User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 8 của 8

Chủ đề: Tìm kiếm tình yêu

 1. #1
  HUT's Master Avatar của sonnvl
  Tham gia ngày
  Feb 2003
  Bài gửi
  1.520

  Mặc định Tìm kiếm tình yêu

  Có người nói, cuộc sống là một quá trình tìm kiếm tình yêu, mỗi một người đều phải tìm thấy 3 người. Người thứ nhất là người mình yêu nhất, người thứ hai là người yêu mình nhất và người thứ ba là bạn đồng hành trong suốt cuộc đời (bạn đời).Trước tiên mình sẽ gặp được người mình yêu nhất, sau đó hiểu được cảm giác yêu, chỉ có hiểu được cảm giác bị yêu mới phát hiện ra người mình yêu nhất; khi đã trải qua cảm giác yêu và bị yêu, mới có thể biết được mình cần điều gì và cũng sẽ tìm thấy người bạn đời thích hợp nhất trong suốt cuộc còn lại. Thật đáng tiếc, trong cuộc sống thực tế hiện tại, cả ba người này thường không cùng là một người, người bạn yêu nhất không chọn bạn, người yêu bạn nhất lại không phải người bạn yêu nhất và người bạn đời luôn luôn không phải là người bạn yêu nhất, cũng không phải là người yêu bạn nhất, chỉ là người xuất hiện vào lúc thích hợp nhất.Bạn sẽ là người thứ mấy trong cuộc sống của tôi ? Không ai muốn thay đổi tình yêu của mình, khi anh ta yêu bạn, đó là lúc anh ta thật sự yêu bạn, nhưng khi anh ta không yêu bạn thì cũng thật sự là không yêu bạn, anh ta không thể giả vờ không yêu khi anh ta đang yêu bạn, cũng như anh ta không thể giả vờ yêu khi không yêu bạn. Khi một người không còn yêu mình muốn rời xa mình, mình cần hỏi lại bản thân có còn yêu anh (cô) ta nữa không. Nếu bạn không còn yêu người ấy nữa thì xin đừng bao giờ vì lòng tự trọng mà không chịu rời xa người ấy. Nếu như bạn vẫn còn yêu người ấy, lẽ đương nhiên bạn sẽ hy vọng người ấy có được một cuộc sống hạnh phúc, vui vẻ; hy vọng người ấy được ở cùng người mình yêu. Ðừng bao giờ ngăn cản, nếu bạn ngăn cản người ấy có được hạnh phúc thật sự của mình nghĩa là bạn không còn yêu anh (cô) ta nữa, và nếu như bạn không còn yêu thì bạn lấy tư cách gì để trách anh (cô) ta bạc tình.

  Yêu không phải là chiếm hữu, bạn thích mặt trăng, không thể đem mặt trăng cất vào trong hộp nhưng ánh sáng của mặt trăng lại có thể chiếu sáng vào tận trong phòng bạn. Cũng như bạn yêu một người, bạn vẫn có thể có được người ấy mà không cần chiếm hữu và khiến người yêu trở thành một hồi ức vĩnh hằng trong cuộc sống. Nếu bạn thật sự yêu một người, phải yêu con người thực của anh ta, yêu mặt tốt cũng yêu cả mặt xấu, yêu cái ưu điểm lẫn khuyết điểm, tuyệt đối không nên vì yêu anh ta mà hy vọng anh ta trở thành một con người như mình mong muốn, nếu anh ta không được như ý bạn thì mình không còn yêu anh ta nữa. Yêu một người nào đó thật sự không nói ra được nguyên nhân vì sao yêu, bạn chỉ biết rằng, bất cứ lúc nào, tâm trạng tốt hay xấu thì bạn cũng đều mong muốn người ấy ở bên cạnh bạn, không một yêu cầu...Xa cách cũng là một thử nghiệm tình yêu, tình yêu chân chính sẽ chẳng bao giờ trở thành tình yêu oán hận.

  Hai người yêu nhau, thích nhất là bắt bạn mình phải thề, phải hứa, tại sao chúng ta lại bắt đối phương làm như vậy, tất cả chỉ vì chúng ta không tin đối phương... làm gì có chuyện biển cạn đá mòn, trời loang đất lở, nếu có thì cũng không ai sống được đến ngày ấy .... Trong tình yêu, nói là một lẽ, làm là một lẽ, người nói không dám tin điều mình nói và người nghe thì không tin điều mình nghe... Bạn đã tìm được người thứ mấy cho cuộc đời của bạn ?


 2. #2
  HUT's Engineer Avatar của fool_girl
  Tham gia ngày
  Jan 2004
  Bài gửi
  764

  Mặc định

  Người thứ nhất là người mình yêu nhất, người thứ hai là người yêu mình nhất
  Tình yêu làm sao có thể so sánh được nhất vời nhì nhỉ ? Làm sao mà có thể biết được người nào mình yêu nhất ? Người nào yêu mình nhất?
  So sánh theo kiểu này hóa ra giống cái kiểu, ngồi đếm người nào tặng mình nhiều quà nhất,người nào mình tặng nhiều quà nhất à?
  Không sợ trời, không sợ đất, chỉ sợ chính mình!

 3. #3
  Quân Nhân Danh Dự Avatar của hana
  Tham gia ngày
  May 2004
  Bài gửi
  917

  Mặc định

  tình yêu đến vàolucs ta không ngờ nhất và ra đi lúc ta cũng không ngờ nhất

 4. #4
  anhdaikho
  Guest

  Mặc định

  Người ta bắt thề là lúc đã yêu rồi .Bác Sonnvl có nhiều tài liệu về cuộc sống,dạng gần thế này không.

 5. #5
  Quân Nhân Danh Dự Avatar của hana
  Tham gia ngày
  May 2004
  Bài gửi
  917

  Mặc định

  Nói là một chuyện còn làm lại là một vấn đề hoàn toàn khác(bạn tôi bảo thế).
  nhưng nếu nói một câu mà làm cho người khác cảm thấy yên tâm và hạnh phúc,nhiều lợi ích như vậy chẳng có lí do gì ta lại không làm nhỉ?!
  vả lại có thề cũng chẳng chết ai cơ mà!

 6. #6
  svBK's Newbie Avatar của Beautiful_soul
  Tham gia ngày
  May 2005
  Bài gửi
  5

  Mặc định

  Uhm... đúng thế. Yêu đương đâu cần phải thề với thốt. Suy cho cùng đó cũng chỉ là những lời đầu môi trót lưỡi (chót hay trót ý nhỉ?), thích nghe thì nói, mà không nói thì cũng chẳng chết ai. Thế mà đôi khi người ta lại muốn nghe, lạ thế, dãu biết rằng độ tin cậy cũng chỉ có xấp xỉ 0.01%... Phù phiếm làm sao!
  Nhưng thế mới là tình yêu, nhỉ. Chẳng có gì trên đời dở hơi hơn tình yêu. Và cũng chẳng có gì tuyệt vời hơn nó.
  Có thể đôi khi em khô khan, đôi khi em không làm giống như những gì anh đòi hỏi, nhưng anh phải biết rằng đối với em, anh quan trọng lắm, rằng có lúc em muốn hét lên cho cả thế giới biết rằng: I AM IN LOVE...............!!! Em thật lòng thế, sao anh cứ không tin em... huhu... buồn quá... buồn lắm cơ... thôi em đi ăn đây... cứ khi nào buồn em lại thấy đói...................#$%^&*
  I've become so numb I can't feel you there
  I've become so tired so much more aware
  I'm becoming this all I want to do
  Is be more like me and be less like you..............

 7. #7
  Love!
  Tham gia ngày
  Jul 2003
  Bài gửi
  1.368

  Mặc định

  Quote Nguyên văn bởi Beautiful_soul
  ... huhu... buồn quá... buồn lắm cơ... thôi em đi ăn đây... cứ khi nào buồn em lại thấy đói...................#$%^&*
  câu này được , giống mình thế, cứ thấy buồn là lại đói ...hehe
  Đôi khi ko cần nghe những lời "đầu môi chóp lưỡi " Nhưng thỉnh thoảng được nghe vài câu nịnh nọt thì cũng thấy vui vui :biggrin: . Và vui nhất khi bạn cảm nhận được tình cảm của người ấy qua những cử chỉ quan tâm , chăm sóc của người ấy dành cho mình , còn gì hạnh phúc hơn đối với người đang yêu ??? :67:

 8. #8
  Suỵt... Avatar của munmun
  Tham gia ngày
  Sep 2003
  Bài gửi
  801

  Mặc định

  Ah, hơi lạc đề một chút, nhưng mà các bạn thử đọc lời bài hát này xem, nó cũng nói về tình yêu và "lời nói của tình yêu" đó!

  More Than Words

  Saying "I love you",
  Is not the words,
  I want to hear from you,
  It's not that I want you,
  Not to say but if you only knew,
  How easy,
  it would be to show me how you feel,

  More than words,
  is all you have to do,
  to make it real,
  Then you wouldn't have to say,
  that you love me,
  Cause I'd already know,

  What would you do,
  if my heart was torn in two,

  More than words to show you feel,
  That your love for me is real,

  What would you say,
  if I took those words away,

  Then you couldn't make things new,
  Just by saying I love you,

  It's more than words,
  It's more than what you say,
  It's the things you do,
  oh yeah,
  It's more than words,
  It's more than what you say,
  It's the things you do,
  oh yeah,

  Now that I've tried to,
  talk to you and make you understand,
  All you have to do,
  is close your eyes,
  And just reach out your hands,
  and touch me,
  Hold me close don't ever let me go,

  More than words,
  is all I ever needed you to show,
  Then you wouldn't have to say,
  that you love me,
  Cause I'd already know,

  What would you do,
  if my heart was torn in two,

  More than words to show you feel,
  That your love for me is real,
  What would you say,
  if I took those words away,
  Then you couldn't make things new,(no no)
  Just by saying I love you.....


  Nói gì thì nói, hành động thể hiện sự quan tâm, chăm sóc, sự yêu thương vẫn là quan trọng nhất, nhưng đôi khi, bao nhiêu đó vẫn chưa đủ... Chưa đủ để có một sự "an tâm". Dẫu biết rằng "lời nói gió bay", có nói rồi thì vẫn có thể... rút lại hoặc thay đổi được, nhưng nó có một cái gì đó, làm cho người ta "tạm thời bằng lòng và an tâm" hơn, hơn là không nói gì hết. Điều này lại càng đúng đối với phe con gái... Nếu không nói ra, người ta sợ người ta đang được cho "ăn dưa bở" thì sao?
  Mình cũng đã nghe kể một câu chuyện về mấy cái dzụ này. Khi lời nói chính thức chưa được thốt ra, người ta lại càng "hòan tòan ko có trách nhiệm" với những hành động của mình hơn nữa. Để rồi khi người đó lật lọng, chị kia... không làm gì được cả (tại biết làm gì bây giờ???) Có muốn giận cũng không "đường đường chánh chánh" mà giận được (vì người ta đã nói gì đâu?). Đã vậy lại còn bị bảo là "con gái dễ bị dụ dỗ". Người ta chỉ thương hại chứ ko có cảm thông, nhưng thương hại mà còn "đính kèm" những lời kiểu đó thì đúng thật là...
  Mun nghĩ... nếu mà mun bị rơi vào tình huống đó, ko chỉ buồn mà còn tức, mà còn... mắc nghẹn nữa (chắc vậy). Tóm lại, dù sao có một lời nói cũng... an tâm hơn.
  Mun thì sẽ ko tin nếu ko phải vừa thấy "hành động" vừa nghe "lời nói". Chịu thôi! Mun ko muốn mang tiếng là một người "giàu trí tưởng bở".
  "Tình yêu làm nên những vị anh hùng, nhưng tạo ra những thằng ngốc nhiều hơn"

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube