User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Trang 1/2 12 CuốiCuối
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 16

Chủ đề: ẩm thực.com

  1. #1
    Em vẫn như ngày xưa Avatar của cáo đeo nơ
    Tham gia ngày
    Nov 2003
    Bài gửi
    3.932

    ẩm thực.com

    m47` m14` ăn uống là món khoái khẩu ở trên đời, không gì sung suớng bằng đuợc"ăn ngon, rẻ".Ha nội cũng là nơi có nhiều món ăn ngon, vậy các bác BKF nhà ta, những con nguời hay lùng sục khắp hang cùng ngõ hẻm ở hà nội hãy đưa ra các địa chỉ của các quán ăn hoặc các món ăn ngon-rẻ cho mọi nguời biết nhá
    Em thì em thấy khoái khẩu món nem chua hàng bông, kem tràng tiền, nem tai Bà hồng,cơm rang ở Mã mây....
    m36` m20`
    Mặc kệ cuộc đời, mặc nắng mưa
    Mặc kệ yêu thương, mặc dối lừa
    Mặc kệ tình ai, mặc tình tôi
    Mặc kệ vấn vương trói buộc đời
    Mặc kệ thị phi, mặc tiếng đời
    Mặc kệ danh lợi , mặc kệ vui
    Cứ buông tất cả vào trong gió
    Để chút lòng cười với thảnh thơi
    .....

  2. #2
    svBK's Member Avatar của ỉn83
    Tham gia ngày
    Jun 2004
    Bài gửi
    72

    Mặc định

    em mới biết 1 quán chè ở cuối Bà Triệu thì phải, đầu Hàm Long đó có 1.500đ /1 cốc chè thôi. vừa ngon vừa rẻ, các bác lúc nào đến ăn thử (chè thì em biết nhiều chỗ lắm, nhưng chẳng mấy khi để ý cái địa chỉ vì nó toàn ngóc ngách)
    à còn 1 quán sữa chua cũng mới phát hiện ngon quên sầu luôn, nó ở ngõ Văn Chương, đi sâu vào, nhòm thấy cái trường cấp 2, đi tiếp, có cái ngõ 33/3 thì phải, xông vào đó còn 1 ngõ nhỏ, sữa chua '' ông già tóc bạc" 2000đ/1 cốc( hương vị đủ loại, ngon lém mà cũng đông phết), chắc hơi khó tìm , bác nào muốn đi ăn, rủ em đi để em chỉ đường (cái chính là ăn ké, heheh)
    cooktail kem ở đâu ngon bằng hàng chè Sài Gòn ở phố Hàng Giấy
    Lần sửa cuối bởi ỉn83; 07-06-2004 lúc 04:11 PM

  3. #3
    svBK's Member Avatar của ỉn83
    Tham gia ngày
    Jun 2004
    Bài gửi
    72

    Mặc định

    Bún ngan phố Hai Bà Trưng
    Bún chả phố Hàng Mành , Mai Hắc Đế
    Bánh cuốn phố Chả Cá
    ...

  4. #4
    HUT's Master Avatar của H.A.U
    Tham gia ngày
    Oct 2002
    Bài gửi
    1.624

    Mặc định

    Hic ! Toàn những thứ dễ xơi nhưng tốn kém quá !

  5. #5
    Em vẫn như ngày xưa Avatar của cáo đeo nơ
    Tham gia ngày
    Nov 2003
    Bài gửi
    3.932

    Mặc định

    em thấy các bác trai bi giờ cũng hay vào bếp, em cho 1 số mẹo vặt mà em cũng đang sưu tầm, hehehee
    Luộc khoai tây: khi luộc cho thêm một ít sữa, khoai vừa ngon, vừa không sợ bị ngả màu vàng.

    Luộc bắp cải: cho thêm một thìa canh sữa, bắp cải sẽ trắng hơn.

    Hầm cá: Cho gia vị vào nước nấu sôi, cho cá vào, thêm một thìa canh sữa, vừa khử mùi tanh, cá lại xốp mềm.

    Làm trứng gà cuốn: Cứ 2 quả trứng gà cho thêm một thìa sữa, quấy đều rồi đổ, trứng gà cuốn sẽ mềm mại và ngon ngọt.

    Làm bánh: Khi nhào bột cho thêm một chút sữa, bánh sẽ có màu vàng óng.

    Khử mùi gan bò: Dùng vải ướt lau sạch gan bò, cắt thành từng miếng mỏng, ngâm vào sữa sẽ khử hết mùi.

    Khử mùi lạ cho nồi sắt mới: Nồi sắt mới dùng để xào nấu thường có mùi lạ, có thể đem nấu sơ một ít sữa và khoai tây trước khi dùng, mùi lạ sẽ được khử sạch.

    Khử mùi tủ lạnh: Cho một ly sữa nấu sôi vào tủ, có thể khử hết mùi hôi trong tủ nếu mùi đó không nồng nặc lắm.

    Làm mềm xi: hộp xi đánh giày để lâu sẽ hóa cứng, rất khó dùng, bạn có thể nhỏ vài giọt sữa tươi vào, xi sẽ mềm lại như còn mới.

  6. #6
    Em vẫn như ngày xưa Avatar của cáo đeo nơ
    Tham gia ngày
    Nov 2003
    Bài gửi
    3.932

    Mặc định

    Cách chống cay mắt

    Khi cắt hành bạn dễ bị cay làm chảy nước mắt rất khó chịu.
    Sau đây là một số cách muốn chia sẻ với bạn nè:

    Trước khi cắt, cho hành vào ngăn đá tủ lạnh để một lúc hoặc nhúng dao vào nước lạnh; để một chậu nước lạnh bên cạnh vừa thái vừa nhúng dao sẽ làm giảm vị cay ở hành.

    Cách làm sạch mùi hành

    Khi cắt hành dù cẩn thận đến đâu cũng khó tránh mùi hành bám trên tay. Khi đó, bạn đừng rửa bằng xà phòng, nước lã vô ích, vì không sạch mùi hành. Nên rửa tay bằng nước pha amôniắc chắc chắn tay bạn sẽ hết mùi hành.

    Dùng dao dính hành gọt, cắt trái cây làm hỏng vị ngon của hoa quả. Gặp trường hợp này, bạn dùng những miếng cà rốt mỏng chà lên lưỡi dao chon đến khi mất mùi hành.

    Chọn, xào hành tây

    Khi mua hành nên chọn củ có vẻ càng khô, độ cuốn bám càng chặt càng tốt. Nhìn vỏ ngoài có thể thấy những đường vân màu xanh bên trong.

    Sau khi thái hành tây, nếu ta trộn thêm một ít bột mì, khi xào xong hành sẽ có màu vàng rộm rất hấp dẫn, khi ăn giòn. Khi xào cho một ít rượu nho trắng món ăn sẽ không bị cháy.

    Chọn mua hành lá

    Hành lá loại ngon củ đầy đặn không sứt sát; phần cọng lá phải tươi xanh tới tận đầu ngọn trên cùng, rễ phải phân chia rõ ràng 2 phần xanh, trắng.

  7. #7
    Em vẫn như ngày xưa Avatar của cáo đeo nơ
    Tham gia ngày
    Nov 2003
    Bài gửi
    3.932

    Mặc định

    CÁCH SỬ DỤNG GIA VỊ

    * Dùng muối: Trong lúc làm bếp, tuỳ theo món ăn mà cho muối vào trước hay sau khi đun nấu. Nếu cần miếng thịt đậm, không bị giảm chất ngọt, bạn nên cho muối vào trước. Khi nấu canh, cần có vị ngọt từ xương, thịt nên đun sôi canh rồi mới cho muối vào. Khi xào nấu, hãy cho muối ngay lúc mỡ vừa tan, khoảng 30 giây hay 1 phút sau hãy cho rau và các thức khác vào. Cách nêm như vậy về sẽ giúp loại bỏ được 95% độc tố aflatoxin trong muối.

    * Dùng nước mắm: Nước mắm có hương vị đặc biệt, ngoài tác dụng kích thích sự thèm ăn và tiêu hoá, còn chứa nhiều chất bổ. Vì vậy, không nên đun lâu khi dùng cho các món nấu. Với canh, cho nước mắm vào rồi bắc ra ngay, để sôi lâu trên bếp sẽ mất ngon. Riêng canh chua thì cho nước mắm sau khi nhấc nồi ra khỏi bếp. Làm như vậy mới bảo toàn chất đạm, vitamin A, D và B12 có trong loại gia vị này.

    * Dùng hạt tiêu: Thông thường, bạn hay cho hạt tiêu vào thức ăn trước khi kho nấu. Nhưng theo các nhà dinh dưỡng học thì hãy đợi đến khi thức ăn đã chín. Nếu cho trước, hạt tiêu sẽ biến thành chất độc dễ gây ung thư.

    * Dùng bơ: Bạn có thể tốn ít nguyên liệu cho những món như ếch chiên bơ, cánh gà chiên bơ... mà món ăn vẫn dậy lên hương vị này. Muốn vậy, trước hết bạn hãy chiên món ăn với dầu hay mỡ. Món ăn chín thì cho ra đĩa và phết bơ lên ngay. Hơi nóng sẽ làm cho bơ chảy ra, mang lại mùi đặc trưng cho món ăn.

    * Dùng rượu: Muốn giữ được mùi rượu cho các loại thức ăn đun nấu, trong khi nấu nướng bạn không nên đổ hết rượu vào ngay từ đầu mà chỉ nên dùng một nửa thôi. Số còn lại, chuẩn bị ăn mới đổ vào.

  8. #8
    Em vẫn như ngày xưa Avatar của cáo đeo nơ
    Tham gia ngày
    Nov 2003
    Bài gửi
    3.932

    Mặc định

    MỘT SỐ MẸO NHỎ KHÁC

    * Cách để dành bánh mì lâu bị cứng (1-2 ngày)
    Muốn để dành bánh mì được lâu ngày mà vẫn mềm, nên dùng giấy dầu hay bao nylon, gói thật chặt bên trong có để một cục đường rồi để vào cho mát.

    * Cách bảo quản trà:
    Giữ trà trong hộp thiếc hoặc lọ sành đậy thật kín, tránh để trà trong lọ thủy tinh. Để trà được thơm ngon, nên lấy một miếng vỏ cam bỏ vào hộp trà.

    * Giữ màu tươi cho đồ luộc:
    Với những loại rau củ quả và ngay cả thịt heo, bò để giữ màu tươi cho thực phẩm, ngay sau khi vớt ra khỏi nước luộc đang sôi phải nhúng qua nước lạnh hoặc nước đá lạnh cho đến khi thịt hoặc rau nguội hẳn.

    * Cách tẩy bớt mùi hôi của thịt bò:
    Nướng một củ gừng cho chín, cạo bỏ lớp vỏ cháy giã nhuyễn xát lên thịt.

    * Muốn thịt được mềm:
    Lạng bỏ những gân, dùng sống dao hoặc chày đập vào miếng thịt, sau đó ướp thịt với dầu hoặc mỡ hay rượu tuỳ theo cách nấu của món ăn.

    * Cách giữ khoai được trắng:
    Khi luộc khoai tây, nên vắt vào vài giọt chanh trong lúc nước đang sôi để khoai không bị biến màu và có mùi vị đặc biệt.

    * Ðể rau quả không sậm màu:
    Khi luộc rau nấu canh, điều tối kỵ là bỏ tất cả rau, cải vào nồi canh.
    Nấu canh rau tần ô, cải ngọt, cải xanh...., muốn cọng rau tươi, xanh, người ta chỉ thả rau vào lúc nước canh đang sôi rồi bắc xuống ngay.

    * Giữ mùi bơ trong thức ăn, nhưng ít tốn bơ:
    Chiên, xào thức ăn với dầu hoặc mỡ, khi thức ăn chín, lúc múc ra điã mới chế bơ vào.

    * Chiên cá không bị dính:
    Lau khô mình cá. Chảo thật nóng cho dầu vào, dầu sôi lên mới để cá có tẩm sơ qua một lớp bột mì vào chiên. Chỉ trở cá khi nào lớp da cá được vàng.

  9. #9
    Em vẫn như ngày xưa Avatar của cáo đeo nơ
    Tham gia ngày
    Nov 2003
    Bài gửi
    3.932

    Mặc định

    * Khi nấu canh lỡ bị mặn, bạn haỹ bỏ vào nồi canh vài miếng khoai tây, canh sẽ bớt mặn đó.
    *Khi rán nem, haỹ cho vài hạt muối hoặc vài giọt chanh vaò chảo dầu trước khi rán, nem sẽ ròn và có màu vàng đẹp ( nhớ là chỉ cho 1 chút thôi nhé, nếu ko ăn nem thấy mặn hoặc chua thì ráng chịu).
    * Khi gọt nghệ, hãy gọt dưới vòi nước đang chảy, tay bạn sẽ ko bị dính màu vàng của nghệ.

  10. #10
    Em vẫn như ngày xưa Avatar của cáo đeo nơ
    Tham gia ngày
    Nov 2003
    Bài gửi
    3.932

    Mặc định

    em chỉ có thể viết từng đó trong hôm nay thôi, các bác nào thấy mẹo nào hay cứ áp dụng, em thấy vào bếp cũng có cái thú vị đó, hehehee
    mà bi giờ con trai cũng nên học nấu ăn cho giỏi đi, đừng cho rằng"bếp núc là việc của phụ nữ" là sai lầm lớn đó

+ Trả lời chủ đề
Trang 1/2 12 CuốiCuối

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

  • Bạn không thể gửi chủ đề mới
  • Bạn không thể gửi trả lời
  • Bạn không thể gửi file đính kèm
  • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

    Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube