User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 9 của 9

Chủ đề: tài liệu Catia , solidcam , mastercam...và inventor, solid edge...

 1. #1
  HUT's Student
  Tham gia ngày
  Mar 2011
  Bài gửi
  488

 2. #2
  HUT's Student
  Tham gia ngày
  Mar 2011
  Bài gửi
  488

  Mặc định Re: tài liệu Catia , solidcam , mastercam...và inventor, solid edge...

  ansys, autocad, cimatron, proteus, labview, inventor, protel alitium


  http://www.mediafire.com/?daku5hxyobw5i2d


 3. #3
  HUT's Student
  Tham gia ngày
  Mar 2011
  Bài gửi
  488

  Mặc định Re: tài liệu Catia , solidcam , mastercam...và inventor, solid edge...

  GiỚI THIỆU PHẦN MỀN UNIGRAPHICS
  siemens

  Phiên bản NX6 được phát hành vào năm 2007 mang thêm những tính năng mới, tạo nên bước đột phá trong lĩnh vực thiết kế, mô phỏng và gia công.… Bốn điểm nổi bật trong NX6:

  1. Tính linh hoạt: NX6 cung cấp cho người dùng tính linh động mới, tự do tự tại trong thiết kế được tăng lên bởi kỹ thuật Synchronous giúp dể dàng hơn trong việc thiết kế, chỉnh sữa trực tiếp trong quá trình xây dựng mô hình. Sự tự do trong thiết kế trên nền Direct Modeling kết hợp kỹ thuật mới Synchronous này giúp cho việc thiết kế nhanh hơn hàng chục lần lần so với trước đây.
  2. Sức mạnh: NX6 xử lý được những bài toán cực kỳ phức tạp thông qua hệ thống toàn diện CAD/CAM/CAE. NX6 Advanced simualation giải quyết mọi thách thức về CAE, làm giảm bớt 30% công việc tạo mẩu thử nghiệm trước khi sãn xuất. CAM EXPRESS giải quyết mọi thánh thức trong lập trình gia công các trung tâm gia công 5 truc, 4 trục, 3 Trục,…cho đường chạy dao tối ưu, rút ngắn thời gian gia công, và chất lượng sản phẩm tốt nhất
  3. Phối hợp: Với gải pháp tổng thể CAD/CAM/CAE, phương thức xử lý và quản lý thống nhất cho phép quá trình phối hợp phát triển sản phẩm diễn ra nhanh hơn và xử lý nhanh hơn gấp nhiều lần, rút ngắn thời gian sản xuất.

  Năng suất: NX6 giúp cho các kỹ sư và chuyên gia thiết kế nâng cao năng suất trong việc cải tiến các mẩu thiết kế củ giảm tới 40% thời gian. Và tận dụng được nhiều dử liệu CAD từ các phần mền khác trong thiết kế để cải tiến và phát triển mới.


  1. Modeling: Thiết kế Solid và Suface kết hợp: Người thết kế có thể tự do tự tại dùng cái đã có trong bản vẽ để dựng hình không nhất thiết phải cứ phải có sketh mới dựng khối được và tự động tạo ra mối quan hệ thiết kế. Phối hợp với suface và solid để tạo ra các chi tiết có độ phúc tạp cao, và thiết kế nhanh hơn.


  1. 2. Shape Studio: là một bộ công cụ mô giúp hình hóa bề mặt và phân tích bề mặt, tạo nên các kiểu dáng, bề mặt phức tạp trong công nghiệp. Kết hợp với bộ công cụ Body Design (thiết kế vỏ xe hơi) và General Packaging (tối ưu không gian lái và góc quan sát cho người lái xe hơi) tạo nên một bộ công cụ thiết kế xe hơi tuyệt vời.  3. Sheet Metal bao gồm 3 modul: NX Sheet Matal. Earospace Sheet Metal và Forming/Flatting. Đều là thiết kế tấm nhưng mổi mudul lại cho một úng dụng trong từng lĩnh vực chuyên biệt:

  NX Sheet Matal trong công nghiệp hàng tiêu dùng, công nghiệp phụ trợ Earospace Sheet Metal trong công nghệp hàng không

  4. Assembly: lắp ráp, kiểm tra  5. Synchronous modeling: Bộ công cụ giúp hiệu chỉnh, thay đổi kích thước, kết cấu body…từ các file định dạng step, igs… hoặc các file được biên dịch từ các phần mền khác qua bộ công cụ translator của NX một cách nhanh chóng và mạnh mẽ. Đây là kỹ thuật mới được hãng Siemen nghiên cứu và tích hợp vào NX6. Với nghiên cứu mới này đã tạo ra sự thay đổi đáng kể trong tư duy thiết kế và trao đổi dử liệu giữa các phần mền. Tạo ra một hy vọng mới trong nổ lực tái sử dụng các thiết kế củ và các thiết kế từ nhiều phần mền CAD khác nhau. Với công cụ này người thiết kế không còn phụ thuộc vào thông số ở mổi feature và chỉ phụ thuộc vào sự sáng tạo của bản thân  6. Drafting và PMI: Tạo bản vẽ kỹ thuật hiện nay NX đang hướng tới một tiêu chuẩn mới trong việc tạo bản vẽ kỹ thuật, Với công nghệ phát triển giờ dây dể cung cấp thông tin về sản phẩn và thông tin cho sản xuất, sẽ chuyển sang xu hướng dữ liệu 3D. Các thông số về kích thước, yêu cầu kỹ thuật… sẽ được thể hiện và biểu diển trên mô hình 3D theo tiêu chuẩn ASME Y 14.41 (tài liệu American Society of Mechanical Engineers. Tiêu chuẩn cho định nghĩa các sãn phẩm 3D: ASME Y 14.41 )

  7. Manufacturing: Lập trình gia công CNC: Dể dàng trong thiết lập chương trình, nhiều chiến lược giúp tối ưu đường chạy dao,… hổ trợ Machine Tool Simulation giúp mô phỏng gia công bằng mô hình máy thực, giúp chúng ta kiểm soát tốt hơn và hạn chế được nguy cơ va đập xảy ra khi gia công. Đặc biệt NX hổ trợ lập trình gia công rất tốt cho máy phay 4 trục và 5 trục. Thư viện possproceser có nhiều poss của các hệ điều hành nổi tiếng và thông dụng.


 4. #4
  HUT's Student
  Tham gia ngày
  Mar 2011
  Bài gửi
  488

  Mặc định Re: tài liệu Catia , solidcam , mastercam...và inventor, solid edge...

  8. Routing Electrical: Thiết kế mạch điện
  9. PCB.Xchange: Thiết kế khối mô hình bo mạch CPu
  10. Routing Mechanical : Thiết kế đường ống cơ khí


  12. Mold Wizard: Thiết kế khuôn ép nhựa. tích hợp bộ công cụ Mold Zizard bao gồm các thư viện, công cụ nâng cao hổ trợ thiết kế


  13. Progressive Die Wizard: Thiết kế khuôn dập, dập liên hợp


  14- 15. Weld Assistant: công nghệ hàn, hổ trợ tính toán thiết kế mối hàn

  16. Ship Design: thiết kế tàu

 5. #5
  HUT's Student
  Tham gia ngày
  Mar 2011
  Bài gửi
  488

  Mặc định Re: tài liệu Catia , solidcam , mastercam...và inventor, solid edge...

  Phiên bản năn 2009 là Unigraphics NX7 tích hợp thêm công cụ HD 3D trong việc quản lý thiết kế, và tối ưu mô phỏng và tối ưu gia công. Hứa hẹn sẽ đem lại nhiều tiện ích mới.


  ai muốn thử thì cứ tải về, chưa cần cài đặt vẫn có thể chạy thử bản portable

  Unigraphics NX4 Potable

  Vừa thấy cái này mọi người thích thì có thể down xem sao,nếu ok thì chắc cũng hay đấy
  nigraphics NX4 Potable | 355.49 MB
  CAD CAm Tool portable
  3D cad cam software
  DOWNLOAD:
  Code:
  http://ugotfile.com/file/1112403/NX4.pt.part1.rar
  http://ugotfile.com/file/1112402/NX4.pt.part2.rar
  http://ugotfile.com/file/1112407/NX4.pt.part3.rar
  http://ugotfile.com/file/1112413/NX4.pt.part4.rar
  No pass
  http://sinhvienvn.info

  Nguồn: http://thaivu.com/unigraphics-nx4-po...#ixzz1WuGvrP1r

 6. #6
  HUT's Student
  Tham gia ngày
  Mar 2011
  Bài gửi
  488

  Mặc định Re: tài liệu Catia , solidcam , mastercam...và inventor, solid edge...

  Unigraphics NX 4.0
  Ai cần học NX 4.0 thì down loads phầm mềm về học nhé!

  http://www.mediafire.com/?sharekey=9...7bd575f26b9ab5

  Downloads 8 phần về, sau đó dùng CT nối thành 1 file NX.4.VCD
  Sau đó dùng Ổ đĩa ảo Vitrual Driver insert vào và chạy...


  EBOOK Unigraphics :
  http://www.mediafire.com/?bfezhufs1pk05xq

 7. #7
  HUT's Student
  Tham gia ngày
  Mar 2011
  Bài gửi
  488

  Mặc định Re: tài liệu Catia , solidcam , mastercam...và inventor, solid edge...


  Nội dung cuốn sách

  Chúc mừng các bạn đến với chuyên đề “MÔ PHỎNG 3D VÀ TÍNH TOÁN HỆ CƠ - CƠ ĐIỆN TỬ VỚI VISUAL NASTRAN”. Visual Nastran-Một chương trình đầy quyền năng do NASA thực hiện, có những lệnh và công cụ mạnh giúp người thiết kế có thể xây dựng, mô tả nhiều đặc trưng của hệ thống cơ, một khi xây dựng xong mô hình, người thiết kế có thể tiến hành mô phỏng đặt các lực (ngẫu lực, trọng lực, lực tập trung, lực ma sát v.v) lên mô hình để khảo sát. Với Visual Nastran người dùng có thể:

  · Thiết kế thử nghiệm nhiều mẫu mã khác nhau theo các tiến trình hoạt động của hệ thống CIM (Computer Intergrated Manufacturing). Có thể phân tích thiết kế bằng cách đo các giá trị lực, moment, gia tốc của bất kỳ chi tiết nào trong hệ thống.

  · Cho phép mô phỏng nhiều dạng liên kết cơ bản như liên kết thanh, khớp quay, tời, rãnh trượt hay các liên kết phức tạp như bánh răng, motor, cơ cấu chấp hành, lò xo thẳng, lò xo xoắn, giảm chấn v.v. Thực hiện hiệu chỉnh quá trình mô phỏng với những công cụ tác động lên đối tượng với các ràng buộc cho trước. Có thể hiệu chỉnh các tham số trong những điều kiện môi trường khác nhau.

  · Có thể thực hiện, dừng, hiệu chỉnh lại quá trình mô phỏng tại bất kỳ thời điểm nào

  · Khả năng mô hình hóa cho các phương pháp phân tích FEM, BEM. Kết quả có thể xuất ra dưới định dạng vector, giá trị số hay đồ thị với các hệ đơn vị khác nhau.

  · Giảm chi phí trong thiết kế tạo mẫu.

  · Có thể phân tích kết cấu tĩnh cho kết quả biểu đồ nội lực, mô phỏng quá trình thường gặp trong cuộc sống như tiếp xúc, va chạm, ma sát.

  · Các thông số cho quá trình mô phỏng có thể nhập từ nhiều cách khác nhau như: Từ các ô nhập liệu, thanh trượt, từ bảng tính Excel hay kết quả tính toán từ MatLab.

  · Giao tiếp và nhập dữ liệu từ AutoCAD hay kết quả từ các chương trình CAD-CAM khác như Solid Edge, SolidWorks, Inventor, Catia v.v. Có thể soạn thảo các mô hình bằng chương trình Basic (lưu dưới dạng file Script) để giải quyết những quá trình mô phỏng phức tạp

  · Kết quả cho phép xuất dưới định dạng chuẩn .AVI sau đó đưa qua các chương trình khác xử lý tiếp.

  Nội dung sách chủ yếu là thực hành qua 10 bài tập, sau mỗi bài tập đều có phần lý thuyết giúp bạn đọc hiểu rõ, sử dụng và khai thác có hiệu quả Visual Nastran trong công việc.

  BÀI TẬP 1: CÀI ĐẶT VISUAL NASTRAN.

  BÀI TẬP 2: TỔNG QUAN VISUAL NASTRAN.


  Làm quen với một số công cụ, lệnh thường dùng và một số thao tác cơ bản khi giao tiếp với chương trình Visual Nastran qua một số ứng dụng thường gặp trong đời sống hằng ngày:

  Piston truyền động (động cơ).


  Băng tải dùng chuyền đồ vật.

  Lắp ráp trục truyền.


  Quả bóng nảy trên bập bênh

  Hướng dẫn thiết kế chuyển động một mô hình thí nghiệm. Trong đó mô hình được thiết kế 2D với Working Model và tạo 3D trong Visual Nastran. Việc thử nghiệm cho các thông số giúp nhà sản xuất đưa ra các giải pháp thay đổi thiết kế cho phù hợp.  BÀI TẬP 3: CON LẮC ĐƠN.

  Bài tập 3 hướng dẫn tạo mô hình con lắc đơn: Quả cầu treo trên một bề mặt cố định bằng dây treo không co giãn, đánh lệnh quả cầu tạo một thế năng ban đầu, quả cầu sẽ dao động liên tục. Đây là một bài toán cơ học đơn giản với các thông số cho tham khảo. Quan sát tính động học của mô hình trong môi trường lý tưởng (dao động tự do). Mô hình mục đích khảo sát ảnh hưởng của gia tốc trọng trường, khối lượng, chiều dài dây treo lên dao động của vật treo. Kết quả quan sát như hình dưới:  Phụ Lục:

  · Mở file chương trình, Visual Nastran có thể đọc nhiều định dạng file khác nhau của các chương trình CAD-CAM khác. Tuy nhiên chương trình chỉ có thể lưu với một định dạng .wm3 duy nhất.

  · Xem xét các mô phỏng và hoạt cảnh.

  · Tạo vật thể cơ bản trong Visual Nastran (Box, Cylinder).

  BÀI TẬP 4: VẬT TRƯỢT TRÊN MẶT NGHIÊNG.

  Bài tập này hướng dẫn tạo mô hình vật trượt trên mặt phẳng nghiêng: Khối hộp trượt trên mặt phẳng nghiêng. Trong mô hình thực hiện một số công việc sau: Tạo mặt trượt và vật trượt có dạng khối hộp. Tạo liên kết giữa các đối tượng, hoàn chỉnh mô hình. Tạo vector xác định vận tốc, thay đổi độ nghiêng của mặt trượt, gia tốc trọng trường, quan sát sự thay đổi vận tốc vật dựa vào biểu đồ. Tạo ngoại lực tác dụng lên vật.

  Kết quả quan sát như hình dưới:  Mục Lục:

  · Tạo vết chuyển động dùng quan sát quỹ đạo chuyển động của khối.

  · Phối cảnh và các công cụ quan sát trên mặt phẳng 2D và 3D (bảy mặt phẳng chiếu).

  · Cách gọi thành phần lên thanh công cụ và làm việc với nhiều cửa sổ, tạo phím tắc bàn phím giúp thao tác nhanh.

  BÀI TẬP 5: ĐIỀU KHIỂN QUẢ BÓNG.

  Hướng dẫn tạo mô hình điều khiển quả bóng: Tạo một lực điều khiển đặt trên quả bóng theo phương x, với giá trị lực khác nhau sẽ giúp quả cầu di chuyển dễ dàng hay khó khăn khi vượt qua các chướng ngại, nếu lực này quá nhỏ quả bóng sẽ không lên được dốc của khối chêm.

  Mục Lục:

  · Các chế độ hiển thị (Display Modes) Wireframe (dạng khung dây), Shaded (dạng khối đặt) và Kinemati.

  Công cụ Annotation để chú thích, hiển thị những kích thước.

  BÀI TẬP 6: MÔ PHỎNG THANH TRƯỢT LY TÂM

  Đây là hệ thống cơ kinh điển hay được giới thiệu để khảo sát trong các bài giảng vật lý, cơ học. Khi trục xoay càng nhanh, lực ly tâm làm quả cầu văng xa ra khỏi trục, kéo thanh trượt di chuyển lên phiá trên và ngược lại. Chúng ta sẽ khảo sát mối liên hệ giữa vận tốc gió, trọng lượng quả cầu, vị trí thanh trượt (hay góc nâng hạ) v.v

  BÀI TẬP 7: BÁNH RĂNG HÀNH TINH.


  Tạo chuyển động mô hình cơ cấu bánh răng hành tinh: Bánh răng hành tinh tự chuyển động xung quanh trục và quay xung quanh trục của một bánh răng cố định, cơ cấu có một ý nghĩa quan trọng trong thiết kế cơ khí và động lực.  Phụ Lục:

  · Tạo phân rã khối (Explore) một quy trình ngược với quá trình lắp ráp.

  · Tạo ánh sáng gần (Spotlights) và ánh sáng xa (Distant Lights), có thể tạo ánh sáng nhiều màu sắc chiếu sáng lên đối tượng theo dõi và khi quay phim.

  · Tạo camera và điều khiển camera tự động hay bằng tay, một công cụ quan trọng dùng quay các chuyển động được diễn hoạt.

  BÀI TẬP 8: TAY QUAY CON TRƯỢT.

  Bài tập 8 hướng dẫn tạo mô hình tay quay con trượt. Mô hình là một bài toán cơ học thông dụng trong cơ học lý thuyết và nguyên lý máy, dùng thay đổi chuyển động tròn đều của chi tiết tay quay thành chuyển động tịnh tiến theo chu trình của chi tiết con trượt. Thay đổi thông số cho phù hợp, bạn có thể thiết kế một cơ cấu tay quay con trượt tay quay hoàn chỉnh. Tùy thuộc vào tỉ lệ các cơ cấu mà có thể xác định được quãng đường và vận tốc di chuyển của con trượt khi tay quay thực hiện được một vòng quay.

  Có thể thực hiện ngược lại, dùng biến đổi chuyển động tới lui thành chuyển động quay của cơ cấu tay quay.

  Kết quả cuối cùng quan sát như hình dưới:  Phụ Lục:

  · Sửa đổi màu nền.

  · Công cụ vectors: Hiệu chỉnh các thuộc tính của một vectơ (chiều, hướng, độ lớn), thực hiện gắn một vectơ lên các đối tượng (body, coord) và thành lập công thức xác định vận tốc, gia tốc… của đối tượng thể hiện trên vectơ.

  · Xuất phim (Export Video) là một thế mạnh của chương trình, Visual Nastran có nhiều công cụ dùng xuất phim và ảnh với độ phân giải lớn.

  BÀI TẬP 9: BỘ PHẬN CẦU SAU ÔTÔ.  Hướng dẫn lắp ráp và tạo chuyển động bộ phận cầu sau ôtô bao gồm: Một cặp bánh răng côn truyền chuyển động từ bộ phận phác động đến cơ cấu vi sai có tác dụng tạo hai vận tốc quay khác nhau cho hai bánh xe sau trong ôtô khi rẽ.

  Kết quả cuối cùng quan sát như hình dưới:  Phụ Lục:

  Thanh công cụ Render: Thiết đặt thông số diễn hoạt, tạo bề mặt cho chi tiết sao cho giống thực tế vật liệu chế tạo và gán vật liệu bề mặt cho đối tượng, phối cảnh khi xuất ảnh. Chương trình hỗ trợ một thư viện vật liệu bề mặt như giấy, đá, kim loại…đồng thời xuất phim dưới nhiều hình thức.

  BÀI TẬP 10: CƠ CẤU KẸP.  Hướng dẫn tạo chuyển động cơ cấu kẹp: Cơ cấu được thiết kế bằng chương trình SolidEdge, được điều khiển bằng các piston đẩy tạo chuyển động quay tương đối của chi tiết cuối cùng.

  Kết quả cuối cùng quan sát như hình dưới:  Phụ lục:

  · Tổng quan về Solid Edge, tìm hiểu hệ tọa độ dùng trong chương trình Visual Nastran bao gồm hệ tọa độ thế giới và hệ tọa độ người sử dụng (hệ tọa độ toàn cục).

  · Gắn hệ tọa độ vào một vật thể, đồng thời gắn kèm mạng lưới Edit grid.

  · Edit grid mặc định gắn với hệ tọa độ toàn cục thay đổi theo ba mặt phẳng phác thảo có bốn chế độ hiển thị (theo ba mặt phẳng và tự động theo vị trí con trỏ chuột).

  · Khi thay đổi vị trí hệ tọa độ toàn cục tương ứng, Edit grid thay đổi theo, để thuận tiện quá trình thao tác lắp ráp.

  · Chỉ định hệ đơn vị chuẩn áp dụng trong chương trình và thiết đặt gia tốc trọng trường.

  · Tạo các khối cơ bản trong Visual Nastran và xuất file Acis có gắn kèm biểu đồ.

  Đi kèm với sách là đĩa CD-ROM với những thông tin về các chương trình cơ khí mới nhất cùng các file và bài tập thực hành trong sách. Các bạn cần cài đặt font Unicode trong trình duyệt Internet xem nội dung và chương trình Flash Player (trong thư mục CHUONG TRINH) để hiển thị giao diện. Với các file phim tự học trong đĩa có dạng .AVI, bạn cần cài đặt chương trình Windows Media Player để xem nội dung file (chú ý các clip phim minh họa không có âm thanh để giảm dung lượng) giúp bạn tự học dễ dàng hơn. Bạn có thể gửi phiếu chuyển tiền (25.000 vnđ) qua đường bưu điện để có thêm đĩa DVD tự học có nhiều phim và bài tập hơn cũng như các thông tin liên quan đến Visual Nastran và các chương trình CAD-CAM.

  Hãy liên lạc với Tủ sách STK theo địa chỉ:

  PHẠM QUANG HUY

  742 ĐIỆN BIÊN PHỦ, Q10 – TP.HCM

  (08)38334168 – 0903728344
  nhân gửi sách qua bưu điện- thanh toán chuyển khoản
  http://stkbook.com/

 8. #8
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Dec 2011
  Bài gửi
  4

  Mặc định Re: tài liệu Catia , solidcam , mastercam...và inventor, solid edge...

  chào các bạn, mình đang tự mò mẩn cái inventor này, mình vẽ cái vít đùn không thể nào được, các bạn giúp mình nhe.
  cảm ơn tất cả mọi người.
  http://s1105.photobucket.com/albums/...t=Untitled.png

 9. #9
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Dec 2011
  Bài gửi
  4

  Mặc định Re: tài liệu Catia , solidcam , mastercam...và inventor, solid edge...

  không ai giúp mình với, mọi người ơi.

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Chủ đề tương tự

 1. Inventor 2009! Sức mạnh của 3D Cơ Khí
  Gửi bởi bkttpt trong mục MECHATRONICS
  Trả lời: 9
  Bài cuối: 07-04-2009, 11:21 PM
 2. xin CD New Cutting Edge (intermediate)
  Gửi bởi Mr Đi Mô trong mục Documents for learning English
  Trả lời: 0
  Bài cuối: 26-09-2008, 01:35 AM
 3. tìm hiểu mastercam or catia?
  Gửi bởi QT1988 trong mục Chia sẻ kinh nghiệm
  Trả lời: 1
  Bài cuối: 10-08-2008, 03:07 PM
 4. Sách New Cutting Edge của CTTT năm thứ nhất đây
  Gửi bởi yeu_lam trong mục MECHATRONICS
  Trả lời: 2
  Bài cuối: 30-11-2007, 11:28 PM

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube