User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Trang 1/2 12 CuốiCuối
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 16

Chủ đề: Chế đi!!!!!

 1. #1
  HUT's Student
  Tham gia ngày
  Apr 2004
  Bài gửi
  106

  Mặc định Chế đi!!!!!

  Cách lên dời nhanh m47`
  - Phút đầu tiên(theo tôi đây là thời điểm quan trọng nhất trận đấu ) : Bấm HCCCCC.... chọn 2 thằng nông dân gần hướng 10 giờ nhất bấm BE BE ,đặt móng xây 2 BE hướng 10 giờ (hãy đặt móng sao cho 1 nửa móng nằm ở phần tối ,1 nửa nằm phần sáng để sau này có thể xây ruộng xung quanh nhà chính ,cẩn thận xây đè vào cây).chọn thằng nd còn lại cắm 2 cờ để nó mở hết cạnh 4h của nhà chính.(bạn hãy dùng ngón út tay trái để bấm phím Shift,bấm chuột phải ,đặt cái cờ ở hướng 6h và 3h sau cho nó tạo với nhà chính 1 tam giác cân, đặt xong cái cờ thứ 2 thì không di chuyển chuột, nhả phím Shift ra và bấm chuột phải ,nd sẽ đi qua từng cái cờ ) .Bây giờ cái BE thứ nhất đã được 50%.Lấy ngay một chú nd đang xây cũng cắm cờ như vậy nhưng theo hướng khác. Đúng lúc chú thứ 4 ra đời cho đi theo hướng khác và cũng cắm cờ.Bây giờ có cái BE thứ 2 đang được xây, lấy ngay chú nông dân này cho đi theo hướng còn lại .Thế là mỗi chú một hướng .Nd thứ năm cho xây tiếp cái BE đang dở ,đến thằng thứ 6 thì chắc chắn đã tìm thấy bụi quả .kéo tất cả về, 2 chú xây BG còn lại lấy quả,chú nd nào đi xa quá thì cho đi mở đường luôn.


  Bụi quả dễ ăn nhất là bụi quả hình tròn (có thể xây BG vào giữa ), thứ 2 là bụi quả xếp thẳng hàng (bạn chỉ cần xây BG cách bụi quả 1 ô).Còn lại thì xây BG làm sao để sau này có thể xây ruộng.Ở đây tôi xây BG vào giữa bụi quả.Cho 5 thằng lấy quả (bạn chú ý là riêng quân Shang chỉ cần 5nd lấy quả còn tất cả những dân tộc khác thì cần 6 nd kể cả Palmyral).Nhiệm vụ của những thằng lấy quả chỉ để cho nhà chính đẻ quân liên tục và lúc nào nhà chính cũng chỉ đẻ 1.

  Giai đoạn đầu tiên đã xong. Nếu bạn chơi bài bản như thế này thì không bao giờ bị chậm cả.

  - Bây giờ là phải mở bản đồ và lấy gỗ. Thằng mở bản đồ thường là thằng thứ 6 (ở quân shang và thằng thứ 7 ở quân #).Bạn đó cắm cờ cho nó đi theo đường tròn tâm là nhà chính sau đó mở rộng dần ra. Nhóm nó vào Ctrl + 1.Nhiệm vụ trước tiên của nó là tìm bầy nai hoặc voi gần nhất.

  Nhưng mà làm sao để cắm cờ cho nhanh ?Bạn dùng ngón út tay trái để bấm phím Shift,những ngón còn lại điều khiển màn hình,cắm cờ liên tục theo đường tròn vào những vùng đen xung quanh nhà chính.Bản đồ của bạn sẽ được mở rộng dần ra đảm bảo không bỏ sót mỏ lương thực nào.

  Sau khi cắm cờ cho thằng mở đường 1 vòng tròn quanh bản đồ thì thằng nd tiếp theo ra lò.Bạn cho nó lấy cây gỗ gần nhất.Nhìn vào bản đồ đã mở chọn lấy 4 cây gỗ gần nhất.Cứ thằng nông dân nào ra đời thì chia ra chặt 4 cây gỗ đó.Trong lúc lấy gỗ thì luôn tục bấm HC để đẻ quân,và 1 + dấu cách để xem xem thằng mở đường (nếu gặp sư tử hay gặp bầy nai thì tránh xa ra).Đến thằng nd thứ 10 thì xây BE ,xây ở chỗ nào gần cây gỗ nó sắp lấy nhất.đủ gỗ thì xây BE tiếp.Lúc nào rỗi rãi thì cắm cờ cho thằng mở bản đồ. .Nhiệm vụ của những thằng lấy gỗ là lấy đủ gỗ để xây đủ BE và 1 cái BS.Khi đã đủ gỗ để xây BS rồi thì kéo tất cả thằng lấy gỗ nhóm Ctrl+2 rồi đi lấy thịt bầy nai gần nhất (nd nào đang ôm gỗ thì nhả vào nhà chính)

  Như bạn thấy trên hình tôi chỉ vửa mở bản đồ một chút thì thấy bốn con nai, (hơi lo ) đi 1 quãng thấy 2 con voi (yên tâm rồi ).rồi lại thêm bụi quả nữa , rồi bầy nai nữa...,Thế là đủ lên đời 4 rồi.!

  Tôi cho 4 thằng nd từ 16-20 lấy gỗ , còn lại lấy thịt hết,câu thêm 1 con voi về cho chắc ăn .Đúng lúc thằng 20 ra thì bấm lên đời ,thừa 45 food.Cho bớt 6 thằng lấy thịt về lấy gỗ (=10 thằng lấy gỗ). 10 thằng lấy food chia ra làm 2 đội cứ hết mỏ này lại sang mỏ khác.  Lên đời 2 ở 7:50 thì đã có 587food và 291 gỗ. Tại bầy nai này ít quá nên tôi phải câu thêm 1 con voi ở cách xa nửa màn hình, về .Thế là 4 con nai +3 con voi+ bụi quả đủ food lên đời 3.


  Ở đây tôi vẫn để thừa thịt mà chưa xây xong BA. Tôi bấm lên đời 3 ở phút 9:03 và lên đời 3 ở 110. Rất đơn giản .Như bạn thấy đấy ở đây tôi chỉ có 4 con nai,và giết voi ở hơi xa BS . Nên nếu căn chuẩn xác giữa gỗ và thịt thì có thể bấm lên đời 3 trước phút thứ 9.

  Đây là timeline.Ở đây tôi không sử dụng cheat nào cả.Nếu dùng cheat lên đời bằng BE thì số nông dân sẽ nhiều hơn.vì nhà chính sẽ không đựoc nghỉ ngơi chút nào cả.

 2. #2
  HUT's Student
  Tham gia ngày
  Feb 2004
  Bài gửi
  153

  Mặc định

  Sao tiếp đi!
  Có bác nào biết chơi dùng lệnh không?
  Lúc nào bí mình toàn dùng lệnh . Dùng photo man đi đánh nhau cho nó đã.

 3. #3
  anhdaikho
  Guest

  Mặc định

  Giao lưu không mấy bác.Hôm nào thi xong một môn là chơi.Mình rất khoái aoe the rise of roma mà.Bác để lại im để còn hẹn thời gian nhé.Địa điểm cứ chọn khu tam giác cho ngon.
  Sau đây là một số lệnh chát mà mình biết,ai mới chơi thì dùng ,nhưng chơi chát nhanh chán lắm(thế mới tốt đúng không,chứ thấy hay rồi nghiện thì ...hehe)
  Reveal Map
  (chọn mở bản đồ,sẽ làm cho bạn nhìn thấy hết mọi thứ xung quanh ,trừ quân,nhà lính địch,nếu muốn nhìn rõ tất cả thì dùng lệnh này xong,đánh tiếp lệnh: No fog)

  No Fog
  ( Kein Nebel auf der Karte ).Mình vừa nói ở trên

  Pepperoni Pizza
  1000 lương thực
  Coinage
  1000 vàng
  Woodstock
  1000 gỗ
  Quarry
  1000 đá
  Steroids
  Sofortbau, sofortiges erschaffen von Einheiten, und sowie entwicklungen von Technologien! (Nghĩa là dân xây nhà nhanh,chỉ cần chạm móng là thành nhà,nâng cấp ,lên đời chỉ cần click cái đã xong rồi ,sướng lắm)

  Diediedie
  Andere Spieler sterben (Gewinn) Mình không bi't hehe.Thử xem

  Resign
  Aufgeben Thua

  Hari Kari
  Selbstmord Cũng không biết

  Home Run
  Sofortgewinn Thắng

  Killx
  Tötet Spieler "x" wenn Sie Spieler 3 töten wollen geben Sie "kill3" ein.
  Bạn thay x bằng thứ tự đội bạn muốn diết.

  Gaia
  Wildniss übernehemen (Gaia). LESEN: Sie sind dann immer Gaia
  (Điều khiển thú rừng,tuy nhiên bạn sẽ không điều khiển được quân và dân bạn)

  Big Bertha
  Schwere Katapulte werden zu "Dicke Berthas" (Starker Katapult).
  (Cái này sướng lắm,pháo bắn ra nông dân hay là con bò,nổ lan rất rộng)

  ICBM
  Ballisten bekommen 100 Reichweite
  Tăng độ bắn xa cho pháo lùn lên đến 100 ô,ặc ăc tôi cứ ở nhà mà bắn nhà nó,nhớ nó chỉ bắn xa với nhà thôi )

  Hoyohoyo
  Priester haben 600 Lebenspukte. (Wenn Sie es am Anfang anwenden, dann können Sie bei einige Kulturen eine Technologie im Tempel entwiceln, und es verdoppelt die Lebenspukte des Priesters!)
  Chát ra con phù thủ 600 máu.

  Medusa
  Verwandelt Dorfbewohner in Medusas. Es wird bei Tod zu eine "Schwarzer Reiter" und nach dem nächsten Tod zu ein Schweres Katapult.
  Đây là một anh hùng,trông rất giống nông dân.100 máu ,kill 9,thử xem.

  Black Rider
  Verwandelt alle Berittenen Bogenschützen zu "Scwarze Reiter". (60 Lebenspunkte und Angriffstärke von 8). Wann er stirbt, wird er zu ein "Schweres Katapult"!
  Con này hay lắm,nó giống ngựa c tên khi chưa lên thần,nhưng sau khi chết nó lại biến thành nông dân,nếu nông dân này chết thì nó biến thành pháo.
  Photon Man
  Gibt ihnen eine toller "Nuklearer Krieger" mit Laser!
  Robot có sức tấn công lớn

  Flying Dutchman
  Verwandelt Triremen mit Katapult in "Fliegende Holländer"
  Cái này hình như dành cho thuyền,hồi mới chơi mình chát ,đánh hycontry lên chẳng thấy gì .

  Bigdaddy
  Cool es Auto mit Schüsse!
  Ô tô màu đen,diết 300 ,tuy nhiên bắn hơi chậm so với bigmomma

  Jack be Nimble
  Wählen Sie ein Katapult aus, wenn Sie es machen, schiesst das Katatpult Kühe, Dorfbewohner und Dorfbewohner ohne Unterhosen!
  Không biết

  E=MC2 Trooper
  Nuklearkrieger mit 300 Leben usw.
  Cũng là rô bốt.
  Mình bổ sung thêm:
  Pow
  bigmomma
  Lần sửa cuối bởi anhdaikho; 16-05-2004 lúc 02:43 PM

 4. #4
  anhdaikho
  Guest

  Mặc định

  hic ,mình mới tập chơi thôi,rất muốn tham gia với các bạn ,nếu thành lập đội thì cho mình tham gia nhé.Mình hẹn chơi không phải thách đấu đâu mà để giao lưu cho vui thôi.Trình của ksclc có vài người gọi là trung bình khá thôi,ặc.Reply đi các bạn ơi.

 5. #5
  venha_ngheloivo
  Guest

  Mặc định

  híc...thì ra chế là cái trò đế chế !
  thế mà bác không nói thẳng ra !
  em đã chơi bao giờ đâu sao biết được aoe the rise of roma là cái quái gì!

 6. #6
  HUT's Engineer Avatar của songmon
  Tham gia ngày
  May 2004
  Bài gửi
  910

  Mặc định

  nghe cac bac noi chuyen em cung muon tham gia mot chan, nhung trinh do con lun qua. Mong bac nao la sieu cao thu che cho them it kinh nghiem nua di.

 7. #7
  anhdaikho
  Guest

  Mặc định

  Uh`vậy bạn sống mòn liên hệ với mình nhé.Juvertus_fc.mình chơi cũng thường,nhưng được cái có nhiệt tình ok.

 8. #8
  HUT's Student
  Tham gia ngày
  Apr 2004
  Bài gửi
  106

  Mặc định

  Hay đây!!! Dân VLKT chúng tôi cũng rất nghiền game. Hi vọng chúng ta tổ chức giao lưu vài buổi nhỉ. Trên tinh thần học hỏi là chính. Đề nghị mọi người cho địa chỉ để còn hẹn gặp m47 m47`

 9. #9
  hdt_teb
  Guest

  Mặc định

  Dân VLKT đúng là rất nghiền Games, đặc biệt là Aoe vậy các bạn có thể giao lưu với những người cũng là VLKT nhưng lại đang học tại 1 nơi biệt lập trong trường mình không ? Chúng tôi rất vui lòng nếu được tiếp các bạn !!!!!!!!!!

 10. #10
  HUT's Student
  Tham gia ngày
  Apr 2004
  Bài gửi
  106

  Mặc định

  Well hdt_teb cậu đang học ở bên KSTN à? "Học tại nơi biệt lập" nghe ghê quá nhỉ? Chắc là cũng luyện chế tại một nơi biệt lập nhi? Sắp vào năm học rùi hi vọng chúng ta có thể tổ chức giao lưu vài buổi nhỉ? À mà cậu có thể cho mọi người biêt nickname, địa chỉ... để mọi người tiện liên lạc.

+ Trả lời chủ đề
Trang 1/2 12 CuốiCuối

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube