Sau rất nhiều trận đấu căng thẳng, giải solo Assyrian đã tìm ra được vị vua mới cho mình.
Mặc dù AoE vũ điệu cung R lần này thiếu vắng một số tên tuổi lớn như: Chim sẻ đi nắng, Yugi... Nhưng không vì thế mà chất lượng của giải bị giảm đi. Điều đáng chú ý nhất chính là sự trở lại của Long thiếu gia – người từng mệnh danh là “Huyền Thoại” số 1 của làng AoE Việt.

Trên thực tế thì Long thiếu gia đã tái xuất giang hồ được một thời gian. Thế nhưng, AoE vũ điệu cung R lần 3 này là giải đấu solo chính thức đầu tiên anh tham gia thi đấu. Bên cạnh đó, giải đấu cũng đón chào một “Huyền Thoại” khác không kém phần nổi tiếng, anh chính là Linda.

Thể thức R Assyrian được sử dụng rất nhiều trong các cuộc đấu solo.

Long thiếu gia đã cho tất cả khán giả cũng như đối thủ thấm thía câu nói “Phong độ là nhất thời, đẳng cấp mới là mãi mãi”. Anh lần lượt vượt qua các đối thủ có số
má như: Bắn chim (3-2), Longkeng (4-0), FiO (4-0)...

Về phía Linda, sau chiến thắng dễ dàng ở vòng 1, huyền thoại này đã có trận thua tâm phục khẩu phục trước đàn em 9x (0-3). Thế nhưng, may mắn thay Linda lại giành được tấm vé vớt đi tiếp. Đó có thể coi là bước ngoặt định mệnh với giải đấu này, không biết chuyện gì đã xảy ra với Linda mà sau đó anh thi đấu như lên đồng.

Các huyền thoại đã thi đấu rất tốt tại giải lần này.

Bán kết của giải đấu là cuộc đọ sức của Linda vs Hoang Mai Nhi, Long thiếu gia vs chuonchuon

Trong khi Long thiếu gia không thể giải mã được chuonchuon và đành chịu thua với tỷ số 2-4, thì Linda lại có trận đấu quá tuyệt vời khi đánh bại Hoang Mai Nhi với tỷ số 4-1 để ngạo nghễ bước vào trận chung kết.

Trận đấu quyết định của giải đã diễn ra hết sức căng thẳng. Sau 4 game đấu đầu tiên, tỷ số là 2-2 và cả hai game thủ phải bước vào trận cầu định mệnh. Linda với lợi thế lên đời sớm hơn đã quyết định đánh 6 nhà A ngay từ đầu, trong khi đó chuonchuon đánh 5 A.

Linda - Nhà tân vô địch của giải đấu Assyrian năm 2011.

Sau một khoảng thời gian móc máy, quân của chuonchuon ngày càng tỏ ra đuối hơn so với Linda. Trận đấu kết thúc bằng một pha ốp A dũng mãnh, Linda chính thức trở thành tân vương của giải đấu solo vũ điệu cung R.

Ở trận đấu tranh giải 3, Long thiếu gia đã không thể làm gì hơn trước một Hoàng Mai Nhi thi đấu vượt trội và đành chấp nhận thua với tỷ số 0-3.

nguồn : genk.vn