối ngoại.

Nguyễn Thị Tuyết – Phó BTC phụ trách Truyền thông

Hoàng Hữu Lượng – Phó BTC phụ trách Nhân sự


Các bạn đăng kí tại đây!

Đăng Kí TNV Khu Vực Hà Nội
Hỗ trợ: Y!M: dongamxuthanh
Đừng để đến khi mình sở hữu thật nhiều, rồi mới san sẻ đôi chút. Đừng đợi đến khi giàu có mới bắt làm từ thiện. Hãy cùng chúng tôi, mang hạnh phúc đến cho mọi người ngay từ hôm nay!