User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 7 của 7

Chủ đề: Nghề quản trị mạng - VnPro

 1. #1
  svBK's Member
  Tham gia ngày
  Sep 2011
  Bài gửi
  24

  Mặc định Nghề quản trị mạng - VnPro

  Nghề quản trị mạng thiếu nhân lực
  Tuy hình thành và phát triển chưa lâu tại Việt Nam nhưng ngành quản trị mạng hứa hẹn nhiều cơ hội hấp dẫn cho những người tìm việc. Để làm được nghề này, ngoài một nền tảng lý thuyết tốt còn phải có những kinh nghiệm thực tế.
  Ở Việt Nam, một doanh nghiệp ứng dụng CNTT quy mô lớn như các nhà cung cấp dịch vu ISP, ngân hàng, hãng bảo hiểm, hàng không, thương mại điện tử… đều cần có phòng Công nghệ thông tin, trong đó có bộ phận quản trị hạ tầng mạng với số nhân viên tới vài chục thậm chí hàng trăm người. Với những doanh nghiệp vừa và nhỏ thì cần khoảng 4-5 người. Các doanh nghiệp nhỏ cũng cần ít nhất một nhân viên chuyên phụ trách hệ thống mạng.
  Nhu cầu nhân lực cho ngành CNTT và quản trị mạng ngày càng tăng cao bởi hiện nay hầu hết các doanh nghiệp đều sử dụng máy tính và các ứng dụng trên máy tính như một công cụ làm việc thiết yếu. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc cần phải thiết lập một hệ thống mạng kết nối các máy tính đó với nhau và quản trị hệ thống ấy trong nội bộ công ty.
  Như vậy, trong tương lai, nhu cầu đối với nghề quản trị mạng đang gia tăng và sẽ còn tăng rất nhiều.

  Công việc của một chuyên viên quản trị mạng
  Triển khai hệ thống mới buộc bạn phải nắm bắt được các yêu cầu của khách hàng hay của công ty bạn., Bạn phải lên kế hoạch và giải pháp thiết kế để đáp ứng các ứng dụng đó. Một hệ thống phải đáp ứng được các yêu cầu ứng dụng của công ty trong thời điểm hiện tại và trong một tương lai gần. Việc thiết kế hệ thống trước khi triển khai cần một người có kinh nghiệm từ hạ tầng mạng cho tới các máy chủ phục vụ cho các ứng dụng.

  Quản trị hay nâng cấp một hệ thống đang chạy đây là công việc nhiều nhất của nhà quản trị, bạn phải biết cách nắm bắt toàn bộ hệ thống một cách chi tiết. Điều này giúp bạn có khả năng phán đoán những lỗi xảy ra cho hệ thống. Ngoài ra việc quản trị của bạn cần được ghi chép cẩn thận để sau này đó sẽ là tài liệu để nghiên cứu khắc phục nhanh những sự cố đã từng xảy ra. Phân tích hệ thống, tổng hợp hệ thống rồi đưa ra những chính sách hợp lý nhất thông minh nhất đáp ứng các ứng dụng là điều quan trọng.

  Khi bạn nắm rõ từng chi tiết của hệ thống, từ đó phân tích từ hạ tầng mạng cho đến lớp ứng dụng, tổng hợp lại hệ thống dựa trên mô hình mạng, mô hình các ứng dụng. Những chính sách bảo mật, cần được thiết lập một cách chặt chẽ.

  Đảm bảo các ứng dụng luôn luôn chạy trơn tru là một yêu cầu thiết yếu đối với quản trị mạng. Để giảm thiểu và khắc phục những sự cố khi xảy ra, bạn phải lên những chính sách dự phòng từ nguồn điện, cho tới hệ thống mạng và các ứng dụng cũng như an toàn dữ liệu đều phải có. Trong những vấn đề mà bạn quan tâm cũng cần phải nhớ dữ liệu là quan trọng nhất, đảm bảo không mất dữ liệu, không bị truy cập trái phép ….
  Thu nhập của nghề quản trị mạng
  Nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp kinh doanh, giao dịch qua Internet đang rất cần nhân sự cho vị trí chuyên viên quản trị và an ninh mạng. Một chuyên viên làm việc sau 5 năm trong nghề cho biết. Tất nhiên, với công việc đầy áp lực, đòi hỏi sự nỗ lực không ngừng thì thu nhập mà các nhân viên quản trị và an ninh mạng nhận được cũng tương xứng.
  Thường những người làm cho công ty nước ngoài mỗi tháng nhận đến một nghìn USD trong tài khoản. Nhân viên nơi khác ít nhất cũng được vài triệu bỏ túi.
  Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng nhân sự cho vị trí IT chuyên về quản trị mạng của các công ty khá lớn. Đồng thời, mức lương mà các nhân viên thuộc lĩnh vực này nhận được tương đối cao. Trong thời gian thử việc thu nhập từ 200 - 250 USD/tháng. Nhân viên chính thức thường nhận từ 250 - 400 USD/tháng, 300 - 600 USD/tháng, hay 500 - 700 USD/tháng tùy công ty.
  Trước thực trạng như vậy, với mục đích đạo tạo nên đội ngủ quản trị mạng chuyên nghiệp, các trung tâm đào tạo về mạng đã ra đời.
  NGUỒN: VNPRO.ORG

 2. #2
  Phong thần Avatar của enragon
  Tham gia ngày
  Dec 2007
  Bài gửi
  1.574

  Mặc định Re: Nghề quản trị mạng - VnPro

  Cũng không hẳn. tại các công ty lớn hay các ngân hàng - với hệ thống mạng đồ sộ thì cần đến đến quản trị mạng trình độ cao . Tạm thời chưa nói đến số lương - nhưng đơn cử như hệ thống mạng ngân hàng lớn vậy cũng chỉ cần 1 phòng hẹ thống mạng thuộc trung tâm CNTT để quản trị , các chi nhánh đại đa số fix từ xa qua remote.

  Còn công ty bé, nhiều khi cũng chẳng cần quản trị mạng và có cũng ngồi chơi nhiều. Nghề này nếu mạng gặp sự cố thì có việc còn nếu không thì ngồi chơi cũng nhiều - mà mạng gặp sự cố suốt thì công ty chết à.

  Nhân sự thiếu nhưng thiếu trình độ cao - còn nhân lực phục vụ cho ngành này mình nghĩ là không lớn.Chưa kể phát triên về sau này quản trị mạng cũng có vẻ không ăn thua - bó gối mãi ở phòng hệ thống.

 3. #3
  svBK's Member Avatar của quyen.hong
  Tham gia ngày
  Sep 2011
  Bài gửi
  83

  Mặc định Re: Nghề quản trị mạng - VnPro

  quản trị mạng nó có 2 ngành nhỏ:
  - quản trị hệ thống - phần mềm
  - quản trị cơ sở hạ tầng - Switch -router - HUB - kéo dây
  + quản trị hệ thống dễ xin việc lương cao
  + quan trị cơ sở hạn tầng, lương khủng, nhưng trước hết bạn phải đầu tư khủng, bằng CCNA chửa làm nên trò trống gì đâu. xin việc khó khăn vs những bạn thiếu những chứng chỉ bên ngoài mà trong BK ko cung cấp


  Liên kết hữu ích: thoi trang tre em sua dieu hoa suadieuhoa sua tu lanh suatulanh suachuadiennuoc sua chua dien nuoc sua may giat suamaygiat sua may bom suamaybom sua lo vi song sualovisong sua binh nong lanh suabinhnonglanh sua nha suanha
  Lần sửa cuối bởi quyen.hong; 31-07-2012 lúc 04:41 PM
  Em chuyển qua kinh doanh: thoi trang tre em

 4. Tớ cảm ơn quyen.hong đã chia sẻ.


 5. #4
  Phong thần Avatar của enragon
  Tham gia ngày
  Dec 2007
  Bài gửi
  1.574

  Mặc định Re: Nghề quản trị mạng - VnPro

  ừa , mình đang học ccnp

  bạn cho mình hỏi để kiếm cơm với nghề cơ sở hạ tầng thì cần đầu tư đủ những gì ? và nghề nghiệp ntn ? càng chi tiết càng tốt

  thanks nhìu nhìu

 6. #5
  svBK's Member Avatar của quyen.hong
  Tham gia ngày
  Sep 2011
  Bài gửi
  83

  Mặc định Re: Nghề quản trị mạng - VnPro

  cơ sở hạ tầng có nghĩa là quản lý phẩn cứng đó, kiếm cơm thì chắc là ăn cái % hoa hồng khi mua thiết bị thui, thiết bị thì đắt vô đối nếu bạn làm cho cty lớn đòi hỏi thiết bị nhiều chuẩn bị những gì thì bạn học hết các khóa học về quản trị mạng là ok đó  More useful key :thoi trang tre em
  sua dieu hoa suadieuhoa sua tu lanh suatulanh suachuadiennuoc sua chua dien nuoc sua may giat suamaygiat sua may bom suamaybom sua lo vi song sualovisong sua binh nong lanh suabinhnonglanh sua nha suanha


  www.vn-boom.com chuyên cung cấp FREE >>>free templates joomla - free themes wordpress - nuke viet - free web design
  Lần sửa cuối bởi quyen.hong; 31-07-2012 lúc 04:36 PM

 7. #6
  Tội Nhân Thiên Cổ Avatar của Thiên Tình Hận
  Tham gia ngày
  Jan 2009
  Bài gửi
  2.228

  Mặc định Re: Nghề quản trị mạng - VnPro

  Thật ra vừa thừa, vừa thiếu vậy
  This I Love - Guns N' Roses

  http://x3xx3x4.googlepages.com/Hacked.gif

  contact me:
  Y!M : no1gun_n_roses
  Mobile: null
  Blog: http://aDungz.wordpress.com

 8. #7
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Sep 2011
  Bài gửi
  1

  Mặc định Re: Nghề quản trị mạng - VnPro

  Chào mọi người,
  cho mình học, mình có cần thiết phải thị lấy chứng chỉ quốc tế của cisco không? hay chỉ cần có giấy chứng nhận của các trung tâm đào tạo về ccna, ccnp là có thể xin việc được rồi?

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Chủ đề tương tự

 1. VnPro giảm 70% học phí CCNA cho SV Q.9 + Thủ Đức
  Gửi bởi vnpro.org trong mục Việc tìm người
  Trả lời: 0
  Bài cuối: 22-01-2011, 04:28 PM
 2. VnPro giảm 70% học phí CCNA cho SV Q.9 + Thủ Đức
  Gửi bởi vnpro.org trong mục Việc tìm người
  Trả lời: 0
  Bài cuối: 21-01-2011, 04:31 PM
 3. Khuyến Mãi Chào mừng CCIE thứ 7 tại VnPro
  Gửi bởi vnpro.org trong mục Việc tìm người
  Trả lời: 0
  Bài cuối: 13-01-2011, 05:45 PM
 4. VnPro - Hội chợ Fecit 2010 [Ngày đầu tiên]
  Gửi bởi vnpro.org trong mục Việc tìm người
  Trả lời: 0
  Bài cuối: 09-12-2010, 10:50 AM

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube