User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Trang 1/21 12311 ... CuốiCuối
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 204

Chủ đề: Đôi điều suy nghĩ của một cựu sinh viên khoa Điện tử-Viễn thông

 1. #1
  Ủy viên Trung Ương box Thảo Luận Avatar của Trien Chieu
  Tham gia ngày
  Nov 2003
  Bài gửi
  554

  Đôi điều suy nghĩ của một cựu sinh viên khoa Điện tử-Viễn thông

  Tớ là sinh viên K44 vừa mới ra trường ...
  Biết nói gì về khoa Điện tử nhỉ?
  Học ĐTVT được cái, cái gì cũng biết, từ mềm, cứng, tự động cho đến kinh doanh...cái cóc gì cũng được học cả, như vậy có thể đảm bảo cho các bạn một kiến thức tương đối tổng quát (hay là hổ lốn) trước khi ra trường. Vấn đề còn lại là các bạn vận dụng nó thế nào thôi phải không?
  Thứ hai đó là khoa ĐTVT cũng có một đầu vào tương đối ổn so với mặt bằng của trường nên thực sự là có khá nhiều nhân tài....
  Đây mới là vấn đề cần nói đây....
  Cả khoa, các giáo sư đáng kính cả về mặt đạo đức lẫn chuyên môn như cô Túy, cô Hương, cô Hà, thầy Vương Cộng..thì quả thật là rất ít, còn đại bộ phận giáo viên khoa Điện tử có thể nói là ngậm miệng ăn xiền...có thể nói điển hình như đồng chí Thọ, Quyết, Thắng (già), Quân...phải nói, các đồng chí này, kể ra thì không thể đếm xiết được...
  Ngoài ra, đội ngũ đông đảo của khoa còn cộng thêm một vài đồng chí kiến thức có thể nói là hơi có "vấn đề"...ví dụ như đồng chí dạy Anten chẳng hạn, ra bài tập nhưng cóc chữa nổi...
  Một đặc điểm có thể nhận ở khoa ĐTVT đó là các thầy già thì không chịu cập nhật kiến thức, bài năm trước dạy thế nào, năm sau lại y chang như thế, có lần tớ mượn vở của một đại ca k41 thì thấy các thầy đọc chẳng khác một dấu phẩy...nghe vậy thì thất vọng, nhưng quả thật đó là sự thật...Mỗi lân nghe tụi bạn nói về các thầy bên CNTT mà mình thấy tủi hổ cho khoa mình...Nhiều người đã bán rẻ công lao cống hiến cả đời mình bằng vài trăm ngàn (quá rẻ phải không các bạn?)
  Điều đáng may mắn là hiện nay giới trẻ (có kiến thức)đã bắt đầu phất lên và thực sự những thầy trẻ này kiến thức quả là đáng nể...
  Một điều có thể nói là đáng buồn cho khoa ĐTVT chúng ta đó là chất lượng sinh viên ngày càng thua kém, so với các khóa trước như K41,42 thì các khóa về sau chất lượng ngày càng giảm sút...có lẽ, một phần tại khoa ta nhận quá nhiều sinh viên nên dẫn đến tình trạng này.(cái này tớ nói tổng thế chứ không nói cá nhân...)
  Mà thồi, nói về khoa làm gì nhỉ, việc mình mình cứ làm phải không? m20` m20` m20`
  Đuợc cái, sinh viên khoa ĐT cũng năng động nên cũng không sợ thất nghiệp lắm, K44 ra trường vào cuối tháng 5 nhưng đến 15/06 này, có khá nhiều đồng chí đi làm rùi...còn vài đồng chí "kén cá chọn canh" hi vọng sẽ sớm kiếm được việc...
  Có một điều khuyên với các bạn sinh viên rằng, các bạn đừng đi "chùa Thầy" làm gì nữa, bài bạn làm thế nào nó vẫn thế thôi, đừng tốn xèng vô ích, xèng ấy để mua IC về mà nghịch cho nó sướng có phải hơn không? Kinh nghiệm 3 năm học ĐT của tớ đấy...
  Điều nữa, các bạn đừng quá hi vọng rằng các thầy sẽ dạy này dạy nó, hãy chịu khó đọc sách nhiều vào, ví dụ bạn nào làm về mạch cứng thì đọc về FPGA, bạn nào về mạng thì kiếm vài quyển của CISCO về đọc trước, năm sau làm quả CCNA cho nó hoành tráng, mang ra hội đồng bảo vệ tốt nghiệp dọa các thày phát chơi...
  3 năm học khoa ĐTVT, điều thất vọng nhất trong tớ là Bách khoa đã không nghiêm túc như người ta vẫn nói...hi vọng rằng khoa ĐTVT sẽ là khoa duy nhất trong trường, và cũng hi vọng rằng, những tiêu cực này sẽ được xóa bỏ trong một ngày gần đây.
  Nói gì thì nói, nhưng nhắc đến BK thì người ta không thể bỏ qua ĐTVT phải không các bạn?

 2. #2
  Quân nhân danh dự Avatar của Mr.vulh_bk
  Tham gia ngày
  Dec 2003
  Bài gửi
  3.493

  Mặc định

  Em thấy bác Trien Chieu bên box ttvnol đã lâu nhưng nay mới thấy bác sang bên này chơi.Những kinh nghiệm bác truyền lại thật là đáng quí !
  Trước hết về vấn đề giáo viên em đồng ý với bác khoa ĐT có lẽ là khoa có nhiều GV củ chuối nhất trường(xét trên mọi khía cạnh).Tuy nhiên bây giờ mấy lão khọm già cũng dần về vườn nhường chỗ cho anh em trẻ hơn.Những giảng viên trẻ này đại đa số phong cách và trình độ nói chung đều rất tuyệt vời.
  Về chuyên đi chùa thầy thì nhìn chung bây giờ đại bộ phận là không có (xét ở giảng đường của em),có lẽ là do bây giờ khoa ĐT đã chống tiêu cực khá mạnh.Tuy nhiên vẫn còn đầy rẫy những bất công mà SV có biết cũng chỉ biết ngậm ngùi chấp nhận !(nhất là trong vấn đề chấm bài,nhiều bài điểm chác vô lý đến nực cười ,cày như trâu nhưng làm bài không đúng gu của giáo viên là tạch !).
  Học điện tử khá hay nhưng có lẽ những mớ kiến thức mà các thầy truyền đạt thì đã quá cũ,chúng ta chỉ có thể lấy đó làm cơ sở để tìm hiểu sâu thêm trong các sách khác.Tuy nhiên việc đọc sách cũng phải có chọn lựa,đấy chính là điều mà bọn hậu sinh chúng em cần sự chỉ giáo ở các bác !
  Bác chắc là đã kiếm được việc làm rồi hả ?Chúc mừng bác nhé !Hy vọng bác sẽ thường xuyên ghé qua box này để truyền đạt những kinh nghiệm quí báu giúp đỡ anh em cùng tiến bộ !!

  The end is just the beginning

 3. #3
  timing
  Guest

  Mặc định

  CCNA chỉ đem dọa các thầy già thôi TC ơi, các thầy trể thì tốt nhất là đừng có dại mà trưng ra

  Công nhận là khoa ĐTVT này đúng là khác xa so với hình dung ban đầu, tất cả đều là nỗ lực của bản thân!

  A`,nhân tiện bác TC giúp bọn em cái vụ chọn môn tự học đê, em định chọn môn TBDC, DVDD và Thiết kế hệ thống quản lý thông tin liệu có thể có lớp không?

 4. #4
  timing
  Guest

  Mặc định

  Hôm vừa rồi có đọc một bài báo trên PCW B nói về giá trị những bộ óc tuổi 22 của bác Nguyễn Trọng, thấy một câu rất tâm đắc là ở VN này chất lượng đào tạo của các trường là na ná nhau, chủ yếu là do tư chất của SV, do đó cũng dễ giải thích là tại sao chất lượng đào tạo của BK không hơn trường khác nhưng BK vẫn luôn là hàng đầu, luôn đầy đủ quái kiệt làm rạng ranh BK, đặc biệt là những quái kiệt ẩn mình.
  Lần sửa cuối bởi timing; 11-06-2004 lúc 05:53 AM

 5. #5
  Ủy viên Trung Ương box Thảo Luận Avatar của Trien Chieu
  Tham gia ngày
  Nov 2003
  Bài gửi
  554

  Mặc định

  Về chuyện bất công chắc chú nào học K45 sẽ bắt gặp con gái của bác Thắng chuyển mạch, điệu này chắc thi chuyển mạch em này không 9 thì sẽ 10...he he...mẹ em ấy còn làm ở phòng đào tạo nữa cơ mà..cả bàn tay che cả bầu trời rồi còn gì
  Về phần mạng thì tớ xin góp ý 2 quyển:
  Networking Essentials (Được dịch ra tiếng Việt với tên:Mạng căn bản), cái này học lấy chứng chỉ của Microsoft. Khá hay và căn bản cho những người mới biết về mạng máy tính.
  CCNA ICND Exam Certification Guide: Nói là Guide nhưng nó viết khá chi tiết và Switching, VLAN, IP addresing..
  Còn về phần Security thì nếu cậu nào cần thì PM cho tớ, tớ có khá nhiều tài liệu về mảng này.
  Về phần viễn thông: Cái này tớ không làm nên cũng không rõ lắm
  Đại để lên mạng search về phần NGN là hay nhất...
  Về phần cứng thì chú binhjuventus có lẽ là giỏi hơn tớ nhiều.
  Lần sửa cuối bởi Trien Chieu; 11-06-2004 lúc 10:47 AM

 6. #6
  Ủy viên Trung Ương box Thảo Luận Avatar của Trien Chieu
  Tham gia ngày
  Nov 2003
  Bài gửi
  554

  Mặc định

  Quote Nguyên văn bởi @ltera
  Hik, chả biết bác Thắng bon chen làm gì lắm với đời, xây nhà tình nghĩa mà không thấy chán nhỉ??????
  Hôm nay thức khuya, vào lại bóc này, thấy chú viết câu này hay quá. Đúng là mấy lão ăn xèng thì rốt cục cũng thất đức, để rặt con gái, xây nhà tình nghĩa thôi... điển hình là bác Quyết và bác Thắng...
  Nhắc lại chuyện bác Quyết, hôm bảo vệ tốt nghiệp, thằng bạn tớ là về FPGA, đại để bác Quyết có bắt bẻ vài điều, nhưng được cái, thằng bạn tớ cãi nhem nhẻm, ông Quyết hôm đấy bực lắm, thằng bạn thì nói rất hùng hồn, vừa nói vừa chém tay...nó cóc sợ, vì đằng nào nó cũng được bằng khá, nên cãi ông ấy cho sướng...mà căn bản là lão ấy nói sai...he he
  Thế ra em ấy tên là Hương à? He he...mẹ Hiền con Hương...mà sao bà Hiền lại có tên là Hiền nhẩy, bà này phải có tên là lắm điều mới đúng...đúng là khoa ĐTVT đại hạn mới có một bà thu học phí như bà Hiền...Mà bà Hằng thì tớ quí lắm, đừng nói xấu nhá, hồi thi học kỳ cho tớ 9 điểm mà m29` m29` m29` m22` , không biết con ông Thắng thế nào nhẩy?
  Bác Quốc Trung thì quả thật cũng không như mọi người hay nói lắm đâu....ấy là ngoài lề...

 7. #7
  COTN
  Guest

  Mặc định

  Quote Nguyên văn bởi @ltera
  Đặc biệt là lão Quyết béo, trông như thằng cha huyện Hinh từ dáng vẻ bề ngoài đến tính cách bên trong. Nếu còn không dây nợ gì với lão Quyết béo thì đời này, kiếp này, @ltera này không bao giờ coi lão là thầy nếu như không muốn nói là cảm thấy có phần kinh bỉ loại người này!
  Không biết @ltera vướng mắc gì với các thầy cô trong khoa, nhưng câu nói này quả thật không thể chấp nhận nổi,..
  Đây là forum của BK, không hiểu sao các vị admin lai để những lời lẽ kiểu này xuất hiện???

 8. #8
  Quân nhân danh dự Avatar của Mr.vulh_bk
  Tham gia ngày
  Dec 2003
  Bài gửi
  3.493

  Mặc định

  Ok,cám ơn bác CONT đã góp ý !Hiện nay trong khoa ĐT của chúng ta có lẽ có rất nhiều SV bức xúc với những cách đối xử không bình thường của một số giảng viên nên có những câu hơi gay gắt.Tuy nhiên em cũng thấy là các bác cũng nên nói năng nhã nhặn hơn !
  Bác @ltera hãy kiềm chế và giữ bình tĩnh hơn nhé !

 9. #9
  Ủy viên Trung Ương box Thảo Luận Avatar của Trien Chieu
  Tham gia ngày
  Nov 2003
  Bài gửi
  554

  Mặc định

  Thực ra cái nè là tớ lập nên, không ngờ lại cuốn theo cái kiểu sách mé thầy cô thế, mà thực ra, có lẽ đó là tâm sự của anh em FET chúng ta, mong các Mod thông cảm nhá!

 10. #10
  autin_susu2
  Guest

  Mặc định

  Có vẻ như bên khoa em không có các vụ hay như bên khoa ĐT các bác. Bên CNTT các thầy trẻ nhưng có vẻ vì thế mà chạy sô khỏe lắm.
  Lần sửa cuối bởi Mr.vulh_bk; 21-06-2004 lúc 12:52 AM

+ Trả lời chủ đề
Trang 1/21 12311 ... CuốiCuối

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Chủ đề tương tự

 1. Bách Khoa Diễn Nghĩa
  Gửi bởi nhatvirus trong mục Bách Khoa trong tôi
  Trả lời: 95
  Bài cuối: 16-12-2012, 11:29 PM
 2. Bách Khoa Diễn Nghĩa !!!
  Gửi bởi GRYFFINDOR trong mục Quán nhỏ ven đường
  Trả lời: 11
  Bài cuối: 17-12-2011, 01:50 PM
 3. Chủ nghĩa XH khoa học - Những thành tựu KHKT
  Gửi bởi super_duck trong mục GIẢNG ĐƯỜNG ĐẠI CƯƠNG
  Trả lời: 13
  Bài cuối: 23-09-2008, 08:59 AM

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube