User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Trang 1/2 12 CuốiCuối
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 17

Chủ đề: Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

 1. #1
  anhdaikho
  Guest

  Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

  Di chúc của chủ tịch hồ chí minh

  (Công bố năm 1969).Bây giờ công bố trên Box PFIEV m40`
  Việt nam dân chủ cộng hoà
  Độc lập - Tự do - Hạnh phúc-------------------------

  Cuộc chống Mỹ, cứu nước của nhân dân ta dù phải kinh qua gian khổ, hy sinh nhiều hơn nữa, song nhất định thắng lợi hoàn toàn.

  Đó là một điều chắc chắn.

  Tôi có ý định đến ngày đó, tôi sẽ đi khắp hai miền Nam Bắc, để chúc mừng đồng bào, cán bộ và chiến sĩ anh hùng, thăm hỏi các cụ phụ lão, các cháu thanh niên và nhi đồng yêu quý của chúng ta.

  Kế theo đó, tôi sẽ thay mặt nhân dân ta đi thăm và cảm ơn các nước anh em trong phe xã hội chủ nghĩa, và các nước bầu bạn khắp năm châu đã tận tình ủng hộ và giúp đỡ cuộc chống Mỹ, cứu nước của nhân dân ta.


  *
  * *

  Ông Đỗ Phủ là người làm thơ rất nổi tiếng ở Trung Quốc đời nhà Đường, có câu rằng "Nhân sinh thất thập cổ lai hy", nghĩa là "Người thọ 70, xưa nay hiếm".

  Năm nay, tôi vừa 79 tuổi, đã là lớp người "xưa nay hiếm" nhưng tinh thần, đầu óc vẫn rất sáng suốt, tuy sức khoẻ có kém so với vài năm trước đây. Khi người ta đã ngoài 70 xuân, thì tuổi tác càng cao, sức khoẻ càng thấp. Điều đó cũng không có gì lạ.

  Nhưng ai mà đoán biết tôi còn phục vụ cách mạng, phục vụ tổ quốc, phục vụ nhân dân được bao lâu nữa?

  Vì vậy, tôi để sẵn mấy lời này, phòng khi tôi sẽ đi gặp cụ Các Mác, cụ Lênin và các vị cách mạng đàn anh khác, thì đồng bào cả nước, đồng chí trong Đảng và bầu bạn khắp nơi đều khỏi cảm thấy đột ngột.

  Trước hết nói về đảng - Nhờ đoàn kết chặt chẽ, một lòng một dạ phục vụ giai cấp, phục vụ nhân dân, phục vụ Tổ quốc, cho nên từ ngày thành lập đến nay, Đảng ta đã đoàn kết, tổ chức và lãnh đạo nhân dân ta hăng hái đấu tranh tiến từ thắng lợi này đến thắng lợi khác.

  Đoàn kết là một truyền thống cực kỳ quý báu của Đảng và của dân ta. Các đồng chí từ Trung ương đến các chi bộ cần giữ gìn sự đoàn kết nhất trí của Đảng như giữ gìn con ngươi của mắt mình.

  Trong Đảng thực hành dân chủ rộng rãi, thường xuyên và nghiêm chỉnh tự phê bình và phê bình là cách tốt nhất để củng cố và phát triển sự đoàn kết và thống nhất của Đảng. Phải có tình đồng chí thương yêu lẫn nhau.

  Đảng ta là một Đảng cầm quyền. Mỗi đảng viên và cán bộ phải thực sự thấm nhuần đạo đức cách mạng, thật sự cần kiệm liêm chính, chí công vô tư. Phải giữ gìn Đảng ta thật trong sạch, phải xứng đáng là người lãnh đạo, là người đầy tớ thật trung thành của nhân dân.

  Đoàn viên và thanh niên ta nói chung là tốt, mọi việc đều hằng hái xung phong, không ngại khó khăn, có chí tiến thủ. Đảng cần phải chăm lo giáo dục đạo đức cách mạng cho họ, đào tạo họ thành những người thừa kế xây dựng chủ nghĩa xã hội vừa "hồng" vừa "chuyên".

  Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là một việc rất quan trọng và rất cần thiết.

  Nhân dân lao động ta ở miền xuôi cũng như ở miền núi, đã bao đời chịu đựng gian khổ, bị chế độ phong kiến và thực dân áp bức bóc lột, lại kinh qua nhiều năm chiến tranh.

  Tuy vậy, nhân dân ta rất anh hùng, dũng cảm, hăng hái, cần cù. Từ ngày có Đảng, nhân dân ta luôn luôn đi theo Đảng, rất trung thành với Đảng.

  Đảng cần phải có kế hoạch thật tốt để phát triển kinh tế và văn hóa, nhằm không ngừng nâng cao đời sống của nhân dân.

  Cuộc kháng chiến chống Mỹ có thể còn kéo dài. Đồng bào ta có thể phải hy sinh nhiều của, nhiều người. Dù sao, chúng ta phải quyết tâm đánh giặc Mỹ đến thắng lợi hoàn toàn.

  Còn non, còn nước, còn người,Thắng giặc Mỹ, ta sẽ xây dựng hơn mười ngày nay!
  Dù khó khăn gian khổ đến mấy, nhân dân ta nhất định sẽ hoàn toàn thắng lợi. Đế quốc Mỹ nhất định phải cút khỏi nước ta. Tổ quốc ta nhất định sẽ thống nhất. Đồng bào Nam Bắc nhất định sẽ sum họp một nhà. Nước ta sẽ có vinh dự lớn là một nước nhỏ mà đã anh dũng đánh thắng hai đế quốc to - là Pháp và Mỹ; và đã góp phần xứng đáng vào phong trào giải phóng dân tộc.

  Về phong trào cộng sản thế giới - là một người suốt đời phục vụ cách mạng, tôi càng tự hào với sự lớn mạnh của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế bao nhiêu, thì tôi càng đau lòng bấy nhiêu vì sự bất hoà hiện nay giữa các đảng anh em!

  Tôi mong rằng Đảng ta sẽ ra sức hoạt động, góp phần đắc lực vào việc khôi phục lại khối đoàn kết giữa các đảng anh em trên nền tảng chủ nghĩa Mác - Lênin và chủ nghĩa quốc tế vô sản, có lý , có tình.

  Tôi tin chắc rằng các đảng anh em và các nước anh em nhất định sẽ phải đoàn kết lại.


  *
  * *

  Về việc riêng - Suốt đời tôi hết lòng hết sức phục vụ Tổ quốc, phục vụ cách mạng, phục vụ nhân dân. Nay dù phải từ biệt thế giới này, tôi không có điều gì phải hối hận, chỉ tiếc là tiếc rằng không được phục vụ lâu hơn nữa, nhiều hơn nữa.

  Sau khi tôi đã qua đời, chớ nên tổ chức điếu phúng linh đình, để khỏi lãng phí thì giờ và tiền bạc của nhân dân.


  *
  * *

  Cuối cùng, tôi để lại muôn vàn tình thân yêu cho toàn dân, toàn Đảng, cho toàn thể bộ đội, cho các cháu thanh niên và nhi đồng.

  Tôi cũng gửi lời chào thân ái đến các đồng chí, các bầu bạn và các cháu thanh niên, nhi đồng quốc tế.

  Điều mong muốn cuối cùng của tôi là: Toàn Đảng, toàn dân ta đoàn kết phấn đấu, xây dựng một nước Việt Nam hoà bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh, và góp phần xứng đáng vào sự nghiệp cách mạng thế giới.

  Hà nội, ngày 10 tháng 5 năm 1969 Hồ chí minh

 2. #2
  HUT's Student Avatar của lonelyghost
  Tham gia ngày
  Dec 2002
  Bài gửi
  292

  Mặc định

  Hơ hơ , thằng này ấm đầu rồi à , tương cái di chúc cụ Hồ lên làm gì , hay định nhẩy lầu tự tử đấy nên định bắt chước cụ Hồ làm cái di chúc , he he . Mà này , nếu có làm di chúc nhớ phần tôi cái máy tính nhá , merci.

 3. #3
  HUT's Student Avatar của Prince_of_darkness
  Tham gia ngày
  Jul 2003
  Bài gửi
  435

  Mặc định

  Chậc , chắc dạo này kiểm tra nhiều quá đâm ku anhdaikho hơi lẩn thẩn . Thôi , có cái để anh em thay đổi không khí cũng hay . Dầu sao cũng hoan nghênh tinh thần hăng hái post bài của anhdaikho , bộp bộp bộp
  Nhân sinh tự cổ thùy vô tử
  Lưu thủ đan tâm chiếu hãn thanh

  - Văn Thiên Tường -

 4. #4
  anhdaikho
  Guest

  Mặc định

  Quote Nguyên văn bởi lonelyghost
  Hơ hơ , thằng này ấm đầu rồi à , tương cái di chúc cụ Hồ lên làm gì , hay định nhẩy lầu tự tử đấy nên định bắt chước cụ Hồ làm cái di chúc , he he . Mà này , nếu có làm di chúc nhớ phần tôi cái máy tính nhá , merci.
  Tôi đang chán thi đây ,post để câu bài cho box nó đỡ nhàm trong mùa thi đấy mà m5` .Còn bác POD ,bác sắp đi rồi thi cử quan trọng gì với bác chứ ,ặc .

 5. #5
  venha_ngheloivo
  Guest

  Mặc định

  Quote Nguyên văn bởi anhdaikho
  Tôi đang chán thi đây ,post để câu bài cho box nó đỡ nhàm trong mùa thi đấy mà m5` .Còn bác POD ,bác sắp đi rồi thi cử quan trọng gì với bác chứ ,ặc .
  chán lắm hả anh?
  mạnh mẽ lên xem nào!
  đừng để đàn em cười cho!
  m20` m20` m20` m20` m20`

 6. #6
  eagle_king
  Guest

  Mặc định

  cố lên ông anh..khù khờ ạ!

 7. #7
  anhdaikho
  Guest

  Mặc định

  Hơ hơ ,có phải hai nick là một/
  venha_ngheloivo
  tư tưởng ta ra sao thì ta sẽ như vậy !

  eagle_king
  tư tưởng của ta như nào thì ta sẽ như vậy!

  Sao lại giống nhau cái tiitle kia.Có phải một không bạn.Bạn tốt nhỉ,vậy chúc bạn thành công trong mọi điều,chẳng bao giờ phải Cố nhá

 8. #8
  eagle_king
  Guest

  Mặc định

  vâng là 1 , nhưng anh chúc em chẳng bao giờ phải cố?
  thật lòng cám ơn ,nhưng em không dám nhận đâu !
  anh cứ giữ lấy nó mà dùng !

 9. #9
  chinhnt2k3
  Guest

  Mặc định

  m5` Lâu lắm rồi mới được đọc lại di chúc của Cụ Hồ! Thanks anhdaikho rất nhiều!

 10. #10
  thientaichika
  Guest

  Mặc định

  hê hê, các sư đệ khóa dưới vui vẻ ghê, bộ thi cử tệ lắm hay sao mà đã phải viết di chúc thế. Thôi, gắng sống nốt những ngày tàn ở Pfiev đi để tận hưởng giây phút thanh bình. Đừng như thằng butanido, bây giờ đang sống dở chết dở. Hahahahhaha

+ Trả lời chủ đề
Trang 1/2 12 CuốiCuối

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Chủ đề tương tự

 1. Có ai học tiếng Nhật không , giúp minh với
  Gửi bởi thongbk trong mục English for Science and Technology
  Trả lời: 13
  Bài cuối: 23-11-2006, 10:33 PM
 2. Thu Minh - Phút yêu đầu
  Gửi bởi nhanbachkhoa trong mục V-Music
  Trả lời: 3
  Bài cuối: 16-02-2006, 07:45 PM
 3. GS Phạm Anh Minh Tài hoa bạc mệnh
  Gửi bởi langtucodon trong mục Viện Toán tin ứng dụng
  Trả lời: 0
  Bài cuối: 05-02-2006, 11:18 PM
 4. Nhớ anh - Thu Minh
  Gửi bởi ot_khong_cay trong mục V-Music
  Trả lời: 1
  Bài cuối: 17-12-2005, 01:27 AM
 5. Xin đừng cách xa - Minh Quân
  Gửi bởi ot_khong_cay trong mục V-Music
  Trả lời: 1
  Bài cuối: 21-08-2005, 03:09 PM

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube