User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Trang 1/6 123 ... CuốiCuối
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 56

Chủ đề: cao thủ tình trường

 1. #1
  HUT's Engineer Avatar của songmon
  Tham gia ngày
  May 2004
  Bài gửi
  910

  Mặc định cao thủ tình trường

  FW: Cao thủ tình trường (tập1):Công thức cho đề ba

  Kính chào các user của forum Vật lý Kỹ thuật. Tui sưu tầm được 1 số cẩm nang và bí quyết. Hôm nay tui sẽ lần lượt công bố các võ công đó cho các user để mạng VLKTcủa chúng ta càng ngày càng Trí Tuệ hơn , Trí Tuệ về mọi mặt , kể cả mặt mà người ta yếu và sợ nhất.
  Trước tiên là mặt tình cảm , mặt này gay go và nhiều tranh luận nhất. Tui sẽ lần lượt gởi các "tuyệt chiêu" cho các men và cho cả women nữa. Xin giới thiệu tuyệt chiêu thứ 1
  ==============
  Kính chào các men!
  Không có gì khổ sở hơn một anh chàng để ý một cô bạn mà không biết làm cách nào "tấn công", hay nói đúng hơn không biết mình phải có tác phong như thế nào, hành động ra sao... trong cuộc chạy đua quan trọng này, nhằm hướng tới hiệu quả cao nhất là được lòng cô gái, đúng vậy không các bạn?
  Tôi có một công thức nhỏ này, mong giúp các bạn phần nào kiểm soát đánh giá đợc hành động của mình trong cuộc... đề ba. Ðó là công thức về tiêu chuẩn tối thiểu của một anh chàng nếu muốn... "tổ chức tấn công". Tôi xin giới thiệu :
  (ÐT)2 + (GL)2 = (TC)2
  Các bạn sắp nổi nóng rồi phải không? Ðừng! Tôi không có ý định chơi khăm hay đùa dai các bạn đâu, tôi hoàn toàn thật lòng đấy! (mặc dầu tôi rất... thích đùa). Cũng không phải tôi ăn cắp định lý của Pitago chép ra đâu nhé (ông ấy làm sao biết được định lý này!). Ðể tôi phân tích cho các bạn xem :
  (TC)2 : đó chính là Tiêu Chuẩn Tấn Công đó các bạn. Ðẳng thức này có nghĩa là nếu các bạn thỏa cả hai điều kiện (ÐT)2 và (GL)2 thì mới đạt đủ tiêu chuẩn cho cuộc tấn công. Mà có đạt đủ tiêu chuẩn tấn công thì cuộc tấn công mới hiệu quả chứ, đúng không các bạn? Bây giờ ta hãy xem hai điều kiện nêu trên là gì nhé:
  (ÐT)2 : Ðẹp Trai, Ðủ Tiền !
  Phải hiểu cho đúng! "Ðẹp trai" ở đây cha hẳn là có khuôn mặt... handsome, nếu vậy thì chỉ có một vài người có đủ tiêu chuẩn thôi, còn bao nhiêu ngời khác về hưu luôn chắc? Dĩ nhiên, có khuôn mặt điển trai thì rất là lợi thế, song "Ðẹp trai" ở đây có nghĩa là tác phong của chúng ta phải lịch sự, tao nhã, quần áo phải gọn gàng, đầu tóc ngăn nắp, như vậy mới tạo được ấn tượng tốt ở đối phương và làm cho người ta tôn trọng lời nói của mình. Cách ăn mặc cầu kỳ, chải chuốt thì không được xếp vào hàng "Ðẹp trai", nó tạo hình ảnh giống như Mã Giám Sinh trong Truyện Kiều, nhiều cô gái không thích đâu!
  "Ðủ tiền" thì phải hiểu theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Ðương nhiên muốn làm quen với người ta thì ít nhất cũng phải có sẵn... dăm ba ngàn trong túi để rủ người ta đi uống nước ngay khi có cơ hội chứ, OK? Còn nghĩa bóng có nghĩa là chúng ta phải xét khả năng của mình so với đối phương, phải có bản lĩnh, đủ "đô" về nhân cách, kiến thức..., ngoài ra còn phải có một vài khả năng hoặc đặc điểm mà chúng ta biết rằng cô ấy thích. Khó đấy! Con gái bây giờ yêu cầu càng ngày càng cao, các bạn có thấy vậy không?
  (GL)2 : Ga Lăng, Gan Lì.
  Hai cái này thì chắc các bạn biết quá rồi còn gì. Ga lăng là một tính cách không thể thiếu được trong cuộc "tấn công". Bất kỳ ngời con gái nào, cho dù nghiêm túc hay thẳng thắng rất mực đi nữa, thì cũng thích được ngời con trai tỏ ý quan tâm, chăm sóc một chút. Tất nhiên tùy theo tính tình ngời con gái mà mức độ ga lăng phải thay đổi linh hoạt, chứ nếu ngời ta không thích mà cứ "quan tâm" cà chọt cà chọt vô công chuyện của người ta thì héo sớm.
  Gan lì: khó mà quan trọng! Không phải cô gái nào cũng dễ... tấn công, không phải cô bé nào cũng dễ chinh phục. Là con người có văn hoá, chúng ta dĩ nhiên là phải có tự trọng, nhưng còn tự ái? Dẹp! Lòng tự ái chỉ làm cản trở vấn đề. Chúng ta phải hiểu tâm lý phái nữ: nhút nhát, e thẹn, thậm chí "con gái nói có là....", nếu mà ta sợ quê khi bị từ chối, sợ hãi khi cô bé quá nghiêm túc, hoặc mới bị nói "không" mấy lần đã chán nản thì... chỉ nên ở nhà ngủ cho sướng chứ làm quen, tỏ tình làm chi cho mệt thêm? Còn nữa, gan lì ở đây không có nghĩa là lì lợm dai dẳng đâu đấy, phải biết điều chỉnh cho đúng mức, nếu không có thể bị đánh giá thấp, xem thường, thậm chí căm ghét, và như vậy thì cơ hội chiến thắng xem như tiêu tùng.
  Trên đây là 4 tiêu chuẩn tối thiểu để mà... đề ba. Dĩ nhiên tùy từng con người cụ thể, từng trường hợp phân biệt mà phải xác định thêm những điều kiện khác. Nhưng đây là 4 tiêu chuẩn cơ bản cho cuộc chinh phục (tiêu chuẩn chứ không phải phương pháp đâu à nghen, phương pháp thì có... cả tỷ đấy!).
  Chúc các bạn thành công

 2. #2
  HUT's Engineer Avatar của songmon
  Tham gia ngày
  May 2004
  Bài gửi
  910

  Mặc định

  FW: Cao thủ truòng tình(tập2):Mạo hiểm trong Ðề Ba
  =====================
  Mạo hiểm trong Ðề Ba
  =====================
  Kính chào các men, trong một cuộc chinh phục một người con gái thì giai đoạn mở đầu - tức giai đoạn đề ba - là quan trọng nhất, khó khăn nhất, và cũng là quyết định nhất đối với sự thành bại. Bởi vậy mà đề ba luôn luôn là một vấn đề thời sự đối với những ai quan tâm tới công việc "double myself". Các phương pháp và chiêu thức trong đề ba cũng vô cùng phong phú, đủ mọi thể loại cho mọi tình huống. Tuy nhiên, công việc này không phải lúc nào cũng suông sẻ, nhiều khi áp dụng đủ thứ cách mà cũng không có kết quả gì. Trong trường hợp này, đối với mấy người yếu bóng vía hoặc mấy tay cà rỡn thì đã bỏ dở từ lâu. Nhưng trên đời cũng có những cái đầu vô cùng sáng tạo và những trái tim không bao giờ đổi chủ. Chính vì vậy mà "mạo hiểm trong đề ba" xuât hiện. Ðó là những chiêu thức hết sức nguy hiểm, phiêu lưu và nói chung là.... trời ơi đất hỡi, giống như một tay bạc chơi một ván sống chết trước khi kết thúc. Cũng có người ngay từ đầu đã chọn đề ba mạo hiểm, có lẽ họ có máu phiêu lưu và thích gây chấn động mạnh chăng? Nhưng nói chung không thể nói những phương pháp này là không có kết quả, tôi đã chứng kiến nhiều cuộc đề ba thành công trong hoàn cảnh này, nay xin cùng bàn luận với các bạn một chút.
  Tôi xin bắt đầu bằng một câu chuyện hơi khó tin. Số là tôi ghé thăm nhà một đứa bạn lâu năm, thấy nó vừa đi viện Pasteur về, tôi mới hỏi nó sao đến nông nỗi này, nó nói: "tao phải lòng một cô gái bán thuốc tây gần nhà nhưng nhà cô ta có con chó dữ lắm..." _"À, tao biết rồi, mày tính ...35 nên mới bị chó cạp phải không?" _"Tầm bậy, tao cố ý tới gần đút giò vô cho nó cạp, sau đó la lên, nhờ vậy nên hôm trước cô ta có ghé thăm tao, bây giờ tao nói chuyện với cô ta nhiều rồi...". Ðúng là tôi cũng không tin nó không có giở trò gì tự nhiên chó lại cắn nó, nhưng về việc cô ta ghé thăm nó lần thứ hai thì tôi đã chờ và tận mắt chứng kiến, tôi cũng theo nó đến tiệm thuốc, nhận thấy tình hình "đề ba" của nó khá tốt đẹp, cô gái quá dễ thương. Phải nói đây đúng là một cuộc... mạo hiểm thật sự, đề ba kiểu đó thì ông nội tôi cũng không dám đề.
  Một người bạn khác của tôi để ý một cô bé trong lớp anh văn, thay vì phải tới trò chuyện này nọ, anh ta lại đem theo một cây đinh nhọn, nhẹ nhàng cắm nó vào vỏ xe của cô gái. Khi ra về, cô bé vừa phát hiện cái bánh xe xẹp lép, vừa định mếu thì anh ta đã xuất hiện, xung phong đẩy giùm xe đến tiệm và đứng đó nói chuyện với cô ta luôn, còn làm khó làm dễ ông vá xe để ông ta làm lâu lâu một chút. Từ đó mới quen cô gái và có cơ hội nói chuyện với cô ta.
  Tâm lý của con gái không giống như chúng ta. Khi có một sự kiện nào tác động vào, họ sẽ nhạy cảm hơn, dễ dao động hơn và ghi lại vào bộ nhớ nhiều hơn chúng ta. Có một số cô gái tỏ ra rất cứng rắn và vô tình ở bề ngoài, nhưng các bạn đừng lầm tởng ở cái thái độ đó, thật sự thì trong lòng các cô rất dễ bị tác động, sự cố gắng làm ra vẻ giả tỉnh chỉ có thể thực hiện trong một khoảng thời gian nhất định, nếu các bạn biết cách tiếp tục nước chảy đá mòn thì sự cứng rắn đó chắn chắn sẽ hoàn toàn sụp đổ. Khi các bạn nói chuyện, đùa giỡn với họ, họ có thể tỏ ra không quan tâm nhưng bạn có chắc rằng sau khi về nhà leo lên giường họ lại không ôm gối suy nghĩ hay chống cằm lên nệm để tưởng tượng? Ðó chính là cơ sở chính cho các cuộc mạo hiểm, nhằm gây nên một sự chú ý nhỏ nhoi, một cái nhìn thêm chút thiện cảm, một sự cảm động biết ơn bâng quơ, nhưng từ một chút nhỏ nhoi bâng quơ đó người ta đã có thể làm nên cả một "cơ nghiệp" rồi.
  Trong một đêm trời mưa, bạn có mang theo áo mưa mà cô gái bạn để ý lại không có, tất nhiên là bạn không có ngu đến nỗi tự mặc áo mưa rồi đi về. Nhưng đâu phải lúc nào cũng có cơ hội trời cho như vậy, con gái lúc nào cũng cẩn thận hơn con trai, bạn không quên áo mưa thì thôi chứ làm sao cô gái quên được. Thế nhưng nếu cô ta để áo mưa trên xe? Bạn lẻn đến đó, lấy nó ra và... quẳng vào sọt rác, hoặc thậm chí nếu cô ta cùng chỗ làm bạn có thể chôm nó trong giỏ khi cô ta không để ý. Nhớ là nên chờ cô ta kiếm một lát rồi mới tới cho mượn, người ta càng thấm thía sự thiếu hụt thì giá trị giúp đỡ càng cao. Phải bình tĩnh tiến hành tới phút chót chứ nếu giấu xong áo người ta rồi run quá tự mặc áo mưa chạy về luôn thì đúng là đáng chết vô cùng.
  Bạn để ý cô bạn cùng làm văn phòng, nếu cây viết cô ta bị hư thì đó là cơ hội tốt để bạn đưa viết cho cô ta xài và sẵn dịp hôm sau mua một cây khác đẹp hơn để tặng. Nhưng mà viết bây giờ được sản xuất với chất lượng khá cao, nếu muốn nó hư không phải dễ, trừ phi bạn cầm nó chà xuống vật cứng hoặc đập đầu nó xuống đất, hoặc chôm luôn nguyên cây về nhà, dĩ nhiên là không thể để ai thấy chuyện đó.
  Một lần trong lớp tin học một cô gái không thể tìm ra cuốn tập trắng của mình mang theo để mà ghi lý thuyết, nhưng "may mắn" thay lúc đó có một anh ngồi gần kịp thời đưa một cuốn tập cho cô trước khi thầy giáo đọc bài. Một cô khác khi dắt xe ra khỏi cơ quan thì thấy yên xe dính cái gì đó dơ hầy mà giẻ lau của mình lại mất tiêu, không ngờ lúc ấy một anh chàng đồng nghiệp "tốt bụng" lại đến kịp thời với cái khăn lau trên tay. Dĩ nhiên là cả hai chàng đều không ngu gì đưa cho không mà không hỏi han trò chuyện làm quen thêm.
  mời các bạ xem tiếp ở phần sau:

 3. #3
  HUT's Engineer Avatar của songmon
  Tham gia ngày
  May 2004
  Bài gửi
  910

  Mặc định không có gì

  Cao thủ truòng tình(tập2):Mạo hiểm trong Ðề Ba (tiếp)
  ------
  Những kiểu đề ba này đúng là hết sức mạo hiểm, phải cẩn thận cao độ, tôi cũng không khuyên rằng các bạn nên đề ba theo kiểu như vậy. Nếu để cô gái biết được thì hết sức khó khăn cho bạn, vả lại nếu bị ai trông thấy bạn còn có thể bị hiểu lầm là kẻ cắp, hay nặng hơn cũng có thể xem như là vi phạm pháp luật nữa. Tuy nhiên những tác động tâm lý của kiểu đề ba này là khá hiệu quả, thường gây ấn tợng nhiều và rất... khó quên. Thử hỏi còn gì cảm động bằng khi người ta đang gặp phiền phức mà có một "hiệp sỹ" tới ra tay giúp đỡ, dĩ nhiên là phải không nghĩ rằng phiền phức đó chính do tay hiệp sỹ này tạo ra thì người ta mới cảm động đợc. Ðòi hỏi ở đây là sự thận trọng, chính xác và khả năng đóng kịch kha khá một chút.
  Một kiểu mạo hiểm khác, như câu chuyện "đề ba qua viện Pasteur" ở trên, không gây phiền toái cho đối phương để ta ra tay giúp đỡ, mà tự gây phiền toái cho chính mình để tìm kiếm ở nguời khác sự động lòng. Khi đi thăm "người ấy" ở quê hay một chốn xa xôi nào đó, thông thường thì anh em ta hay ghé lại đâu đó, tắm rửa thay quần áo, chải đầu cho lịch sự nhã nhặn rồi mới đi gặp nàng. Ðiều đó cũng đúng theo công thức (ÐT)2, tuy nhiên nếu muốn thực hiện đề ba mạo hiểm thì người ta không có sửa soạn gì cả, cứ thế tới gặp nàng trong bộ trang phục bụi bặm và đầu tóc rối bù, để nói lên rằng: anh muốn tới đây cũng phải mệt nhọc khó khăn trên đường chứ đâu phải ngon lành, nhưng mà anh vẫn đến gặp em, và vừa đến là anh ghé em liền, điều đó chứng tỏ anh đối với em như thế nào. Thậm chí có chàng còn ghé lại trước khi gặp cô gái, không phải để sửa soạn mà để kiếm thêm bụi và sình trét vô người cho tăng phần cảm động.
  Khi đến nhà "người ấy" hoặc đến điểm hẹn trong lúc trời mưa, bạn nên mặc áo mưa để khỏi bị cảm lạnh, tuy nhiên cũng không ai cấm bạn tự làm cho mình hơi ướt ướt chút xíu đủ để cho nàng... trông thấy, dĩ nhiên là chạy gần tới nơi mới làm chớ đừng có ngu gì vừa ra khỏi nhà là hứng mưa ngay. Bạn đừng tưởng mấy chuyện này là nhỏ nhặt, nhiều chuyện bạn tưởng là nhỏ nhưng đối với con gái lại không phải, con tim của con gái không giống với chúng ta, nếu giống thì đã không có tình yêu trên cái cuộc đời đẹp đẽ này. Từ một chút lòng thương hại, sự thông cảm cũng có thể biến đổi dần thành tình yêu mà nhiều khi người trong cuộc cũng không hay biết. Bởi thế mà có người còn không mặc áo mưa cho ướt hết, đến nỗi cô nàng phải đem đồ của ông già ra cho thay, dĩ nhiên là đến nhà người ta kiểu này thì không được lịch sự cho lắm. (còn nữa, mời các bạn xem tiếp)
  [/IMG]
  Đính kèm thu nhỏ Đính kèm thu nhỏ @1.gif  
  Lần sửa cuối bởi songmon; 23-05-2004 lúc 09:55 AM

 4. #4
  HUT's Engineer Avatar của songmon
  Tham gia ngày
  May 2004
  Bài gửi
  910

  Mặc định

  Một cô gái là giáo viên đang dạy anh văn sơ cấp, có một anh chàng vô lớp học dở ẹc, cái gì cũng không biết, cứ hỏi cô mãi,nhưng hay cái là cô vừa chỉ là anh ta biết ngay. từ chuyện hỏi han bài vở anh ta tiến dần tới hỏi han gia đình, công việc,... và tiến luôn tới việc rủ cô đi chơi. Sau một thời gian rất dài đã thân nhau, cô mới tá hỏa khi anh này tự thú mình là một... cử nhân anh văn, là anh trai của bạn cô ta trong một lần gặp mặt đã phải lòng và vô lớp cô học! Kiểu đề ba này thì tôi thua!
  Khi bạn để ý cô gái mà cô ta giỡn chơi với bạn, tìm cách chơi khăm bạn, nếu bạn phát hiện thì cũng chưa chắc nên thoát hiểm, nhiều khi cứ tương kế tựu kế giả vờ mắc lừa cô ta, cứ tỏ ra rất đau khổ khi bị lừa và... lần sau cũng cứ bị lừa tiếp. Ðến một ngày nào đó cô gái sẽ chạnh lòng hối hận, cảm thấy cảm động trước một trái tim... kiên trì như vậy. Bị quê một chút thì không đến nỗi chết đâu, nhưng chỉ cần cô ta có một chút rung động, một chút tình cảm gì đó là sẽ... chết với chúng ta ngay!
  Mạo hiểm các kiểu này thì phổ biến hơn, hầu như ai cũng có lần áp dụng. Tôi đã chứng kiến trường hợp một cô gái học trò đang giỡn với các bạn mình, vô ý đụng phải anh chàng đang đứng kế bên (là bạn tôi), thế là anh ta lăn cù nèo ra vũng nước gần đó dơ hết đồ, làm cô ta phải xin lỗi rối rít trong khi chưa hiểu tại sao mình lại có sức mạnh như vậy và tại sao anh ta lại ở kế bên đúng lúc mình đang giỡn, còn anh ta thì vừa nói không sao, vừa cười, vừa sẵn dịp hỏi thăm em học lớp mấy. Cũng có trường hợp một cô gái nhỏ nhắn chạy xe đạp lại đụng nhầm một tên to con chạy xe Dream làm hắn lăn ra đường trong khi nếu xe tải mà không phải cô ta lái đụng hắn cũng không ngã được. Rồi có chuyện cô gái đang chạy xe tự nhiên cán phải giò một anh nào đó hoặc móc vào đồ anh ta. Nói chung những cách đề ba như vậy là nhằm khai thác sự nhạy cảm và lòng thương người của con gái, đánh vào sự yếu đuối hơn về mặt tâm hồn của các cô gái. Nhưng nếu xui xui làm giả mà xảy ra tai nạn thật, chỉ vì muốn đề ba mà bị què giò thì cũng hơi uổng một chút, nhưng ăn thua mình gan mà, nếu không làm sao gọi là mạo hiểm đợc?
  Nói tóm lại, có rất là nhiều cách để mà mạo hiểm, tùy tính tình cô gái, gan dạ của chàng trai và hoàn cảnh mà chúng có hiệu quả khác nhau. chẳn hạn như khi cô gái thích giúp người khác thì mạo hiểm theo kiểu "viện PasTeur", nếu cô gái thích người ta giúp mình thì chọn cách kia. Cũng có trường hợp chàng trai thẳng tay gây thiệt hại cho cô gái (làm như vô tình) rồi xin bồi thường, sửa chữa, rồi từ đó làm quen, nhưng cách này quá thô bạo, chỉ có những kẻ vũ phu mới dùng. Cái chủ yếu không phải là "dựng hiện trường" mà là lời nói của mình sau khi sự việc xảy ra, phải có tác động tình cảm như an ủi hoặc cám ơn. Nên gặp cô ta sau khi diễn ra vụ việc và tìm cách nhắc lại nó, nhưng ít thôi.

 5. #5
  HUT's Engineer Avatar của songmon
  Tham gia ngày
  May 2004
  Bài gửi
  910

  Mặc định

  Một số điều quan trọng: (tiếp theo đề ba)
  _Ðề ba mạo hiểm không phải là tuyệt chiêu cuối cùng và không được lạm dụng, phải chuẩn bị kỹ càng và đóng kịch giỏi.
  _Những trường hợp nêu trên chỉ là ví dụ, trong thực tế thì phong phú và... thú vị hơn nhiều.
  _Tính sáng tạo và bình tĩnh rất cần thiết.
  _Tiến hành không khéo thì phản tác dụng, gậy ông đập đầu ông.
  _Nếu biến hóa giỏi thì khi bị phát hiện là đóng kịch vẫn có thể sẵn đà biểu lộ với người ta rằng tại vì anh quá thích em nên anh mới lỡ dại...., không chừng ngời ta còn cảm động và thương hơn nữa...!
  _Nếu mạo hiểm nhầm cô nào đã đọc bài này thì mệt đấy, nhưng thử làm lại gạch đầu dòng thứ 5 xem có vớt vát được gì không.
  _Phải có trách nhiệm của người đàn ông đàng hoàng, chấp nhận những rủi ro cho mình nếu nó xảy ra, xin lỗi và bồi thường người khác đầy đủ nếu gây thiệt hại cho họ.
  _Tuyệt đối không làm những gì có thể gây nguy hiểm cho mình hay người khác
  Lần sửa cuối bởi songmon; 07-06-2004 lúc 01:19 PM

 6. #6
  anhdaikho
  Guest

  Mặc định

  thugian.yoll.net ,die .hic hic. admin anhdenday

 7. #7
  HUT's Student
  Tham gia ngày
  Apr 2004
  Bài gửi
  106

  Mặc định

  Eo ui. Nhiều bí quyết thế này thì làm sao mà học được. Hay đồng chí sống mòn có thể tóm tắt lại đươc không?. Nhưng mà chỉ toàn lí thuyết suông...phải thêm cả ví dụ nữa nhé..

 8. #8
  HUT's Student
  Tham gia ngày
  Feb 2004
  Bài gửi
  153

  Mặc định

  Star_of_physics nó đang cần gấp anh sốngmon ạ.
  Đúng là mấy cái này toàn lý thuyết suông... Nếu bác songmon thử nghiệm thành công thì mới tin .

 9. #9
  HUT's Engineer Avatar của songmon
  Tham gia ngày
  May 2004
  Bài gửi
  910

  Mặc định

  Chúng ta có 2 lĩnh vực: thứ nhất là lý thuyết và thứ hai là thực nghiệm.
  Đầu tiên bạn phải học lý thuyết đã, sau đó mới đi từ lý thuyết đến thực nghiệm.
  Con có người lại đi từ thực nghiệm đến lý thuyết, nghĩa là ta cứ làm di và khi kết quả xảy ra như thế nào ta sẽ tùy cơ mà giải thích.
  Nhưng 1 cách thuyết phục nhất đó là kết hợp giữa lý thuyết và thực nghiệm: đay là cách chúng ta nên dùng và thành công có lẽ là xảy ra nhiều nhất.
  Star of physic cần à. Em cứ đọc kỹ lý thuyết đi, và có thể em sẽ là người thực hiện thành công ở những cái vấn đề đã đưa ra ở đay hoặc biết đâu em lại có 1 cái lý thuyết hay hơn nữa mà em rút ra trên con đường đi chinh phục đỉnh "Everest"...

 10. #10
  HUT's Engineer Avatar của songmon
  Tham gia ngày
  May 2004
  Bài gửi
  910

  Mặc định

  Phần 3 : Nghệ thuật tỏ tình

  Thưa các bạn, tỏ tình là một hành động tất yếu và tự nhiên sau một quá trình tìm hiểu nhau của người con trai và người con gái. Trong bối cảnh văn hóa phương đông và môi trờng của chúng ta đang sống ở đây, thì có thể nói công việc "quan trọng" này hầu như đè nặng lên vai của người con trai. Ðiều này có hơi bất công chút xíu, vì nói về mặt biểu lộ cảm xúc và... tài miệng lưỡi thì chúng ta không phải là đối thủ của các "nàng", tuy nhiên thực tế phũ phàng chúng ta cũng nên chấp nhận, và nên lấy làm vinh hạnh được thực hiện "nhiệm vụ quan trọng" này. Xin các bạn khoan cho rằng tôi đã nghiêm trọng hóa vấn đề, thực tế cho thấy, dù tỷ lệ phải chia tay vì tỏ tình không đúng cách là không nhiều, nhưng các vấn đề phát sinh trong tỏ tình lại thường khó giải quyết và làm cho những người trong cuộc rất lúng túng khó chịu, không chỉ đối với các bạn mới tỏ tình lần đầu, mà cả đối với những người đã tỏ tình đến lần thứ... vô số, với cùng một đối tượng hay khác đối tượng.

  Có nhiều yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới sự thành bại của một cuộc tỏ tình. Yếu tố quan trọng nhất trong tỏ tình là chọn đúng thời cơ, và đây hình như cũng là yếu tố khó khăn nhất đối với các chàng trai. Sau khi làm quen và có cảm tình với nhau, phải trải qua một khoảng thời gian tương đối để tìm hiểu nhau, thì mới có thể xác định đúng "người kia" có chính xác là đối tượng của mình hay không, nếu đúng thì mới nên quyết định tỏ tình. Sai lầm của các chàng trai đa số nằm trong hai trường hợp: Thứ nhất: hấp tấp, chưa tìm hiểu kỹ càng cuộc sống của nhau và chưa phát hiện những bất đồng tiềm ẩn giữa hai người; Thứ hai: thụ động, tình cảm giữa hai người đã đủ nồng độ mà vẫn chưa dám cất tiếng. Trong bất cứ trường hợp nào đi nữa thì việc tỏ tình không đúng thời cơ cũng sẽ gây khó khăn cho cả hai phía. Nếu hấp tấp tỏ tình trước khi tình cảm chín muồi thì trước hết có thể gây bất ngờ và khó xử cho đối phương, làm cho nàng cảm thấy ngượng và nhiều khi thấy tức cười khi tiếp xúc với ta, mà lời nói phát ra không thể thâu lại được, do đó chúng ta đã "bứt dây động rừng", rất khó khăn về sau, đó là chưa kể có thể gây hiểu lầm đối với một số cô gái hơi khô khan. Còn nếu tình cảm đã đi đến mức nồng thắm mà chúng ta vẫn cứ nhì nhằng chưa dám quyết, có thể nàng sẽ nghĩ không biết chúng ta có thực sự thương nàng hay không, có ý định "chuồn êm" hay không mà sao không hề lên tiếng, nếu lúc đó mà có thêm một anh chàng đẹp trai thứ hai nhảy vào cuộc thì còn mệt hơn nữa.

  Như vậy thì thời cơ nào mới là thích hợp nhất?

  Bạn đã đến nhà nàng chưa? Bạn đã từng nắm tay nàng chưa? Bạn đã từng nghĩ đến tương lai của mình với nàng chưa? Bạn đã tâm sự với nàng và ngược lại chưa? Bạn đã từng bất đồng với nàng chưa? Bạn đã suy nghĩ kỹ chưa?

  Nếu bạn có thể trả lời "có" cho tất cả các câu hỏi trên thì có thể thời cơ đã đến. Còn nếu có một câu nào bạn trả lời "không" thì bạn còn phải chờ đợi thêm. Bạn đừng hấp tấp, thời cơ tỏ tình kéo dài với một khoảng thời gian khá lâu nên bạn có thể bình tĩnh mà suy nghĩ đánh giá cho kỹ càng. Bạn cũng phải đủ nhạy bén, cảm nhận được độ sâu tình cảm (cả hai chiều), và xác định đủ cơ sở chắc chắn để xây dựng tình yêu giữa hai người sau này. Ðược như vậy thì mới nên nghĩ tới chuyện tỏ tình.

  Khi đã xác định đúng thời cơ tỏ tình, bạn phải chọn thời điểm và hoàn cảnh tỏ tình, không phải đúng thời cơ rồi là có thể xách nàng ra nói đại "I love you" được. Yếu tố quan trọng nhất phải xét đến trong việc chọn lựa thời điểm tỏ tình chính là tâm trạng của cô gái. Thời điểm thuận lợi nhất chính là những lúc tâm trạng người ta sảng khoái, dễ chịu; đó thường là những hôm ngày lễ, chủ nhật mà nàng không phải làm việc học tập mệt mỏi, có thể là lúc bình minh mặt trời vừa dậy hay lúc chiều tà hoàng hôn, có điều nếu sáng sớm mà đã tỏ tình ào ào thì hơi kỳ nên tốt nhất là vào khoảng chiều tối, còn buổi trưa thì nên tránh vì lúc đó con người dễ nóng lắm, trừ phi ở xứ lạnh thì lúc trưa lại là lúc thuận lợi nhất vì cảm giác ấm áp làm cho người ta vui lên chút xíu. Cũng có thể nắm bắt những thời điểm người ta đang vui như sinh nhật, liên hoan, hay những thời điểm mà nàng chứng kiến những cặp khác thân thiết với nhau (như ăn đám cuới, đám hỏi...), lúc đó nàng sẽ nghĩ tới "chuyện này" của bản thân mình, vào thời điểm này nếu tỏ tình sẽ có hy vọng nhiều hơn. Còn nếu bạn nào có ý định lợi dụng tâm trạng người ta đang phân vân (như là thi cử, công tác...) hay người ta đang lo lắng, hoang mang, lạc lõng mà tỏ tình thì khả năng cuốn gói sẽ rất cao, cho dù có được nàng đồng ý đi nữa thì cũng chưa chắc chắn đó là lời nói thực sự xuất phát từ trái tim nàng. Tuy nhiên, có thể tận dụng những thời điểm thuận lợi như khi nàng vừa vượt qua một trở ngại lớn, hay vừa thoát khỏi một cái gì nguy hiểm chẳng hạn, lúc đó tâm trạng nàng đang ổn định lại, nếu cảm thấy có một sự quan tâm lo lắng, có người muốn chia sẻ bảo vệ cho mình thì sẽ rất cảm động và dễ chinh phục. Chú ý là nếu chọn những thời điểm kiểu này thì đừng làm mấy chuyện bất ngờ để gây kinh ngạc, lợi sẽ bất cập hại.

+ Trả lời chủ đề
Trang 1/6 123 ... CuốiCuối

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube