Những ngày qua, cộng đồng Facebook Việt "dậy sóng" trước các status và bình luận máu lạnh và đầy thách thức của một thanh niên đi xe máy gây tai nạn chết người ở Yên Bái.

Tối ngày 1/11, thành viên có nickname "Kẹo Mút Chơi Bời" đăng lên Facebook: "Xong, chúng tôi vừa đâm vào một ông già gần 60 tuổi… khả năng chết". Đến chiều ngày 2/11, người này tiếp tục cập nhật status bằng ngôn ngữ biến thái và giọng điệu không chút hối tiếc rằng: "Tin buồn! Chúng tôi vô cùng thương tiếc báo tin, cụ già 60 tuổi đêm qua chúng tôi đâm xe máy vào đã củ tỏi hồi 17h07. Anh em phang lô đề nhiệt tình đi. Lão sinh năm 1953".Các status vô lương tâm của kẻ gây tai nạn.

Cộng đồng mạng đã nhanh chóng xác minh thông tin và khẳng định vụ tai nạn diễn ra vào tối 1/11 tại Yên Bái. Hai thanh niên đi xe Air Blade đã đâm phải một người đàn ông đang đi bộ. "Kẹo Mút Chơi Bời” được cho là sinh năm 1993, người Lào Cai còn nạn nhân là ông Nguyễn Hữu Giảng, sinh năm 1953. Vụ tai nạn khiến ông Giảng bị thương nặng, sau đó tử vong tại bệnh viện.

Thái độ độc ác của thanh niên này khiến người đọc phẫn nộ với hàng nghìn phản hồi ngay trên Facebook của anh ta cũng như trên nhiều diễn đàn. Tuy nhiên, người này thản nhiên trả lời: "Tùy mọi người thôi. Nói thật bọn tôi đen nên đành chịu. Lo hết viện phí với tang lễ mất hơn 20 triệu cũng chẳng vấn đề gì, chỉ bực là lỡ hết việc thôi". Chưa kể, bạn bè của thủ phạm còn vào ủng hộ việc "khoe thành tích" trên.


Tung tích của thủ phạm đang bị săn lùng.

"Đời có những kẻ khốn thế này sao?", "Không thể tin lại có kẻ máu lạnh đến thế" hay "Chúng ta vừa lên án người Trung Quốc vô tình trước vụ em bé 2 tuổi bị đâm xe. Vậy mà..." là ba trong số rất nhiều bức xúc của cộng đồng mạng. "Nếu bạn là người bình thường, bạn sẽ thấy ghê sợ. Nếu là người có chức trách, bạn sẽ không làm ngơ", độc giả Trần Ái Nhân chia sẻ trên VnExpress.net.

Trước những phản ứng dữ dội, người này đã phải xóa trang Facebook cá nhân. Tuy nhiên, không ít thành viên trên các diễn đàn đang rủ nhau săn lùng tung tích của thanh niên trên để trừng phạt nhưng cũng đồng thời nhắc nhở nhau "nếu tìm ra cũng không nên làm gì manh động".

Châu An - VNExpress

******************

Sao lại có loại người như thế chứ

Mà cũng phải nói là bọn trẻ bây giờ chả biết suy nghĩ gì cả, thấy thằng này đặt stt trên fb cũng nhảy vào chém gió cười đùa