User Tag List

Hiện kết quả từ 1 tới 3 của 3

Chủ đề: Tin tức....

 1. #1
  khach
  Guest

  Mặc định Tin tức....

  đây là danh sách các website tin tức của VN và TG...
  Việt nam.:
  http://vietnamwebsite.net/tranhanh.htm
  Quốc tế:http://www.vnn.vn/utils/weblink_qt.html

  mời các bác đọc . m47` m29`

 2. #2
  HUT's Engineer Avatar của songmon
  Tham gia ngày
  May 2004
  Bài gửi
  910

  Mặc định

  Mạng Thông tin khoa học và Công nghệ Việt Nam  Mạng Thông tin khoa học và Công nghệ Việt Nam (VISTA - http://www.vista.gov.vn/) do Trung tâm Thông tin tư liệu khoa học và Công nghệ quốc gia (TT) tổ chức, xây dựng, quản lý và phát triển. Với một lượng thông tin đồ sộ vừa phục vụ mục đích tham khảo, nghiên cứu, vừa đáp ứng nhu cầu cập nhật những tin tức mới nhất về khoa học và công nghệ trong nước cũng như trên thế giới, mạng VISTA là địa chỉ cần biết đối với những người VB quan tâm đến lĩnh vực khoa học, công nghệ.  VISTA là mạng thông tin máy tính diện rộng, chuyển tải trực tuyến các thông tin về khoa học và công nghệ trong nước cũng như trên thế giới đến những người làm công tác khoa học và công nghệ trong và ngoài nước, giúp họ có điều kiện tiếp cận nhanh tới những thành tựu khoa học và công nghệ trong nước và trên thế giới.  Dịch vụ của mạng VISTA bao gồm: Tra cứu thông tin thư mục trong các cơ sở dữ liệu khoa học và công nghệ trong và ngoài nước, tra cứu các tin tức, các tổng quan, các kết quả nghiên cứu, các ấn phẩm khoa học và công nghệ trong và ngoài nước cũng như sử dụng các dịch vụ thư viện của TT... Người sử dụng có thể qua mạng VISTA để nhận tài liệu gốc có tại TT hoặc trên thế giới. Ngoài các thông tin dịch vụ, người duyệt web có thể truy cập một khối lượng lớn các thông tin miễn phí liên quan tới nhiều lĩnh vực như điện tử, tin học, viễn thông, y tế, văn hoá, giáo dục, công nghiệp, sinh học, giao thông... cùng các chuyên trang thông tin khác như thông tin về cải cách hành chính, chương trình tin học hoá quản lý nhà nước, Tạp chí Hoạt động khoa học...

  (Theo Lao Động)
  -"Whether you think that you can, or that you can't, you are usually right."-
  Biết đủ trong cái đủ của mình thì luôn luôn đủ

 3. #3
  HUT's Engineer Avatar của songmon
  Tham gia ngày
  May 2004
  Bài gửi
  910

  Mặc định

  Săn tìm tài liệu bằng Google
  201' 18/11/2004 (GMT+7)

  Nhằm giúp các nhà khoa học và các chuyên gia nghiên cứu tại các trường Đại học tìm kiếm những tài liệu khoa học phục vụ như các báo cáo kỹ thuật, luận văn và các bản tóm tắt của luận án, sách hoặc bài diễn văn, các tài liệu y học, vật lý, kinh tế, khoa học máy tính... người khổng lồ tìm kiếm Google Inc. vừa công bố một sản phẩm tìm kiếm mới - Google Scholar tại địa chỉ http://scholar.google.com.

  Anurag Acharya, người khởi xướng dự án Google Scholar, cho biết công ty ông đã nhận được rất nhiều sự giúp đỡ của các hội viên ở học viện, các nhà xuất bản công nghệ và khoa học như: Hiệp hội máy tính (Association of Computing Machinery), Nature, Viện nghiên cứu điện và điện tử (Institute of Electrical and Electronics Engineers) và Trung tâm thư viện máy tính trực tuyến (Online Computer Library Center).

  Ông Acharya tiết lộ, khi còn là một sinh viên ở Ấn Độ, ông phải mất rất nhiều thời gian khi tìm kiếm các tài liệu trong thư viện trường. Xuất phát từ mơ ước giúp đỡ các sinh viên Đại học tìm kiếm tài liệu, ông đã khởi xướng đề án này.

  Khi đề cập tới Google Scholar, ông cho biết: ''Google Scholar sẽ cho phép mọi người truy cập các tài liệu khoa học ở bất nơi đâu. Thuật toán tìm kiếm trong dịch vụ tìm kiếm mới này cũng được thay đổi''.

  Google đã từ chối tiết lộ có thêm bao nhiêu tài liệu và quyển sách đã được đưa vào danh mục và có thể tìm kiếm thông qua dịch vụ này.

  Ban đầu, dịch vụ tìm kiếm miễn phí này sẽ không kèm theo những quảng cáo tìm kiếm Web, mặc dù các tài khoản quảng cáo tìm tiếm Web chiếm phần lớn tổng thu nhập của Google, con số này là 805,9 triệu USD trong quý tài khoá thứ ba này. Các cổ phiếu của Google ở mức 85USD vào trung tuần tháng tám, đóng cửa ở mức 172,50USD vào ngày hôm qua tại thị trường chứng khoán Nasdaq.

  *
  Thanh Tú (Theo Reuters, The NewYorkTimes)

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube