User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Trang 1/2 12 CuốiCuối
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 17

Chủ đề: Rain and tear - Kỷ niệm về một mối tình đầu

 1. #1
  Độc Thân Bang Hội Avatar của bambou
  Tham gia ngày
  Jan 2004
  Bài gửi
  453

  Mặc định Rain and tear - Kỷ niệm về một mối tình đầu

  "Hạt mưa tí tách rơi rơi
  Em có nghe chăng nhịp điệu trời
  Hồn tôi gió cuốn tha phương khác
  Để lại mình em buồn chơi vơi "


  Tôi buông bút, nhìn ra ngòai mưa mà chạnh lòng, từng giọt mưa tí tách như đang xoáy vào tim tôi những kỷ niệm ngày nào. Mưa! Căn phòng thật lạnh, mà lòng tôi càng buốt hơn. Từ góc phòng, âm thanh của bài hát "Rain and tears" vang lên nhói lòng "Rain and tears, are the same but in the sun you've got to play the game..." Dưới ánh mặt trời, tôi phải diễn một vai kịch thật hoàn hảo và rồi tôi lại tìm kiếm những hôm trời mưa bão để được dấu đi những giọt nước mắt...

  "Rain drop's falling from heaven
  Could never wash away my misery
  But since we're not together
  I look from stormy weather
  To hide this tears I hope you'll never see"


  Mưa không xóa đi được nỗi buồn đau của tôi, mưa chỉ cuốn lại bao kỷ nệim từ nơi xa về đây mà quất vào mặt tôi, rát lạnh. Tôi nhớ em biết bao... Tôi nhớ về những ngày...

  Những ngày mà tôi có thể chạy đến trường em vào ngày thứ hai chỉ để xem em mặc áo dài thật đẹp, thế nhưng ngày ấy tôi đã không làm hay nói đúng hơn là có, có một lần, nhìn thoáng qua. Và giờ đây, làm sao có thể cho tôi được nghe em nói, em gọi tôi qua trường em, để cho tôi được thấy em mặc áo dài. Em đã xa tôi thật rồi.

  Những ngày mà tôi đã dằn vặt, đau khổ vì em; những đêm trắng không ngủ cũng chỉ vì em; những ngày mà tôi luôn mang 1 câu hỏi trong lòng: Tell me how to win your heart, I even don't have a clue.

  Giờ đây tôi nhớ em thật nhiều.
  Làm hết sức, chơi hết mình ...

 2. #2
  Độc Thân Bang Hội Avatar của bambou
  Tham gia ngày
  Jan 2004
  Bài gửi
  453

  Mặc định

  Tôi ước gì mình có thể gọi điện cho em như trước, chỉ để nói mấy câu vớ vẩn, và giữ điện thoại đó chỉ để chờ em nói. Ngày trước tôi còn có cái can đảm và còn có lý do để chỉ gọi cho em, gọi cho em cả ngày. Nhưng giờ đây, thật sự tôi không còn cái can đảm đó, và cũng chẳng thể đem cái lý do rằng tôi nhớ em nhiều và muốn được nghe em nói. Tất cả chỉ vì em đã có người chăm sóc. Em đã có người để nhớ, để thương. Và người em yêu không phải là tôi.

  Trời cứ mưa, mưa lạnh.

  Tôi vẫn còn nhớ những buổi tối, tôi và em cùng đi dưới mưa, cơn mưa ban chiều chỉ còn lại vài giọt lất phất, gió thổi lành lạnh... Nhớ những con đường đã in dấu chân hai đứa... Mỗi khi nghĩ về nơi ấy, lòng tôi se lại. Ngày cuối cùng còn ở lại VN, và cũng là ngày trước khi em thi đại học. Em đã đến nhà tôi và trao cho tôi cuốn nhật ký mà em đã viết khi chúng tôi vừa quen nhau, viết về những lần tôi… bỏ em đi… Gặp nhau không nói được câu nào, và rồi khi em đã ra về thì tôi lại muốn chạy đi kiếm em, muốn được gặp mặt em một lần, để nhìn thật rõ em hơn sau hai năm xa cách. Tôi nhớ em nhiều. Tôi nhớ em thật nhiều. Và rồi tôi đã chạy vội đến nhà em với hy vọng được nhìn thấy em. Tôi đứng bên ngoài thật lâu và rồi tôi lại quyết định về lại nơi ấy, nơi mà chúng tôi đã từng sóng bước bên nhau suốt bao ngày.

  Lần cuối cùng có em cùng tôi nơi đó là lần sinh nhật thứ 17 của tôi. Lâu ngày gặp lại, em đã chững chạc hơn trước rất nhiều. Đi bên nhau, tôi như được sống lại những ngày xưa. Mỗi người có một cảm giác thật khác nhau dù rằng đang rất gần bên nhau. Tôi muốn nói với em thật nhiều về những ngày xưa khi tôi và em vẫn còn bên nhau. Nhưng tôi đã nhận ra, rằng đây không phải là lúc thích hợp, rằng tôi chỉ nên ôm những cảm giác đó về ấp ủ mà càng đau đớn lòng. Rồi em lại xa tôi từ đó. Những lần gặp em như vậy lại càng làm tôi thêm buồn khổ, tôi luôn muốn nói với em rằng tôi mong em biết bao, rằng tôi sẽ thay đổi, rằng tôi sẽ luôn yêu thương em, sẽ mang đến cho em niềm vui… Nhưng rồi thất vọng lại càng thất vọng. Đi bên em, nhìn em nay đã khác xưa. Và rồi cho đến lúc tiễn chân em ra về mà tôi cũng không thể nói được những điều tôi muốn nói. Tất cả vẫn mãi chất chứa trong lòng.

  " Đưa em về qua phố, từng nhịp chân sao vấn vương
  Tôi nghe bước chân em không như ngày ấy
  Bước chân này khi đó tưởng cùng em đến mai sau.
  Nhưng mãi mãi ta xa nhau bước chân này đây.
  Ôi sao giờ đây bước chân ta lạc nhịp.
  Sao không như khi xưa ta nhịp chung bước
  Dấu nước mắt tôi đưa em đến cuối đường, nơi em quay bước đi
  Riêng tôi vẫn mãi nơi đây nhìn bóng em xa thật rồi
  Lòng chợt vang lên một câu hát xưa
  Dấu nước mắt tôi đưa em đến cuối đường, nơi em quay gót đi
  Nơi đây sẽ chứng nhân cho ngày chúng ta xa cách nhau
  Giờ một mình đơn côi lòng vẫn nhớ những bước chân cuối cùng ..."

  Đó chính là lần cuối cùng mà mọi người còn thấy bóng chúng tôi sóng bước trên con đường ấy.

  Và giờ đây tôi lại một mình trên con đường xưa. Đây không phải là lần đầu tiên tôi đi một mình mà không có em. Nhưng hôm đó trời không mưa. Vậy mà hôm nay trời mưa, tôi lại nhớ em thật nhiều, nhớ những lúc có em cùng bước bên tôi. Tôi nhớ em nhiều, em có biết…

  Tonight so cold.

 3. #3
  Độc Thân Bang Hội Avatar của bambou
  Tham gia ngày
  Jan 2004
  Bài gửi
  453

  Mặc định

  Chúng tôi quen nhau một cách hết sức tình cờ mà cũng kỳ cục.
  Tôi và em cùng học một lớp luyện thi lớp 10. Căn phòng chỉ hơn chục mét vuông mà suốt một năm trời chúng tôi chưa hề nói chuyện dù chỉ là chào hỏi. Trong mắt tôi lúc đó em đúng là một cô nàng ngổ ngáo. Còn tôi thì ấn tượng với em bởi cái giọng ồ ồ đặc biệt của một thằng con trai mới lớn. Và rồi cũng bởi cái giọng đó mà tôi bị em cười, nhưng chính nó cũng đã đem tôi và em gần nhau hơn. Lúc đó tôi đã có bạn gái! Nhưng tôi và em vẫn cúp học đi chơi, đi nhà sách. Tôi vẫn còn nhớ, lần đầu tiên cúp học đi chơi, chúng tôi đã đi nhà sách. Hôm đó, em đã chỉ cho tôi mua cuốn băng Forever. Đến giờ tôi vẫn còn nhớ như in lần đầu tôi và em cúp học như thế đó, mỗi khi bài nhạc vang lên. Tôi yêu nhạc, tôi yêu em. Nhạc làm tôi buồn, và em làm tôi đau. Nhưng tôi vẫn luôn yêu em… Và tiếp theo những lần sau nữa. Ban đầu tôi chỉ tìm thấy ở em một sự mới lạ, vui vẻ. Nhưng lâu dần tôi đã có tình cảm với em thật. Tôi đã yêu em...

  Ở em tôi thấy được sự thuần khiết. Em không ranh mãnh như người khác, em đã yêu tôi rất thật lòng và trọn vẹn. Tôi mãi mãi không quên được lần đầu tiên tôi đã nắm tay em như thế nào. Ngay trong lớp học, lần đầu tiên tôi nắm lấy bàn tay em. Bàn tay em ướt đẫm mồ hôi. Còn tôi, lòng tôi run lên vì sung sướng. Bàn tay em tuy không phải là bàn tay con gái đầu tiên mà tôi chạm vào, nhưng lại chính là bàn tay đầu tiên cho tôi biết được thế nào là hand in hand and we'll be together. Nắm lấy bàn tay em mà tôi như hiểu được cả con người em… Em vẫn còn rất trẻ con. Tôi nắm lấy tay em, và em bảo tôi ngồi xích lại gần em... rồi em la lên, cả lớp quay lại nhìn và tôi cũng chỉ biết cười trừ.

  Em vẫn còn con nít! Em muốn tôi để cho em 3 ngày suy nghĩ xem em có thật sự thích tôi không. Và rồi sau 3 ngày em viết cho tôi một bức thư nói rằng...em đã thích tôi lắm.

  Thế nhưng tôi thật là.... Lúc đó và cho đến thời gian sau này nữa, tôi vừa quen em, mà vẫn tiếp tục với cô bạn gái lúc đó của tôi.

  Em yêu tôi bằng một tình yêu nồng nàn. Em không làm cho tôi chia tay cô bạn lúc bấy giờ, nhưng em vẫn yêu thương tôi, cũng có buồn, có tủi. Còn tôi, tôi lại sung sướng trong cái thế tay ba như vậy. Tình yêu tôi dành cho em chưa đủ để tôi từ bỏ cái bản tính lông bông của tôi.

  Em yêu tôi bằng một tình yêu thật trọn vẹn, vậy mà đã bao nhiêu lần, chính tôi đã bóp chết tình cảm đó trong em. Và cho đến khi tôi thật sự nhận ra rằng tôi yêu em bao nhiêu thì đó cũng là lúc mà tình yêu em dành cho tôi đã chết. Em đã mất đi cái sự mong mỏi đối với tôi. Tôi, cho đến giờ, vẫn không hề trách em. Tôi chỉ trách cho tôi và rồi là hoàn cảnh. Mỗi lần nghĩ đến em, lòng tôi lại nhói đau. Có nhiều điều tiếc nuối.

  Khi tôi đến với em thì đã muộn màng.

  Thật sự tôi và em đã có được 60 ngày. 60 ngày cơ hội để tôi làm sống lại mối tình trong em. 60 ngày để cứu vãn rồi lại mãi mãi chia xa.

  Tôi có 60 ngày cơ hội nhưng rồi cũng chẳng biết phải làm gì.

  60 ngày cơ hội, em đã hát cho tôi nghe một câu trong bài Nếu Điều Đó Xảy Ra : " Em xa anh dù gần ". Vậy đó, em chỉ hát thế và rồi em không nói gì nữa. Tôi biết em cũng không muốn mọi chuyện kết thúc. Rồi lại một lần nữa em mong tôi cho em một tuần để suy nghĩ. Tôi không dám, tôi rất sợ ! Hay nói đúng hơn là tôi đã biết được chuyện gì đang xảy ra. Tôi cho em một tuần, và rồi sẽ mãi mãi, tôi không còn được có em. Vì vậy mà tôi đã không dám. Tôi cố giữ em bên tôi nhưng lại không tìm ra cách cứu vãn. Tôi giữ em bên tôi chỉ để tình yêu mà em dành cho tôi ngày càng tàn lụi. Và rồi tôi mệt mỏi vì tôi cảm thấy em đã buông xuôi. Chỉ còn mình tôi đang bước trên con đường dài. Tôi mệt mỏi, em mệt mỏi. Và rồi sau đó là thêm áp lực của gia đình. Giọt nước làm tràn ly, vậy là em xa tôi từ đó. Xa nhau, tôi chỉ biết im lặng, ngồi nghe quyết định của em. Ngày 13-2 . Và từ đó tôi cũng chỉ biết hát mãi câu: “ I don’t want to hold you back from where you might belong..."

 4. #4
  Độc Thân Bang Hội Avatar của bambou
  Tham gia ngày
  Jan 2004
  Bài gửi
  453

  Mặc định

  Nhưng mọi chuyện vẫn chưa kết thúc như vậy. Từ đó bắt đầu một chuỗi ngày mà tôi không biết nên gọi là đau khổ hay hạnh phúc.

  Sau khi chia tay một thời gian, chúng tôi lại cùng nhau đi học Anh văn. Mà làm sao học hành gì được khi mỗi ngày đi học, tôi đều đứng chờ em từ xa. Để rồi khi gặp em, chúng tôi lại cùng nhau đi ra ngoài, đi lang thang trên những con đường… Cứ như vậy trong suốt thời gian gần một năm. Ngày tháng qua đi và tôi vẫn mãi yêu em… Nhưng rồi lại một lần nữa, em rời xa tôi… Để rồi cho đến giờ, chúng tôi vẫn chưa một lần cùng nhau quay lại nơi đó. Ngày xưa, mỗi buổi chiều mưa đến, tôi lại thật vui. Vui vì tối nay, tôi và em không cảm thấy tẻ nhạt. Thật ra đó là do tôi nghĩ thôi. Tôi rất thích mưa. Trời mưa, tôi cảm thấy dường như tôi được đổi mới. Dường như tôi có thể đánh đổi tất cả, chỉ để có được những buổi tối, trời mưa, có em bên tôi. Thật sự những ngày đó tôi rất hạnh phúc, rất sung sướng. Giờ đây không gì, không ai có thể ngăn cản được tôi và em. Thế nhưng chúng tôi lại không thể vượt qua được chính mình. Và tôi giờ đây, tôi không có em. Đã hai năm qua rồi, và chúng tôi tưởng chừng như đang sống trong 2 thế giới khác. Tôi không biết được chuyện gì xảy ra cho em, vậy mà tôi vẫn cứ nói rằng tôi quan tâm đến em. Trong hai năm, khoảng cách giữa tôi và em lại càng lớn hơn. Và em cũng đã có người khác thương yêu, chiều chuộng em. Trong 2 năm, chỉ vài lần tôi gọi điện đến em. Em và tôi đã xa nhau quá rồi.

  Nhưng kể từ khi tôi ra nước ngoài thì khoảng cách giữa chúng tôi dường như được rút ngắn. Hầu như ngày nào tôi cũng gặp em. Buổi trưa và ban đêm, tôi đều được gặp em. Có những khi chat với nhau đến 4-5 giờ đồng hồ. Tôi cũng chẳng biết là mọi chuyện sẽ ra sao, nhưng tôi chỉ biết chắc một điều, rằng tôi vẫn yêu em như ngày nào, rằng em và tôi đã gần nhau hơn trước. Cái ước muốn có em vẫn luôn âm ỉ trong lòng tôi. Tôi không biết mọi chuyện sẽ đi đến đâu, nhưng tôi đang hạnh phúc. Có thể là 8 năm hay 10 năm nữa tôi lại có em. Tôi vẫn luôn ước mong. Em đã có bạn, nhưng thật lòng tôi vui cho em.

  “ Dù phương ấy em vui cùng ai,
  Tình ta vẫn giữ cho mình em “

  Phải chăng tôi và em đang ngày càng xa nhau? Hay là đang gần lại hơn theo cái khuynh hướng là sống bên nhau bằng tình bạn. Tình yêu tôi dành cho em đã không còn mãnh liệt, nồng nàn như trước, nhưng thay vào đó là một suy nghĩ lâu bền hơn. Nhưng tôi cũng không quan tâm, liệu những việc tôi làm có dẫn đến kết quả gì hay không. Tôi chỉ mong rằng em vẫn còn nhớ đến tôi như một người luôn dõi theo bước em. Tôi chỉ mong được cùng em, được nhìn thấy em bước đi bên người, được biết rằng em đang hạnh phúc hay đang đau khổ. Tôi đã hứa với em, dù gì đi nữa thì tôi vẫn quay trở lại, và em sẽ lại là của tôi mặc cho giờ đây em yêu thương ai. Tôi và em sẽ lại có nhau. Tôi luôn mong có em nơi đây, cùng tôi. Nhưng tôi cũng muốn em được vui vẻ bên người, còn riêng phần tôi, tôi sẽ tiếp tục trên con đường của mình, tôi chuẩn bị cho ngày mai, ngày mai tôi có em.

  Tôi không thể thương được ai ngoài em vì có gì thú vi, người đầu tiên tôi muốn được biết, chính là em. Tôi luôn muốn em biết được tôi đang nghĩ gì, tôi đang hạnh phúc hay đau khổ. Những khi đi chơi cùng bạn bè, tôi cũng muốn có em cùng đi với tôi.

  Đôi khi tôi thấy mệt mỏi, sợ hãi khi phải đối mặt với mọi thứ, một mình. Tôi muốn bỏ cuộc. Nhưng chỉ cần một bài nhạc hay một mùi vị nào đó làm tôi nhớ đến em cũng đủ giúp tôi vượt qua. Và những lúc như vậy, tôi lại biết được rằng, tôi yêu em bao nhiêu.

  " Và cho đến bao giờ, mình chung bước trên con đường xưa?"

 5. #5
  HUT's Engineer Avatar của fool_girl
  Tham gia ngày
  Jan 2004
  Bài gửi
  764

  Mặc định

  hehehh
  She's gone....
  Không sợ trời, không sợ đất, chỉ sợ chính mình!

 6. #6
  HUT's Engineer Avatar của fool_girl
  Tham gia ngày
  Jan 2004
  Bài gửi
  764

  Mặc định

  " She's gone ,out of my life, oh she's gone, I find it so hard to go on . I really miss that girl, my love " ....
  hiz...Đúng tâm trạng bài She gone của Steel heart....
  Thôi, đừng bùn nữa bác iu, cứ sống với quá khứ làm gì, quên cha nó hết đi.Đời vẫn đang tươi đẹp, còn đầy iem cho bác kưa.....Buồn vì 1 người con gái của quá khứ, cháu ko thích kiểu đấy, chuối lắm....
  sozzy bác nhá, nhưng cháu nghĩ sao thì nói vậy thôi.
  Vui vẻ lên bác iu m34` ,đi xem nhìu show rock,nghe nhìu Death,Deicice,Slayer,Patera, In Flames,Ensiferum.....là quên hết liền m27`

 7. #7
  Em vẫn như ngày xưa Avatar của cáo đeo nơ
  Tham gia ngày
  Nov 2003
  Bài gửi
  3.932

  Mặc định

  có tiếc nuối thì cũng thế, hãy để tình yêu đó tồn tại trong tim như là một kỉ niệm chứ đừng để nó trở thành nỗi ám ảnh
  chính bản thân mình ngày xưa đã không biết trân trọng thì còn trách ai, ty ko thể là một phía và không thể chỉ có một bên thể hiện và phát triển tình cảm của mình.. day dứt cũng không phải là cách hay mà hãy cố sống sao cho mình ko lặp lại chuyện đó một lần nữa thì mới đáng...
  Yêu ko phải là chiếm hữu, bạn yêu một nguời nhưng không phải là có thể có nguời đó," nếu bạn yêu mà không đuợc đáp lại thì cũng đừng buồn mà hãy vui mừng vì ty đó đã lớn lên trong trái tim bạn" hik...
  Mặc kệ cuộc đời, mặc nắng mưa
  Mặc kệ yêu thương, mặc dối lừa
  Mặc kệ tình ai, mặc tình tôi
  Mặc kệ vấn vương trói buộc đời
  Mặc kệ thị phi, mặc tiếng đời
  Mặc kệ danh lợi , mặc kệ vui
  Cứ buông tất cả vào trong gió
  Để chút lòng cười với thảnh thơi
  .....

 8. #8
  HUT's Student Avatar của Bingbal
  Tham gia ngày
  Jan 2003
  Bài gửi
  256

  Mặc định

  Tất cả làm mình nhớ bài " có tiếc nhớ " của Lam Trường quá
  Phải về nghe lại mới được
  Lời yêu thương anh viết bằng Csharp.
  Em lại dùng Matlap để build

 9. #9
  Độc Thân Bang Hội Avatar của bambou
  Tham gia ngày
  Jan 2004
  Bài gửi
  453

  Mặc định

  Quên mất không mở ngoặc với bà con là đây không phải là chuyện của em, đây là một tâm sự rất thật của một người khác, ặc ặc em vừa nhận đựơc một đống offline mesages chia buồn an ủi, thế có chết em không >>>

 10. #10
  Em vẫn như ngày xưa Avatar của cáo đeo nơ
  Tham gia ngày
  Nov 2003
  Bài gửi
  3.932

  Mặc định

  sao lại chết vì như thế chứng tỏ mọi nguời quan tâm tới bác mà,. ai mà chẳng có chút kỉ niệm tình đầu, buồn nhưng không tiếc
  "Quá khứ đáng yêu, quá khứ đáng tôn thờ
  Nhưng quá khứ không phải là điều em nuối tiếc"
  hãy để quá khứ ngủ yên

+ Trả lời chủ đề
Trang 1/2 12 CuốiCuối

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Chủ đề tương tự

 1. Crying In The Rain - Don Williams
  Gửi bởi Graduation trong mục Jazz - Soul - Other
  Trả lời: 2
  Bài cuối: 08-10-2006, 09:39 PM
 2. You Are The One I Love - *Tear Drops*
  Gửi bởi Graduation trong mục Jazz - Soul - Other
  Trả lời: 0
  Bài cuối: 08-10-2006, 10:33 AM
 3. Rhythm of the rain
  Gửi bởi knowhow? trong mục Jazz - Soul - Other
  Trả lời: 4
  Bài cuối: 10-04-2006, 02:52 PM
 4. I do - Bi/Rain
  Gửi bởi Inuyasha trong mục Jazz - Soul - Other
  Trả lời: 0
  Bài cuối: 01-02-2006, 01:08 PM
 5. Through the Rain - Cinderella
  Gửi bởi afoolchild trong mục Jazz - Soul - Other
  Trả lời: 0
  Bài cuối: 22-08-2005, 11:01 PM

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube